SỐC: Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển của nhiều trường ĐH Y Dược chỉ là 15,5 điểm


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

SỐC: Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển của nhiều trường ĐH Y Dược chỉ là 15,5 điểm

Rất nhiều trường đại học Y Dược công bố điểm xét tuyển đầu vào cao hơn từ 5 đến 7 điểm theo điểm chuẩn của Bộ nhưng cũng có những trường ĐH Y Hà Nội nhận hồ sơ xét tuyển chỉ từ mức 15,5 điểm.

Rất nhiều Trường Đại học Y Dược công bố ngưỡng điểm chuẩn Xét tuyển

Rất nhiều Trường Đại học Y Dược công bố ngưỡng điểm chuẩn Xét tuyển

Nhiều trường Đại học Y Dược có ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 15,5 điểm

Trường ĐH Y Hà Nội: Ông Nguyễn Hữu Tú nguyên phó hiệu trưởng nhà trường cho biết dựa vào đề án tuyển sinh đã được công bố trước đó nhà trường sẽ sử dụng ngưỡng đảm bảo chât lượng đầu vào theo quy định chung của Bộ GD-ĐT để nhận hồ sơ xét tuyển. Như vậy, ngưỡng điểm Xét tuyển đầu vào của Trường Đại học Y Hà Nội năm 2017 chỉ là 15,5 điểm. Năm nay, nhà trường sử dụng thêm hai tiêu chí phụ để xét tuyển đối với những thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau như sau: Ưu tiên 1 – Điểm bài thi môn Toán; Ưu tiên 2 – Điểm bài thi môn Sinh học.

Đối với Trường ĐH Dược Hà Nội: Mức ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển về trường đối với hệ đào tạo chính quy ngành Dược tổ hợp môn A00 (Toán học, Vật lý, Hóa học) năm 2017 là 22,0 điểm. Theo thống kê của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017 nhà trường tuyển sinh 600 chỉ tiêu đại học chính quy cho ngành Dược.

Khoa Y Dược – ĐHQG Hà Nội: mức điểm tối thiểu mà sinh viên cần đạt được để có thể xét tuyển ngành Dược (khối A) và Y đa khoa (khối B) là 21 điểm, ngành Răng hàm mặt từ 18 điểm. Ngoài ra, tiếng anh chính là môn điều kiện bắt buộc các thí sinh phải đạt được 4/10 điểm.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch: năm nay mức điểm tối thiểu để các sinh viên có thể nhập học tại trường cũng tăng mạnh đối với 3 ngành gồm Y đa khoa, Răng hàm mặt và Dược là 21 điểm. còn đối với những ngành đò tạo Cử nhân thì mức điểm này tối thiểu là 17 điểm. Riêng ngành Cử nhân khúc xạ thí sinh phải có điểm tiếng Anh từ 7 điểm trở lên.

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển của nhiều trường ĐH Y Dược chỉ là 15,5 điểm

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển của nhiều trường ĐH Y Dược chỉ là 15,5 điểm

Trường ĐH Y dược – ĐH Thái Nguyên: ngưỡng điểm mà các thí sinh cần đạt được để có thể theo học tại trường cũng là 15,5 điểm, bằng mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT. Mức điểm này được nhà trường áp dụng cho tất cả các khối ngành.

Trường ĐH Y Dược Hải Phòng: mức điểm tối thiểu mà các thí sinh cần đạt được khi theo học Y đa khoa, Dược, Răng hàm mặt 22,5. Ngành Y học cổ truyền nhận hồ sơ 20 điểm trở lên. Các ngành Y học dự phòng, Xét nghiệm y học, Điều dưỡng điểm xét tuyển là 18 điểm.

Trường ĐH Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng: Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển điểm đầu vào Bộ GD-ĐT quy định (15,5 điểm) cho tất cả các ngành. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017 của nhà trường là 750 thí sinh.

Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương: gưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyểnđối với ngành Y đa khoa là 22 điểm. Các ngành Kỹ thuật hình ảnh, Xét nghiệm y học, Điều dưỡng, Phục hồi chức năng mức điểm nhận hồ sơ là 18 điểm. Riêng ngành Kỹ thuật hình ảnh không tuyển sinh viên nữ.

Theo các giảng viên đang giảng dạy Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, đây mới chỉ là ngưỡng điểm để các thí sinh có thể nộp hồ sơ chứ không phải là ngưỡng điểm chuẩn của các ngành trong các trường, nên các thí sinh cần hết sức lưu ý trong quá trình thay đổi nguyện vọng.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược đang được rất nhiều thí sinh lựa chọn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược

Các trường Đại học Y Dược hàng đầu trên cả nước luôn có lượng thí sinh đăng ký theo học rất lớn, kết hợp với phổ điểm khối B năm 2017 cao hơn so với năm ngoái rất nhiều, chính điều này khiến cho ngành Y Dược sẽ là ngành có mức điểm Xét tuyển cao nhất trong tất cả các khối ngành.

Với mức điểm cao như thế này, cơ hội trúng tuyển của những thí sinh có học lực trung bình khá  và khá hầu như là không có. Những thí sinh này nếu vẫn có nhu cầu hoặc đam mê theo học ngành Y Dược thì có thể lựa chọn theo học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.

>>>> Thông báo Cao đẳng Y Dược Pasteur được Miễn 100% học phí năm 2017

Khi theo học tại trường, sinh viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, đạt chuẩn của Bộ Y tế, nhà trường cũng là một trong số ít trường đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Trường học, nhà trường cũng có bệnh viện riêng trực thuộc nhà trường để sinh viên có thể theo học.

Thí sinh có nhu cầu theo học có thể đăng ký trực tiếp theo đường link sau:

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Đăng ký xét tuyển Online

Hoặc gửi hồ sơ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212