Tái tạo dương vật cho chàng thanh niên chịu cảnh “tè ngồi” 10 năm sau bỏng điện cao thế


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Tái tạo dương vật cho chàng thanh niên chịu cảnh “tè ngồi” 10 năm sau bỏng điện cao thế

10 năm trước, trong một tai nạn do bỏng điện cao thế khi cầm gậy nhôm chơi dưới đường dây điện, cậu bé tên D. đã buộc phải cắt cụt “cậu nhỏ” đến tận gốc. Sau tai nạn đó, cậu không thể thực hiện được việc mà tất cả các cậu bé khác đều làm, đó là tè đứng. Cậu phải chấp nhận tiểu ngồi với nhiều nỗi mặc cảm, tự ti.

Nam thanh niên 17 tuổi sẽ thoát cảnh 10 năm đái ngồi do phải cắt cụt dương vật sau bỏng. Bệnh nhân cũng có hi vọng sinh con, quan hệ tình dục bình thường nếu chức năng tinh hoàn còn tốt.

Nam thanh niên 17 tuổi sẽ thoát cảnh 10 năm đái ngồi do phải cắt cụt dương vật sau bỏng. Bệnh nhân cũng có hi vọng sinh con, quan hệ tình dục bình thường nếu chức năng tinh hoàn còn tốt.

Sau tai nạn bỏng, cậu bé 7 tuổi bị bỏng sâu bộ phận sinh dục, khắp lưng và ngực. Bệnh nhân đã trải qua 2 tháng điều trị tại Viện Bỏng quốc gia với không biết bao lần phải cắt lọc các phần da hoại tử rồi ghép da.

Vùng bỏng bộ phận sinh dục, các bác sĩ đã nỗ lực để cứu “cậu nhỏ” cho em, nhưng sau khi cắt lọc nhiều lần các vùng hoại tử, “cậu nhỏ” cụt đến tận gốc, chỉ còn trơ mỗi bìu và tinh hoàn. Em phải chấp nhận cảnh tiểu ngồi, không thể tiểu tiện bình thường như các bạn nam cùng trang lứa.

Tái tạo dương vật cho chàng thanh niên chịu cảnh “tè ngồi” 10 năm sau bỏng điện cao thế – 1Nhấn để phóng to ảnh

Vì thế, D. luôn mang nỗi mặc cảm khi đến lớp, đi ra ngoài mà bị buồn tè, em đều cố nín nhịn không muốn đi vệ sinh. Không nhịn được, D. phải đi vệ sinh lén lút, sợ bị phát hiện, bị cười chê.

Khi con trai bước sang tuổi 17, mẹ D quyết định đưa con khám với hi vọng có thể tái tạo “cậu nhỏ”.

GS.TS Trần Thiết Sơn, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ, BV đa khoa Xanh Pôn đã trực tiếp khám, thực hiện ca phẫu thuật tái tạo dương vật cho bệnh nhân.

GS.TS . Trần Thiết Sơn đã cùng 2 kíp phẫu thuật trải qua 10 giờ  đồng hồ để tạo hình “cậu nhỏ”cho bệnh nhân.

Ekip đầu tiên phẫu tích lấy vạt da và mỡ ở mặt ngoài đùi, chia thành 2 phần, một phần làm thân dương vật, phần còn lại tạo bao quy đầu. Ekip thứ 2 lấy niêm mạc miệng để lót bên trong tạo hình niệu đạo.

GS Trần Thiết Sơn cho biết: “Trường hợp của D sẽ được tạo hình lại dương vật bằng vạt da trước ngoài đùi kết hợp lấy niêm mạc miệng làm ống niệu đạo. Đây là kĩ thuật vi phẫu khó và khá mới.

Để tạo hình dương vật, Các bác sĩ lót niêm mạc miệng ở phía trong tạo ống niệu đạo rồi cuộn lớp mỡ và da đùi ra phía ngoài”.

Theo đó, sau khi dương vật thành hình, sẽ được chuyển đến vị trí của dương vật bị khiếm khuyết. Mạch máu và thần kinh nuôi dương vật được nối với mạch máu và thần kinh vùng bẹn đùi. Toàn bộ quá trình phẫu thuật nối ghép này được thực hiện dưới kính hiển vi, cho phép nối các mạch máu siêu nhỏ.

Để tránh lộ cơ ở vùng đùi vừa lấy da, bác sĩ tiếp tục lấy da mỏng ở đầu ghép, che phủ lại. Trong quá trình lấy da đầu, bác sĩ phải lấy rất khéo léo để không ảnh hưởng đến nang tóc, tránh ảnh hưởng đến việc mọc tóc sau này.

TS Phạm Thị Việt Dung, thành viên ekip phẫu thuật cho biết, trước đây một số nơi sử dụng vùng da mặt trước cẳng tay để tạo hình dương vật, tuy nhiên vùng da này nhỏ và mỏng nên kích thước dương vật sau tái tạo không được như mong muốn.

Hiện tại, sau gần 3 tuần ghép, vết mổ của D đã khô, vạt da ghép lên hồng hào, lưu thông máu tốt. Dự kiến trong 2-3 ngày tới, bệnh nhân sẽ được rút xông tiểu và xuất viện.

GS Sơn cho biết, việc tái tạo dương vật trong trường hợp này không chỉ giải quyết vấn đề thẩm mỹ mà còn đảm bảo chức năng đi tiểu giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Bệnh nhân này cũng có khả năng sinh con nếu tinh hoàn chức năng còn hoàn toàn bình thường.

Được biết đến nay, khoa Phẫu thuật Tạo hình bệnh viên Xanh Pôn đã tái tạo dương vật cho hơn 10 trường hợp khác bằng kĩ thuật nói trên. Sau phẫu thuật, 50% bệnh nhân cương cứng tốt, quan hệ tình dục được, 50% còn lại cần tiếp tục phẫu thuật lần 2 để đặt hang nhân tạo hoặc sụn sườn để giúp dương vật có thể cương cứng tốt hơn.

Nguồn https://dantri.com.vn/suc-khoe/tai-tao-duong-vat-cho-chang-thanh-nien-chiu-canh-te-ngoi-10-nam-sau-bong-dien-cao-the-20190722165544264.htm

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212