Thủ tướng nói gì khi nhận đơn khiếu nại về kết luận của CQĐT của bác sĩ Lương?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Thủ tướng nói gì khi nhận đơn khiếu nại về kết luận của CQĐT của bác sĩ Lương?

Sau khi nhận được đơn khiếu nại của bác sĩ Hoàng Công Lương về kết luận điều tra bổ sung của Công an tỉnh Hòa Bình liên quan đến vụ tai biến, Thủ tướng Chính phủ đã hồi âm.

Thủ tướng nói gì khi nhận đơn khiếu nại về kết luận của CQĐT của bác sĩ Lương?

Thủ tướng nói gì khi nhận đơn khiếu nại về kết luận của CQĐT của bác sĩ Lương?

Trước đó, vào ngày 11/7, bác sĩ Lương đã khẳng định: Tôi hoàn toàn không đồng ý với bản kết luận này và xin được khiếu nại, tố cáo những việc làm không đúng của cơ quan cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Hoà Bình)”. Hiện tại, Thủ tướng Chính phủ đã có hồi âm gửi Bộ Công An trước đơn khiếu nại của bác sĩ Lương.

Thủ tướng hồi âm sau khi nhận đơn khiếu nại của bác sĩ Hoàng Công Lương

Trên trang tin cập nhật về vụ bác sĩ Hoàng Công Lương và các đối tượng liên quan đến vụ tai biến khi chạy thận nhân tạo tại Đơn nguyên thận nhân tạo của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. Theo đó, sau khi đã kết thúc vụ án và vụ xét xử, cơ quan cảnh sát điều tra và Viện kiểm sát thành phố Hòa Bình đã quyết định điều tra bổ sung để tránh trường hợp xử không đúng người đúng tội, để lọt tội phạm hoặc làm oan người vô tội. Nhiều sinh viên và giảng viên đến từ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  cũng đã rất quan tâm về phiên xét xử của bác sĩ Lương hồi tháng 5 vừa qua.

Do đó, bác sĩ Hoàng Công Lương, người được chú ý nhất trong 5 người bị khởi tố trong vụ tai biến chạy thận tại Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Hoà Bình đã gửi đơn khiếu nại lên Thủ tướng Chính phủ và đã nhận được hồi âm. Cụ thể, nội dung của đơn khiếu nại nói về kết luận điều tra bổ sung của cơ quan cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Hòa Bình) sau quá trình điều tra kéo dài rất nhiều ngày. Mới đây, sau khi nhận được đơn khiếu nại thì Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Công an về việc chuyển đơn khiếu nại, tố cáo của bác sĩ Hoàng Công Lương, Đơn nguyên thận nhân tạo của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. Cụ thể, trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã nhận được đơn khiếu nại, tố cáo liên quan đến kết luận điều tra bổ sung của cơ quan cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Hòa Bình trong vụ án sự cố y khoa tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình). Một giảng viên dạy Cao đẳng Hộ sinh dẫn lời báo chí cho biết thêm, theo quy chế làm việc của Chính phủ, Văn phòng Chính phủ chuyển đơn của bác sĩ Hoàng Công Lương đến Bộ Công an để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Thủ tướng hồi âm sau khi nhận đơn khiếu nại của bác sĩ Hoàng Công Lương

Thủ tướng hồi âm sau khi nhận đơn khiếu nại của bác sĩ Hoàng Công Lương

Bác sĩ Lương tố cáo Cơ quan cảnh sát điều tra Hòa Bình muốn kết tội oan cho mình

Trước đó, theo thông tin mà trang tin cạp nhật thì từ ngày 11.7, bác sĩ Hoàng Công Lương đã lên tiếng rằng: “Tôi hoàn toàn không đồng ý với bản kết luận này và xin được khiếu nại, tố cáo những việc làm không đúng của cơ quan cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Hoà Bình)”. Bởi vậy, anh đã tố cáo những vi phạm trong quá trình điều tra của cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Hòa Bình) nhằm mục đích kết tội oan. Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm hồi tháng 5 vừa qua, đã làm rõ những vấn đề vi phạm tố tụng của cơ quan điều tra và điều này đã được kết luận tại quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Trong lá đơn khiếu nại, anh viết thêm: “Đến nay, cơ quan điều tra vẫn tiếp tục suy đoán có tội với các tình tiết nêu tại kết luận điều tra bổ sung là không khách quan, không đúng thực tế hoạt động tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình và tại khoa Hồi sức tích cực”. Dư luận trong và ngoài ngành Y rất ủng hộ bác sĩ Lương và cho rằng anh hoàn toàn vô tội trong cái chết của 9 người vụ tai biến hồi tháng 7/2017 tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình khi đang chạy thận nhân tạo. Một học viên học Văn bằng Cao đẳng Điều Dưỡng cho hay: “Tôi đã theo dõi quá trình xét xử bác sĩ Lương và nhận thấy anh hoàn toàn vô tội, cơ quan điều tra đã làm việc thiếu chính xác nhằm kết tội oan và cần được giải quyết”.

Bác sĩ Lương tố cáo Cơ quan cảnh sát điều tra Hòa Bình muốn kết tội oan cho mình

Bác sĩ Lương tố cáo Cơ quan cảnh sát điều tra Hòa Bình muốn kết tội oan cho mình

Cũng trong lá đơn của mình, Bác sĩ Hoàng Công Lương cũng mong muốn các cơ quan, các vị lãnh đạo có thẩm quyền và có trách nhiệm xem xét giải quyết nội dung khiếu nại để việc xét xử diễn ra đúng người, đúng tội trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng này. Hiện sự việc đang được Bộ Công an tiếp nhận và xử lý theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Trang Minh

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
- Địa chỉ cơ sở Hà Nội: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
- Địa chỉ cơ sở TH tại Hà Nội: 49 Thái Thịnh - Phường Thịnh Quang - Quận Đống Đa – TP.Hà Nội (Phòng 506 Nhà 2 Trong khuôn viên Bệnh viện Châm cứu Trung Ương)
- Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212
- Địa chỉ cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh:b> Địa chỉ số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
- Địa chỉ cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh:b> Địa chỉ số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
- Địa chỉ cơ sở đào tạo TP Yên Bái:b> Địa chỉ số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái . Điện thoại: 02166.296.296 – 0799.821.821