Home Kỳ thi THPT quốc gia Tất tần tật những điểm không thể bỏ qua của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Tất tần tật những điểm không thể bỏ qua của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

0
Tất tần tật những điểm không thể bỏ qua của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Tất tần tật những điểm không thể bỏ qua của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Chỉ còn vài ngày nữa, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ chính thức diễn ra. Để đạt được kết quả cao nhất, bạn cần nắm được những điểm mới nhất của kỳ thi để thích nghi.

Tất tần tật những điểm không thể bỏ qua của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Tất tần tật những điểm không thể bỏ qua của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  luôn cập nhật những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Dưới đây là những điểm mới bên cạnh những điểm tương tự như kỳ thi năm 2017. Điểm đặc biệt chủ yếu nằm ở khâu đề thi để đảm bảo kết quả chính xác, khách quan và công bằng.

Đề thi chủ yếu nằm ở chương trình sách giáo khoa lớp 11 và 12

Trang tin giáo dục thường xuyên đưa tin mới nhất về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đến các bạn thí sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi. Đó là đặc điểm đầu tiên mà bạn cần biết trước khi tham gia kỳ thi cực kỳ quan trọng này. Theo đó, nội dung của đề thi năm nay chủ yếu nằm ở phần chương trình sách giáo khoa cấp 3, trọng tâm ở lớp 11 và lớp 12 THPT, chủ yếu là lớp 12. Bên cạnh đó, để nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Trước đó, từ ngày24/1/2018,   Bộ GD&ĐT đã công bố đề thi tham khảo cho các thí sinh và giáo viên để điều chỉnh chương trình ôn luyện để tránh tâm lý xáo trộn và hoang mang. Với tiêu chí không máy móc, không yêu cầu thuộc lòng quá nhiều và phù hợp với hình thức thi đã công bố, đề thi THPT Quốc gia năm nay sẽ có nhiều câu hỏi mở, phân hóa trình độ thí sinh phù hợp và không có nhiều câu hỏi đánh đố đảm bảo phản ánh chân thực, khách quan khả năng của thí sinh.

Thí sinh sẽ không được xét tốt nghiệp nếu bỏ một bài thi tự chọn

Theo tin tức cập nhật thì năm 2018, thí sinh sẽ được đăng ký dự thi cả 2 bài tho tổ hợp bao gồm: KHTN và KHXH. Yêu cầu thí sinh bắt buộc phải thi đầy đủ 2 bài thi này mới được xét công nhận tốt nghiệp THPT. Chính vì thế, trước khi tham gia kỳ thi em gái của một sinh viên đang theo học Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã được lưu ý vấn đề này trước khi tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia.

Thí sinh sẽ không được xét tốt nghiệp nếu bỏ một bài thi tự chọn

Thí sinh sẽ không được xét tốt nghiệp nếu bỏ một bài thi tự chọn

Khi thi các môn thi trong bài thi tổ hợp sẽ rút ngắn thời gian chờ

Nếu như năm 2017, thời gian chuyển tiếp các môn thi trong bài thi tổ hợp là 20 phút thì đến năm nay, Bộ GD&ĐT rút ngắn thời gian chờ dành cho các thí sinh chỉ còn 10 phút đảm bảo nhanh chóng, an toàn và tránh bất cập cho thí sinh.

Điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ được làm tròn đến 2 chữ số thập phân

Điều tiếp theo mà bạn cần chú ý trước thềm kỳ thi quan trọng này là điểm thi. Điểm năm nay sẽ được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Bên cạnh đó điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và cộng thêm với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực của mỗi thí sinh được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Tổng điểm này sẽ dùng để xét điểm tốt nghiệp và các trường. Đó cũng chính là tiêu chí xét tuyển của ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm nay.

Một thi sinh tham gia dự thi chỉ có một phiếu trả lời trắc nghiệm

Theo đó, phiếu trả lời bài thi trắc nghiệm được niêm phong nên đảm bảo mỗi thí sinh chỉ có một tờ phiếu trả lời duy nhất. Bởi vậy, trong quá trình làm bài thì bạn nhất định phải cẩn thận trong việc tô mã đề, mã dự thi để tránh các sai sót đáng tiếc.

Lịch thi THPT Quốc gia năm 2018

Lịch thi THPT Quốc gia năm 2018 

Xây dựng quy luật phát đề thi cho thí sinh mới cho thí sinh năm 2018

Điểm mới nhất là khâu phát đề thi cho thí sinh THPT quốc gia. Đó là việc Bộ đã xây dựng quy luật phát đề (nhất là với các Bài thi trắc nghiệm được quy định trong hướng dẫn thực hiện quy chế) tránh trường hợp giám thi trông thi ưu tiên phát đề cho thí sinh để có một kỳ thi khách quan, công bằng.

Đưa công nghệ thông tin trong tổ chức thi năm 2018

Điểm mới cuối cùng mà các bạn thí sinh chuẩn bị tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 cần chú ý chính là việc tổ chức thi sao cho an toàn. Theo đó, Bộ GD&ĐT tiếp tục tăng cường tổ chức thi, ra đề thi và chấm thi. Tiếp tục xây dựng ngân hàng câu hỏi thi, làm cơ sở cho Hội đồng ra đề thi THPT Quốc gia tham khảo để ra đề thi; nâng cấp phần mềm chấm thi trắc nghiệm nhằm tăng độ tính chính xác, khách quan trong chấm thi năm nay. Tất cả các ứng dụng công nghệ cao trên đây hứa hẹn sẽ đem đến một kỳ thi chất lượng.

Trang Minh