Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh năm 2018

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh năm 2018

Với chương trình đào tạo chuẩn đầu ra của Bộ Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh năm 2018 với khung thời gian đào tạo ngoài giờ hành chính.

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh năm 2018

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh năm 2018

Vai trò đặc biệt của người nữ Hộ sinh trong xã hội

Được đánh giá là một trong những ngành trụ cột không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế tại bất kỳ quốc gia lãnh thổ nào, ngành Hộ sinh có vai trò đồng hành cùng những bà mẹ ngay từ khi mang thai cho đến khi đứa trẻ chào đời khỏe mạnh, bụ bẫm. Để khẳng định vai trò quan trọng của ngành Hộ sinh, từ năm 1990, Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã chính thức công nhận Hộ sinh là một ngành nghề riêng biệt trong hệ thống ngành Y tế.

Công việc của người làm công tác Hộ sinh là công việc thầm lặng, với tất cả chuyên môn và kinh nghiệm của nghề, người nữ hộ sinh luôn cố gắng hết sức để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất giúp em bé được sinh ra một cách thuận lợi nhất, mang lại niềm hạnh phúc cho hàng triệu gia đình, giúp cho các ca sinh nở được “mẹ tròn còn vuông”.

Sau khi được đào tạo bài bản và tốt nghiệp Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, người nữ Hộ sinh sẽ có đủ chuyên môn, kiến thức, tay nghề để thực hiện các công việc khác nhau như: Tiến hành chăm sóc cho sản phụ trong thời gian mang thai, tổ chức các buổi tư vấn trước sinh cho thai phụ đồng thời theo dõi sức khỏe và phát hiện những vấn đề bất thường, những rối loạn sinh lý thông thường để đề ra những kế hoạch chăm sóc cụ thể, bảo vệ sức khỏe mẹ và bé. Ngoài ra, trong các bệnh viện, người nữ hộ sinh còn có nhiệm vụ theo dõi diễn biến các các ca chuyển dạ hoặc đáp ứng các nhu cầu sinh lý cơ bản của thai phụ, giúp tạo nên cảm giác an toàn để thai phụ yên tâm vượt qua ca chuyển dạ một cách toàn vẹn. Trong ca mổ, nữ hộ sinh có nhiệm vụ chuẩn bị các dụng cụ và phụ giúp bác sĩ thực hiện các các đẻ khó, các thủ thuật phức tạp. Tại địa phương, người nữ hộ sinh sẽ có nhiệm vụ tư vấn kế hoạch hóa gia đình cho các bà mẹ, trẻ em và hướng dẫn sản phụ tiêm phòng cho con hay cho con bú và chăm sóc em bé như nào để đạt hiệu quả cao nhất.

Vai trò đặc biệt của người nữ Hộ sinh trong xã hội

Vai trò đặc biệt của người nữ Hộ sinh trong xã hội

Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh năm 2018

Nhận thấy vai trò đặc biệt và sự thiếu hụt nguồn nhân lực của ngành Hộ sinh trong xã hội. Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh trên toàn quốc với hình thức xét tuyển tất cả các đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các chuyên ngành khác, thí sinh là người có hạnh kiểm đạo đức khá trở lên, sức khỏe tốt.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tùy vào từng trường hợp người học cụ thể.

  • Chương trình đào tạo 10 là chương trình áp dụng đối với các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các chuyên ngành sức khỏe như: Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm, Kỹ thuật vật lý trị liệu, Y sĩ đa khoa…muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh.
  • Chương trình đào tạo 12 tháng là chương trình được áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các chuyên ngành khác ngoài nhóm ngành sức khỏe như Kỹ sư, Báo chí, Xây dựng, Đồ họa…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Sinh viên theo học Trung cấp Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép Liên thông Cao đẳng Hộ sinh để nâng cao giá trị bằng cấp nếu đáp ứng đầy đủ các tiêu chí tuyển sinh liên thông mà Bộ đề ra.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh gồm các giấy tờ cần thiết sau:

  • Phiếu ĐKTS có bán tại các hiệu sách trên toàn quốc.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi làm việc.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, hộ khẩu, học bạ.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên và bảng điểm tương đương.
  • Ảnh 2×3 (01 cái) và ảnh 3×4 (04 cái) có ghi rõ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào trong phong bì thư.
Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
- Địa chỉ cơ sở Hà Nội: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
- Địa chỉ cơ sở TH tại Hà Nội: 49 Thái Thịnh - Phường Thịnh Quang - Quận Đống Đa – TP.Hà Nội (Phòng 506 Nhà 2 Trong khuôn viên Bệnh viện Châm cứu Trung Ương)
- Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212
- Địa chỉ cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh:b> Địa chỉ số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
- Địa chỉ cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh:b> Địa chỉ số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
- Địa chỉ cơ sở đào tạo TP Yên Bái:b> Địa chỉ số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái . Điện thoại: 02166.296.296 – 0799.821.821