Thí sinh trúng tuyển đại học cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Thí sinh trúng tuyển đại học cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì?

Tính đến hôm nay, nhiều thí sinh biết mình trúng tuyển vào các trường đại học theo diện tuyển thẳng hoặc xét học bạ. Vậy sau khi biết mình trúng tuyển thí sinh cần làm gì?

Thí sinh trúng tuyển đại học cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì?

Thí sinh trúng tuyển đại học cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì?

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin cung cấp đến các bạn thí sinh những lưu ý và một số loại giấy tờ cần thiết phải chuẩn bị khi biết mình đã trúng tuyển vào trường đại học năm 2017.

Cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi biết mình trúng tuyển đại học

Theo kế hoạch làm việc của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong Kỳ thi THPT quốc gia năm nay thì sau khi đã biết mình có trong danh sách trúng tuyển vào trường đại học các bạn thí sinh vẫn chưa biết mình nên chuẩn bị những giấy tờ gì và nên lưu ý những điều gì.

Cán bộ tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng sau khi kết thúc thời gian đăng ký xét tuyển đợt 1, ngày 1/8 các trường đại học trên cả nước sẽ chính thức công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển. Thông tin này sẽ công khai trên trang thông tin điện tử của trường và trên phương tiện thông tin đại chúng để các bạn thí sinh trúng tuyển biết và tiến hành các thao tác nhập học. Cụ thể theo TS Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) cho biết, nếu đã có tên trong danh sách trúng tuyển, thí sinh xác nhận khẳng định nhập học vào trường đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (trực tiếp tại trường hoặc bằng thư chuyển phát nhanh đường Bưu điện). nếu thực hiện đúng các yêu cầu của nhà trường thí sinh mới có thể đủ điều kiện học tại trường.

Theo bà Phụng, để làm thủ tục nhập học, thí sinh trúng tuyển vào trường cần nộp những giấy tờ sau đây:

– Giấy triệu tập trúng tuyển.

– Học bạ (bản sao có công chứng)

– Hồ sơ lý lịch có dán sẵn ảnh chân dung đã đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương theo mẫu có sẵn của Bộ GD-ĐT.

– Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học tạm thời đối với những người trúng tuyển ngay trong năm tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp trung học đối với những người đã tốt nghiệp các năm trước. Những người mới nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, đầu năm học sau phải xuất trình bản chính bằng tốt nghiệp trung học để đối chiếu kiểm tra.

– Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân của thí sinh.

– Giấy khai sinh (bản sao có công chứng của cơ quan thẩm quyền)

– Đối với các thí sinh trúng tuyển nhờ xét điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) phải nộp giấy chứng nhận ưu tiên.

– Bản sao công chứng các giấy tờ pháp lý để xác nhận thuộc diện được hưởng các chế độ ưu tiên, đối tượng chính sách (nếu có) như giấy chứng nhận là con liệt sỹ, dân tộc ít người, con thương/bệnh binh, chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn giảm học phí và áp dụng các chế độ ưu tiên.

– Ít nhất 4 tấm ảnh thẻ cỡ 3 x 4 hoặc 4 x 6 và thông tin của người nhận trên ảnh.

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết trước khi đến nhập học

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết trước khi đến nhập học

Như vậy, các bạn cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi đến nhập học theo quy định của trường.

Lưu ý điều gì khi biết mình trúng tuyển đại học?

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ nếu bạn đã trúng tuyển thì theo lịch nhập học của trường thí sinh sẽ đến trường nộp các giấy tờ (học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên,…) để làm thủ tục nhập học đúng theo quy định của mình. Trước đó, Hội đồng tuyển sinh trường gửi giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và những lưu ý cần nhớ. Trường hợp nếu bạn nhập học muộn sau 15 ngày trở lên kể từ ngày nhập học ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển thì xem như không nhập học.

Nếu đến chậm do ốm đau, tai nạn, có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, các trường xem xét quyết định tiếp nhận vào học hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh để thí sinh vào học năm sau hoặc được xem xét nhập học ngay.

Các trường đại học sau khi tổng hợp kết quả thí sinh xác nhận nhập học tại trường, cập nhật lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, sẽ quyết định dừng xét tuyển hay tiếp tục xét tuyển bổ sung phù hợp. Nếu xét tuyển bổ sung, các trường sẽ thông báo điều kiện xét tuyển nhưng điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung sẽ không thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1.

Thí sinh chưa trúng tuyển hay đã trúng tuyển mà chưa xác nhận nhập học vào bất cứ trường nào có thể thực hiện đăng ký xét tuyển bổ sung trực tuyến hoặc theo phương thức khác do trường quy định.

Một phụ huynh đang làm giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  cũng lưu ý những điều trên với con gái mình trước khi nhập học vào một trường đại học ở Hà Nội.

Các thí sinh cũng sẽ xác nhận nhập học trong thời hạn quy định, bằng phương thức trực tuyến hoặc theo quy định của từng trường.

Nguồn Caodangduochoc.edu.vn

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
- Địa chỉ cơ sở Hà Nội: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
- Địa chỉ cơ sở TH tại Hà Nội: 49 Thái Thịnh - Phường Thịnh Quang - Quận Đống Đa – TP.Hà Nội (Phòng 506 Nhà 2 Trong khuôn viên Bệnh viện Châm cứu Trung Ương)
- Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212
- Địa chỉ cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh:b> Địa chỉ số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
- Địa chỉ cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh:b> Địa chỉ số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
- Địa chỉ cơ sở đào tạo TP Yên Bái:b> Địa chỉ số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái . Điện thoại: 02166.296.296 – 0799.821.821