Thí sinh tự do cần lưu ý những gì trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018?


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Thí sinh tự do cần lưu ý những gì trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018?

Bộ GD&ĐT ban hành Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Quy chế thi THPT Quốc gia 2018 với nhiều lưu ý quan trọng dành riêng cho thí sinh tự do.

 Thí sinh tự do cần lưu ý những gì trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018?

Thí sinh tự do cần lưu ý những gì trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018?

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp năm 2018 có nhiều lưu ý liên quan đến thí sinh tự do về việc chấm thi, hình thức xử lý thí sinh vi phạm quy chế…

Điều kiện dự thi THPT Quốc gia 2019 với thí sinh tự do

Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25/1/2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về Dự thảo sửa đổi một số điều liên quan đến thí sinh tự do, về việc chấm thi, hình thức xử lý thí sinh khi vi phạm quy chế… trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Dự thảo thông tư quy định thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT, ngoài việc phải đăng ký dự thi và nộp đầy đủ các giấy tờ, đúng thủ tục, đúng thời hạn, còn đảm bảo đã tốt nghiệp THCS.

Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, thí sinh phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5. Điều kiện này để đảm bảo đủ điều kiện về học lực, lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm.

Tại khoản 3, điều 13, thí sinh tự do ngoài các hồ sơ theo quy định trước đó, phải có thêm giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém. Ngoài ra, phải có bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp THCS, có giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.

Riêng đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp nếu không có học bạ THPT hoặc giáo dục thường xuyên thì phải có xác nhận của cơ sở giáo dục và đào tạo nơi thí sinh theo học nghề về việc đã hoàn thành các môn văn hóa. Đối tượng này chỉ cần nộp bản sao bằng trung cấp, không cần bằng THCS.

Điều kiện dự thi THPT Quốc gia 2019 với thí sinh tự do

Điều kiện dự thi THPT Quốc gia 2019 với thí sinh tự do

Hình thức xử lý vi phạm với thí sinh tự do

Ở khoản 6 điều 49 của Thông tư quy định hình thức hủy kết quả thi và lập hồ sơ gửi các cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý theo quy định của pháp luật với những thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau:

  • Giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích;
  • Sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp;
  • Để người khác thi thay, làm bài thay dưới mọi hình thức;
  • Có hành động gây rối, phá hoại kỳ thi;
  • Hành hung cán bộ hoặc thí sinh khác;
  • Sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi không hợp pháp.

Khoản 1 Điều 38 sửa đổi cũng quy định những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018 miễn thi

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018 miễn thi

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018 miễn thi

Để giảm tải áp lực thi cử cho thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2018 với hình thức tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT/BTVH miễn thi.

Theo đó mọi thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện đã tốt nghiệp THPT/BTVH đều có thể đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu mà không cần tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia để xét điểm trúng tuyển.

Mọi thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 thí sinh và phụ huynh vui lòng liên hệ Ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường theo địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212