Sẽ có nhiều bất ngờ về điểm thi THPT Quốc gia năm 2018


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Sẽ có nhiều bất ngờ về điểm thi THPT Quốc gia năm 2018

Chỉ còn ít ngày nữa điểm thi THPT Quốc gia 2018 sẽ được công bố. Theo đó, công tác chấm thi tại các địa phương cũng đang trong thời gian hoàn tất, các môn thi trắc nghiệm phổ điểm chung được dự báo sẽ thấp hơn năm trước.

Sẽ có nhiều bất ngờ về điểm thi THPT Quốc gia năm 2018

Sẽ có nhiều bất ngờ về điểm thi THPT Quốc gia năm 2018

Nhiều thí sinh để giấy trắng môn Ngữ văn

Theo tin tức giáo dục được cập nhật thông tin từ nhiều địa phương cho thấy, công tác chấm thi đang được làm khá khẩn trương, chính xác, có sự giám sát cẩn thận. Riêng bài thi môn Ngữ văn ghi nhận tại nhiều điểm chấm thi, đã xuất hiện khá nhiều điểm liệt. Đa số các bài thi nhận mức điểm này là do để giấy trắng, chỉ chép đề. Cá biệt, còn có thí sinh tự “sáng tác” thơ trong bài thi văn thể hiện sự “ngán ngẩm”, ngậm ngùi về thân phận của mình.

Tại Hải Dương, lãnh đạo Sở GDĐT cho biết, công tác chấm thi của tỉnh đang được thực hiện theo đúng quy định của Bộ GDĐT, cả tỉnh có khoảng 19.644 bài thi tự luận môn Ngữ văn. Ở môn thi này đã xuất hiện nhiều bài bị điểm liệt. Phần lớn những bài nhận điểm liệt là do thí sinh để giấy trắng, không viết gì hoặc có viết nhưng lại lạc đề hoặc chỉ chép lại đề thi.

Tương tự, theo thông tin từ Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị, hiện tỉnh này đã có khoảng hơn chục bài thi môn văn bị điểm liệt. Đa số bài bị điểm liệt cũng là do thí sinh để giấy trắng không viết gì.Tại tỉnh Nam Định, lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh này thông tin, số bài tự luận hiện đã chấm xong là hơn 10.000 bài trong đó có 5 bài bị điểm liệt, 30 bài đạt điểm 9 và 9,25.

Còn tại Hưng Yên, qua hai vòng chấm thi đã có 5 bài thi bị điểm liệt. Giám đốc Sở GDĐT Phú Thọ cũng cho biết, địa phương này đã chấm được gần 50% bài thi môn ngữ văn. Theo thống kê bước đầu đã có thí sinh đạt điểm 9 và trên 9 điểm. Chỉ có khoảng 27% số thí sinh đạt điểm dưới trung bình. Phổ điểm chủ yếu từ 6 đến 8. Bài bị điểm liệt cũng đã xuất hiện nhiều.

Sở GDĐT TP.HCM cũng cho biết, trong tổng số hơn 78.000 bài thi môn ngữ văn có 7 bài thi của thí sinh bị điểm liệt. Điểm thi cao nhất hiện là 8,25 điểm.

Nhiều thí sinh để giấy trắng môn Ngữ văn

Nhiều thí sinh để giấy trắng môn Ngữ văn

Lý do của việc xuất hiện nhiều thí sinh bị điểm liệt, điểm kém môn văn được cho là do đề thi năm nay khó. Trước đó, sau khi môn thi này kết thúc cũng đã có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh đề thi và đáp án. Chủ yếu là những băn khoăn về ngữ liệu đọc – hiểu, cách đặt vấn đề và độ khó của đề bài. Đặc biệt, nhiều người đã tỏ ra lo lắng trước việc đáp án, cách chấm sẽ như thế nào với một đề thi mở như thế.

Qua quá trình chấm nhiều giám thị cũng cho biết, với đề mở nên các em đã đưa ra những quan điểm khác nhau với lý lẽ khác nhau đòi hỏi cách chấm của giám thị phải rất linh hoạt.

“Tăng tốc” hoàn thành trước 10/7

Theo thông tin ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được, Bộ GDĐT quy định chậm nhất ngày 11/7, các Sở GD ĐT phải công bố điểm thi THPT quốc gia. Chính vì vậy, thời điểm này, các điểm chấm thi đang tăng tốc để bảo đảm đúng tiến độ.

“Tăng tốc” hoàn thành trước 10/7

“Tăng tốc” hoàn thành trước 10/7

Là môn thi duy nhất thi theo hình thức tự luận, nên việc chấm thi môn ngữ văn cũng vất vả nhất. Vì vậy, với những địa phương có số lượng thí sinh lớn như Hà Nội hay TP.HCM thì việc chấm thi không hề đơn giản.

Về tiến độ chấm thi, Bộ GDĐT cũng quy định, vì số lượng bài thi các tỉnh khác nhau nên sẽ có tỉnh hoàn thành chấm thi trước tiến độ quy định. Tuy nhiên, do dữ liệu điểm thi THPT quốc gia được dùng để xét tuyển vào ĐH, CĐ nên các tỉnh bắt buộc phải bảo mật, không được tự ý công bố điểm trước. Tất cả kết quả thi phải được gửi kết quả về Bộ GDĐT.

Theo quy chế của Bộ GDĐT, các Sở GDĐT sẽ phải gửi kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 về Bộ chậm nhất ngày 10/7. Cùng đó, hoàn thành việc đối sánh kết quả thi chậm nhất ngày 11/7. Các hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 11/7. Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 17/7.

Nguồn: caodangduochoc.edu.vn – Tổng hợp

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212