Sốc: Nữ giám đốc ngân hàng 52 tuổi tử vong bất thường sau tiêm 16 mũi botox


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Sốc: Nữ giám đốc ngân hàng 52 tuổi tử vong bất thường sau tiêm 16 mũi botox

Mới đây, trường hợp một nữ giám đốc ngân hàng 52 tuổi được xác nhận đã tử vong một cách bất thường tại bệnh viện sau khi được tiêm 16 mũi botox khiến dân mạng hoang mang.

Sốc: Nữ giám đốc ngân hàng 52 tuổi tử vong bất thường sau tiêm 16 mũi botox

Sốc: Nữ giám đốc ngân hàng 52 tuổi tử vong bất thường sau tiêm 16 mũi botox

Tiếp đó, bác sĩ tiến hành tiêm thuốc cho nữ giám đốc đã bị bắt vào chiều ngày 12/11 vừa qua vì tội vi phạm quy định về sử dụng các loại thuốc nguy hiểm. Sự việc hiện vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường trên.

Nữ giám đốc ngân hàng chết tức tưởi sau khi tiêm thuốc làm đẹp

Trên trang tin của Cao đẳng Dược Hà Nội đã đưa tin về việc bà Zoe Cheung Shul-ling, 52 tuổi – hiện đang nắm giữ chức vụ là giám đốc điều hành ngân hàng tư nhân Thụy Sỹ Julius Bar được xác nhận đã tử vong bất thường tại bệnh viện sau khi tiêm botox tại một trung tâm thẩm mỹ. Cụ thể, sau khi sự việc đáng tiếc trên xảy ra thì vị bác sĩ liên quan cũng đã bị bắt. Đó là Bác sĩ Franklin Li Wang-pong, 86 tuổi ở Trung tâm thẩm mỹ Grand ở Tsim Sha Tsui đã bị bắt vào chiều ngày 12/11. Với lý do vì vi phạm quy định về sử dụng các loại thuốc nguy hiểm. Trước đó, theo thông tin cập nhật mới nhất thì vị bác sĩ này đã bị tước giấy phép hành nghề vì liên quan đến vụ việc gây ra cái chết của một khách hàng nữ 71 tuổi trong quá trình hút mỡ trước đó vào năm 2003.

Hiện sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường trên và xử lý các đối tượng liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Nguyên nhân gây ra cái chết của nữ giám đốc là gì?

Trước đó, theo thông tin trên báo chí thì vào ngày 11/11, bà Zoe Choeng đã đi đến Trung tâm thẩm mỹ Grand để làm đẹp. Tuy nhiên, sau đó bà đã rơi vào hôn mê trong quá trình tiêm 16 mũi botox tại cơ sở thẩm mỹ này.

Theo lời kể thì Bác sĩ Li ban đầu nói với cảnh sát rằng nữ bệnh nhân 52 tuổi đã từng đến trung tâm nhiều lần trước đó với ý định làm đẹp. Chiều ngày 11/11, bà Zoe Choeng đã đến mà không hẹn trước và yêu cầu bác sĩ kê đơn thuốc trị hen suyễn cho mình. Tuy nhiên sau khi uống thuốc, bà đã bất tỉnh đột ngột. Ngay lập tức, Bác sĩ Li dù đã cố gắng cấp cứu bằng hết khả năng nhưng thất bại. Bà đã tử vong ngay sau đó tại bệnh viện. Sau sự việc thì bác sĩ cũng phải gọi cảnh sát.

Nguyên nhân gây ra cái chết của nữ giám đốc là gì?

Nguyên nhân gây ra cái chết của nữ giám đốc là gì?

Bà Zoe Choeng sau đó được chuyển tới bệnh viện Queen Elizabeth và qua đời vào sáng ngày 12/11. Theo nguồn tin cảnh sát cũng đã cung cấp cho tờ SCMP, bà Zoe Choeng đã được vị bác sĩ nói trên tiêm 16 mũi botox ở các vị trí hàm, cằm, trán tại cơ sở thẩm mỹ. Đây là một trong những hình thức làm đẹp rất nguy hiểm, một sinh viên học Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  cũng có đồng quan điểm. “Mình nhận thấy công nghệ làm đẹp hiện đại nhưng việc tiêm quá nhiều các chất vào cơ thể như vậy rất nguy hiểm và rất dễ gây biến chứng, nguy hiểm đến tính mạng”.

Theo phân tích của Lam Yuen – ling, giám đốc thanh tra huyện Yau Tsim cũng cho biết đã tìm thấy một số lượng thuốc nguy hiểm tại trung tâm thẩm mỹ mà không có đăng ký với cơ quan chức năng.

Được biết, Botox, hoặc độc tố botulinum, thường được áp dụng trong các quy trình thẩm mỹ để ngăn ngừa các nếp nhăn hoặc ở những vùng da dễ tạo nếp nhăn bằng cách làm tê liệt cơ. Tuy nhiên các bác sĩ chuyên khoa cũng đã cảnh báo, trong trường hợp tiêm quá liều hoặc tiêm sai vị trí, việc điều trị có thể gây bại liệt cơ hô hấp, dẫn đến khó thở hoặc thậm chí tử vong.

Đây cũng là trường hợp cảnh báo chị em đang có ý định làm đẹp bằng hình thức này nên cân nhắc.

Trang Minh

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212