Home Tin Giáo dục SỐC: Hàng loạt người bị tấn công và cắn chết bởi chó nhà

SỐC: Hàng loạt người bị tấn công và cắn chết bởi chó nhà

0
SỐC: Hàng loạt người bị tấn công và cắn chết bởi chó nhà

SỐC: Hàng loạt người bị tấn công và cắn chết bởi chó nhà

Theo thống kê mới nhất, Việt Nam ngày càng có nhiều vụ chó nhà tấn công và cắn chết người, trong đó có những vụ việc rất thương tâm mà nạn nhân là đối tượng trẻ em.

SỐC: Hàng loạt người bị tấn công và cắn chết bởi chó nhà

SỐC: Hàng loạt người bị tấn công và cắn chết bởi chó nhà

Các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo những gia đình có nuôi chó mèo nên cẩn trọng, tránh để trẻ tiếp xúc với chó nuôi, tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Thời gian gần đây, số vụ chó tấn công người ngày càng gia tăng là một minh chứng.

Bé trai bị chó nhà cắn thương tâm tại Thanh Hóa

Trên trang y tế của Cao đẳng Dược Hà Nội vừa cập nhật thông tin về việc một bé trai bị chó nhà cắn một cách thương tâm. Trước đó, nước ta cũng đã có không ít trường hợp bị chó cắn gây chấn thương nặng, thậm chí mất mạng thương tâm. Cụ thể, mới đây, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa vừa tiếp nhận một trường hợp bị chó cắn gây thương tích. Nạn nhân là bé N.Đ.Đ., đã bị chó nhà nuôi cắn rách đầu, tổn thương mặt, mũi và hốc mắt có dấu hiệu chấn thương nặng. Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 17/11 trong lúc chơi đùa bên ngoài, bé Đ. bị chó của gia đình vồ ngã, cắn túi bụi vào mặt và mắt. Sau khi đến bệnh viện thì bé Đ được chẩn đoán là bị thương khá nghiêm trọng, vết cắn làm mắt cháu tổn thương lớn gây đứt ống tuyến lệ. May mắn, bé đã thoát khỏi nguy hiểm vì được cấp cứu kịp thời.

Người đàn ông bị chó nhà cắn chết khi vào can chó đánh nhau

Theo đó, vào ngày 23/8, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận và cấp cứu cho  trường hợp bị chó nhà cắn nguy kịch. Đó là ông T. (49 tuổi, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội). Trước đó, để can 2 con chó cắn nhau, ông T. dùng nạng xông vào thì bị chó quay lại cắn vào cổ ông. Ngay sau khi gặp nạn, ông T. được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng sốc nặng do mất máu cấp, huyết áp và mạch ngoại vi không đo được, hôn mê sâu, băng vết thương sũng máu. Theo thông tin dành cho sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì dù đã được các bác sĩ cố gắng cứu chữa nhưng ông vẫn không thể qua khỏi vì vết thương động mạch đốt sống phải rất nặng, cả 2 động mạch chính nuôi não đều bị tổn thương nghiêm trọng, không thể cứu được.

Người đàn ông bị chó nhà cắn chết khi vào can chó đánh nhau

Người đàn ông bị chó nhà cắn chết khi vào can chó đánh nhau

Bé trai 2 tuổi ở Nghệ An bị chính chó nhà nuôi cắn rách mắt

Vào 8/10 vừa qua, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An điều trị cho bé N.Đ.V.H. (2 tuổi, trú tại huyện Diễn Châu, Nghệ An) vì bị chó nhà cắn vào mặt. Được biết, bé bị chó becgie lao vào tấn công, cào, cắn khi đưa tay khi chó đuổi theo. Bé được đưa đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. H. có nhiều vết thương ở vùng mặt, mắt, cổ, mũi và cằm. Đặc biệt, vết thương ở mắt rất phức tạp và nguy hiểm. Bác sĩ đã gấp rút rửa vết thương, phẫu thuật khâu tạo hình vết thương vùng đầu và mặt cho bé H. Tuy nhiên sau mổ, sức khỏe của bé H. vẫn phải theo dõi liên tục tại bệnh viện để đảm bảo an toàn.

Chó Ngao Tây Tạng nặng 40kg cắn chết bé gái 8 tháng tuổi

Vào tháng 7/2018, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận một bệnh nhi 8 tháng tuổi bị chó ngao Tây Tạng cắn. Trước đó, bé gái 8 tháng tuổi nặng khoảng 10kg đã bị chó ngao Tây Tạng 40kg lao vào tấn công. Bé nhập viện trong tình trạng sốc mất máu biến chứng nặng, không có mạch đập, không có huyết áp, tái nhợt, tiên lượng xấu. Mặc dù bác sĩ đã hồi sức tích cực nhưng bé vẫn không qua khỏi. Sự việc khiến nhiều gia đình có trẻ nhỏ cảm thấy hoang mang, lo lắng.

Trang Minh