Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ có nhiều điểm mới


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ có nhiều điểm mới

So với năm 2017 thì quy chế thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ có nhiều điểm mới, điểm lẻ của các môn thi sẽ được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ có nhiều điểm mới

Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ có nhiều điểm mới

Nhiều điểm mới trong quy chế thi năm 2018

Theo các tin tức giáo dục mới nhất thì kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ có nhiều thay đổi lớn, hình thức xử lý thí sinh vi phạm quy chế thi thay đổi, quy chế làm tròn cũng có những điểm mới…căn cứ vào Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều về quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018 mà Bộ GD&ĐT công bố.

Năm 2018, các thí sinh tham gia thi sẽ phải đăng ký dự thi và nộp đầy đủ giấy tờ, đúng thủ tục, thời hạn, trường hợp thí sinh tự do tham dự kỳ thi ngoài việc thực hiện đầy đủ các thủ tục về thời gian, giấy tờ thì còn đáp ứng thêm điều kiện là phải tốt nghiệp THCS, nếu học lực năm lớp 12 xếp loại kém thí sinh không đủ điều kiện dự thi thì thí sinh phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm tại trường THPT hoặc thí sinh đăng ký dự thi một số môn có điểm dưới 5,0. Đặc biệt, đối tượng thí sinh tự do phải có thêm giấy xác nhận của Trường THPT nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực. Trường hợp thí sinh là người đã tốt nghiệp Trung cấp nếu không có học bạ THPT hoặc học bạ giáo dục thường xuyên cấp THPT thì cần phải đảm bảo điều kiện là có giấy xác nhận của cơ sở giáo dục nơi thí sinh theo học là đã hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình THPT. Thí sinh phải nộp bằng tốt nghiệp trung cấp. Ở đối tượng này lại không cần bằng tốt nghiệp THCS.

Quy định làm tròn điểm

Quy định làm tròn điểm

Quy định làm tròn điểm

Dự thảo quy định rõ việc chấm thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 vẫn sẽ thực hiện theo các hướng dẫn chấm, đáp án và thang điểm của Bộ GD&ĐT. Bài thi có thang điểm 10 và điểm lẻ của toàn bài sẽ được làm tròn đến 2 chữ số thập phân thay vì lấy đến 0,25 điểm như những năm trước, đây là một trong những điểm mới trong quy chế thi THPT Quốc gia năm nay mà các em học sinh cần nắm rõ để không bị thiệt thòi. Ngoài ra, những thí sinh tham gia dự thi nếu không bị kỷ luật hủy kết quả bài thì thì các bài thi và môn thi thành phần của bài thi tổ hợp sẽ lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều phải đạt trên 1.0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5.0 điểm trở lên thì mới được công nhận tốt nghiệp THPT năm nay.

Quy chế thi mới cũng có những quy định cụ thể về việc xử lý những thí sinh vi phạm quy chế thi, ở khoản 6 điều 49. Năm 2018 thay vì tước quyền nhập học của thí sinh trong năm đó và tước quyền tham dự kỳ thi của thí sinh trong 2 năm tiếp theo thì dự thảo mới quy định: “Hủy kết quả thi và lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý theo quy định khi thí sinh phạm các lỗi. Quy chế ghi rõ các lỗi thí sinh vi phạm sẽ bị xử lý như: giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích; sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp; để người khác thi thay, làm bài thi hộ dưới mọi hình thức; hành động gây rối, phá hoại kỳ thi; hành hung cán bộ hoặc thí sinh khác; sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi không hợp pháp”.

“Để kỳ thi diễn ra tốt đẹp và thành công thì ngoài việc chăm chỉ ôn luyện kiến thức các em thí sinh cũng cần tìm hiểu về quy chế thi cũng như phương thức tuyển sinh Cao đẳng, Đại học tại ngôi Trường mà bản thân dự định theo học để không bị thiếu hụt thông tin và ảnh hưởng tới quá trình đăng ký dự thi” – thầy Đặng Nam Anh (giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) chia sẻ.

Nguồn: Cao đẳng Dược học

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212