Home Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Tốt nghiệp Y sĩ đa khoa có được học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Tốt nghiệp Y sĩ đa khoa có được học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

0
Tốt nghiệp Y sĩ đa khoa có được học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Tốt nghiệp Y sĩ đa khoa có được học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa nay muốn học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì có đủ điều kiện không?

Tốt nghiệp Y sĩ đa khoa có được học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Tốt nghiệp Y sĩ đa khoa có được học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ngành Dược trong những năm gần đây đang có tốc độ phát triển rất mạnh mẽ hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Dược tại các Nhà thuốc, bệnh viện, công ty Dược phẩm… Để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp, đã có không ít bạn trẻ tìm đến các trường Cao đẳng Dược ở Hà Nội để đăng ký học vào lớp văn bằng 2 ngành Dược. Vậy điều kiện để được đăng ký học là gì?

Muốn đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần điều kiện gì?

Đúng như tên gọi, văn bằng 2 Cao đẳng Dược là loại hình đào tạo dành cho những người đã có ít nhất một văn bằng tốt nghiệp ở bậc Cao đẳng trở lên ở bất cứ một ngành bất kỳ, muốn học thêm để sở hữu tấm bằng Dược sĩ Cao đẳng để chuyển đổi nghề nghiệp hay đơn giản là bổ sung kiến thức cho bản thân.

Do đó, điều kiện để học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là học viên cần có bằng tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên ở ngành khác. Chính vì thế, trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa thì chưa đủ điều kiện để học văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng, để sở hữu tấm bằng Dược sĩ Cao đẳng bạn vẫn có thể lựa chọn con đường khác với thời gian học cũng tương đối ngắn. Bạn có thể đăng ký học hệ liên thông Cao đẳng Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur (trường hợp này bạn phải học thêm chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược trong vòng 3 tháng ngay tại trường).

Liên thông từ Y sĩ đa khoa lên Cao đẳng Dược như thế nào?

Căn cứ theo quy định tuyển sinh liên thông nhóm ngành sức khỏe năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho phép thí sinh tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe được học liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 với điều kiện học viên phải học thêm chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (nếu học viên tốt nghiệp Trung cấp không đúng chuyên ngành Dược).

Thời gian đào tạo: 1,3 năm. Nhà trường có các lớp học ngoài giờ hành chính để thuận tiện nhất cho học viên.

Tư vấn tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Để đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, học viên cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ như sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng;
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (nếu thí sinh tốt nghiệp Trung cấp không đúng chuyên ngành Dược);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết, học viên nộp hồ sơ học liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 về địa chỉ: