Thí sinh tốt nghiệp THCS có được học Trung cấp Điều dưỡng tại Hà Nội?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Thí sinh tốt nghiệp THCS có được học Trung cấp Điều dưỡng tại Hà Nội?

Cơn khát nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, việc theo học Trung cấp Điều dưỡng mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những thí sinh đã tốt nghiệp THCS.

Thí sinh tốt nghiệp THCS có được học Trung cấp Điều dưỡng tại Hà Nội?

Thí sinh tốt nghiệp THCS có được học Trung cấp Điều dưỡng tại Hà Nội?

Theo học Trung cấp Điều dưỡng ngay sau khi tốt nghiệp THCS

Thông tư mới nhất được ban hành 09/7/2014 số 22/2014/TT-BG-ĐT của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, theo thông tư những đối tượng có thể đăng ký Xét tuyển hệ trung cấp sẽ bắt đầu từ những thí sinh có trình độ từ THCS (lớp 9) trở lên. Căn cứ theo thông tư này những thí sinh đã tốt nghiệp THCS hoàn toàn có đủ điều kiện để theo học Trung cấp Điều dưỡng tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

Sau khi hoàn thành xong chương trình học, thí sinh được cấp bằng Trung cấp Điều dưỡng chính quy, với tấm bằng này sinh viên có thể thực hiện được những công việc cơ bản mà người Điều dưỡng viên hệ Trung cấp có thể thực hiện được. Ngoài ra, sinh viên được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình cấp 3 và có thể theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông lên Đại học Điều dưỡng theo quy định của Bộ và thí sinh đáp ứng được những điều kiện Liên thông mà trường đó đề ra.

Nên học Trung cấp Điều dưỡng ở đâu tại Hà Nội?

Theo học Trung cấp Điều dưỡng là sự lựa chọn đúng đắn cho những thí sinh đã tốt nghiệp THCS vì ngành Điều dưỡng đang là một trong những ngành học cần nguồn nhân lực rất lớn, tuy nhiên để có thể tìm được việc làm ngay sau khi ra trường, sinh viên cần lựa chọn đúng trường để theo học.

Chỉ cần tốt nghiệp THCS là bạn đã đủ điều kiện theo học Trung cấp Điều dưỡng

Chỉ cần tốt nghiệp THCS là bạn đã đủ điều kiện theo học Trung cấp Điều dưỡng

Khi theo học Trung cấp Điều dưỡng tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên ngành phù hợp cũng như được trang bị đầy đủ kỹ năng tay nghề để sau khi ra trường, sinh viên Trung cấp Điều dưỡng có thể thực hiện được những công việc mà Điều dưỡng viên trung cấp có thể thực hiện được.

Hồ sơ Xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng năm 2017 gồm những giấy tờ gì?

Cũng giống như việc theo học Trung cấp Dược hay Y Sĩ Y học cổ truyền,…thí sinh muốn theo học Trung cấp Điều dưỡng cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo mua tại các quầy sách, hiệu sách trên cả nước.
 • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở.
 • 02 bản sao công chứng Học Bạ trung học cơ sở.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 04 ảnh 3×4 có ghi rõ họ tên phía sau ảnh + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học.
 • 02 Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dáu xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Theo học Trung cấp Điều dưỡng mở ra nhiều cơ hội cho người học

Theo học Trung cấp Điều dưỡng mở ra nhiều cơ hội cho người học

Thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng là bao lâu?

Tùy thuộc vào bằng cấp mà mình có, thời gian theo học Trung cấp Điều dưỡng sẽ thay đổi rất nhiều cụ thể như sau:

 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng cho những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược, Y sĩ Y học cổ truyền có nhu cầu theo học Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng.
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như Sư phạm, Kế toán, Công nghệ thông tin…muốn theo học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng.
 • Chương trình đào tạo 24 tháng: Dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có bằng bổ túc văn hóa cấp 3.
 • Thời gian đào tạo là 27 tháng: Chỉ áp dụng cho những đối tượng thí sinh đã học xong chương trình lớp 12 nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • Chương trình đào tạo 36 tháng: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có nhu cầu theo học Trung cấp Điều dưỡng có thể gửi hồ sơ trực tiếp về Trường trung cấp Y Khoa Pasteur theo đại chỉ:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
- Địa chỉ cơ sở Hà Nội: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
- Địa chỉ cơ sở TH tại Hà Nội: 49 Thái Thịnh - Đống Đa – Hà Nội
- Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212
- Địa chỉ cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh:b> Địa chỉ số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
- Địa chỉ cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh:b> Địa chỉ số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
- Địa chỉ cơ sở đào tạo TP Yên Bái:b> Địa chỉ số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái . Điện thoại: 02166.296.296 – 0996.296.296