Tại sao đàn ông yêu gái Y thì cũng trở thành “đàn bà”?


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Tại sao đàn ông yêu gái Y thì cũng trở thành “đàn bà”?

Đã chấp nhận yêu thương và ở bên một cô gái theo ngành Y nhưng nhiều chàng trai vẫn cảm thấy do dự và lo sợ khi yêu rồi thì sẽ trở nên “đàn bà” hơn.

Tại sao đàn ông yêu gái Y thì cũng trở thành “đàn bà”?

Chẳng phải ngẫu nhiên mà các chàng trai thường sợ yêu gái ngành Y không phải vì họ không thích sự thông minh, giỏi giang và cá tính. Mà điều họ lo sợ hơn cả là sự mạnh mẽ, cá tính của các cô ấy đôi khi lại làm rào cản khiến người đàn ông cảm thấy mất tự tin, trở nên “nữ tính” hơn bên cạnh người con gái của mình.

Đàn ông thường sợ gái ngành Y quá mạnh mẽ!

Khi yêu, đàn ông luôn được xem là người che chở, bảo vệ người con gái. Dù cô ấy có mạnh mẽ, cá tính hay độc lập đến đâu, giỏi giang như thế nào thì cô ấy vẫn chỉ là một cô gái “tay yếu chân mềm” vẫn chỉ là phận “liễu yếu đào tơ” và cần được nâng niu, chiều chuộng. Thế nhưng với những cô gái học và theo ngành Y thì dù có yếu đuối đến đâu thì tính chất công việc và môi trường học tập cũng đã rèn luyện cho cô ấy sự bản lĩnh đến lạ kỳ. Giống như cô bạn rất thân của tôi, cô ấy hiện đang học tập tại Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Từ một cô bé được đánh giá là tính cách khá tiểu thư và khó chiều, gia đình lại có điều kiện nên rất đỏng đảnh sau năm học đầu tiên. Cô ấy đã trở thành một cô gái khác, biết quan tâm và yêu thương người khác, biết thông cảm và thương người hơn. Cô ấy còn không sợ máu me, bẩn thỉu, không sợ phẫu thuật giải phẫu trên chó hay trên ếch. Cô ấy có thể tự làm mọi việc mà không cần đến sự giúp đỡ hay hỗ trộ của tôi. Tôi đã có thể nhờ cô ấy giúp đỡ một số kiến thức y khoa trong cuộc sống hằng ngày. Cô ấy cũng là một cô nàng nhận được rất nhiều quan tâm và yêu thương của các chàng trai xung quanh.

Tuy nhiên, có lẽ vì sự thay đổi trở nên mạnh mẽ ấy khiến cô ấy vẫn chưa thể tìm được người đàn ông của mình. Năm nay, đã học năm cuối mà vẫn chưa có mảnh tình vắt vai. Cô ấy xinh đẹp, đáng yêu nhưng mạnh mẽ đến đáng sợ. Những chàng trai yêu quý cô ấy chỉ có thể dành tình cảm nhưng không dám tỏ tình và cũng không đủ can đảm để che chở cho một cô gái cá tính như thế. Học cùng trường nhưng bạn H, sinh viên năm cuối của lớp Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  tâm sự: “Em thích bạn ấy nhưng bạn ý mạnh mẽ quá. Nói chung con gái học Y chả biết sợ cái gì nên cũng hơi sợ. Bởi vì khi yêu sợ không đủ nam tính để bảo vệ và che chở cho cô ấy, rồi tình yêu không được bền lâu thì khổ cho cả hai”. Và cứ thế, nhiều người suy nghĩ giống thế khiến cho con gái học Y cứ ế dài, ế mãi. Và họ mãi chẳng tìm được người đi cùng trên chặng đường Y nghiệp đầy chông gai lẫn đường đời đầy thử thách ở phía trước.

Đàn ông thường sợ gái ngành Y quá mạnh mẽ!

Ai yêu gái ngành Y rồi cũng trở thành “đàn bà”?

Người ta bảo khi yêu nhau thì thường trở nên rất giống nhau. Và câu chuyện của những người đàn ông có người yêu là gái ngành Y cũng thế. Họ có chung một đặc điểm là trở nên dịu dàng và “nữ tính’ hơn, họ đảm đang hơn những người đàn ông khác khi đã chấp nhận yêu thương, che chở và thông cảm cho cái nghề vốn đã có quá nhiều thiệt thòi. Tính “đàn bà” bỗng nhiên cũng trở nên nhiều hơn. Hai người yêu nhau, yêu gái ngành Y rồi thì người đàn ông cũng có những đặc điểm tính cách của người ngành Y. Theo lời kể của một nam học viên đang học lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi yêu một cô học Cao đẳng Y thì nhận xét: “Từ ngày yêu cô ấy, tôi nhận thấy mình có một số tính cách giống cô ấy hơn. Tôi nói nhiều hơn, sống tình cảm, và đôi khi còn thấy mình dịu dàng hơn nữa. Cô ấy nói chuyện với tôi về công việc với bệnh nhân về những khó khăn của nghề thì làm tôi hiểu về thông cảm hơn cho những hôm cô ấy đi trực, đi thi vất vả. Tôi thương cô ấy nhiều hơn nên thường tự mày mò để học làm các món ăn ngon để có thể chăm sóc cho cô ấy. Tôi cẩn thận hơn từ khi yêu một cô gái ngành Y, tôi biết tự chăm sóc cho bản thân nhiều hơn, quan tâm đến người khác hơn, chu đáo hơn với việc giữ hình thức. Nhiều khi tôi thấy mình “giống đàn bà” hơn từ khi yêu em. Và tôi cũng cảm thấy rất tự hào vì được yêu và bên một người con gái giàu tình thương như thế”.

Ai yêu gái ngành Y rồi cũng trở thành “đàn bà”?

Ai yêu gái ngành Y rồi cũng trở thành “đàn bà”?

Và chắc chắn sẽ có nhiều người đàn ông cũng có cùng suy nghĩ ấy. Câu chuyện được đăng trên trang tin của các bạn học Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận được khá nhiều phản hồi và bình luận.

Trang Minh

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212