Phải có chứng chỉ hành nghề mới được liên thông Y Dược


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Phải có chứng chỉ hành nghề mới được liên thông Y Dược

Quyết định số 18/2017 của Thủ tướng chính phủ quy định thí sinh muốn liên thông lên Đại học Y Dược bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề mới đủ điều kiện dự thi.

Phải có chứng chỉ hành nghề mới được liên thông Y Dược

Phải có chứng chỉ hành nghề mới được liên thông Y Dược

Phải có chứng chỉ hành nghề mới được liên thông Y Dược

Theo Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg quy định về liên thông giữa trình độ Trung cấp, Cao đẳng với trình độ Đại học vừa được ban hành của Thủ tướng Chính phủ, trong khi điều kiện tuyển sinh liên thông các ngành đào tạo nói chung không có nhiều thay đổi thì riêng với khối ngành sức khỏe, quy định chỉ áp dụng thi tuyển với người đã có chứng chỉ hành nghề và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với điểm mỗi môn thi phải đạt từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10.

Đặc biệt, đối với khối ngành khoa học sức khỏe, các trường sẽ không được tổ chức đào tạo liên thông theo hình thức vừa làm vừa học đối với các ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Răng hàm mặt và Dược.

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, việc tuyển sinh liên thông từ hệ Cao đẳng Y Dược lên Đại học giống với tinh thần của quy định liên thông trước đây, các trường được phép quyết định hình thức tuyển sinh theo các phương thức như tuyển sinh theo kết quả thi THPT Quốc gia hoặc thực hiện kỳ thi riêng do nhà trường tổ chức. Tuy nhiên, thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược muốn liên thông lên Đại học bắt buộc phải dự tuyển sinh cùng với thí sinh tốt nghiệp THPT ở kỳ thi tuyển sinh Đại học hàng năm của cơ sở giáo dục đại học, chứ không phải bằng kỳ thi cho riêng đối tượng thi liên thông.

Quy định mới cho phép chỉ tiêu tuyển sinh liên thông chính quy, liên thông vừa làm vừa học không vượt quá 20% chỉ tiêu tuyển sinh chính quy, chỉ tiêu tuyển sinh vừa học vừa làm tương ứng theo ngành đào tạo.

Quyết định được áp dụng đối với Đại học quốc gia, Đại học vùng, Học viện, trường đại học, kể cả trường đại học thành viên của đại học quốc gia, đại học vùng; các trường Trung cấp, trường Cao đẳng; các tổ chức và cá nhân có liên quan. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15 tháng 7 năm 2017.

 Tuyển sinh Cao đẳng Dược miễn 100% học phí

Tuyển sinh Cao đẳng Dược miễn 100% học phí

Điều kiện của người dự tuyển liên thông

Quy định về điều kiện của người dự thi liên thông theo Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ cụ thể như sau:

“Điều kiện của người dự tuyển liên thông: Người dự tuyển liên thông phải bảo đảm các điều kiện theo quy định hiện hành về tuyển sinh Đại học của Bộ Giáo dục và đào tạo và có một trong các văn bằng sau:

1. Bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp trình độ cao đẳng do các cơ sở đào tạo trong nước cấp. Người có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp bảo đảm đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp trình độ cao đẳng do các cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo hoặc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

3. Đối với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe, người đăng ký dự tuyển phải có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp cao đẳng khối ngành sức khỏe, trong đó người có bằng tốt nghiệp Y sĩ được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học các ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Răng hàm mặt; người có bằng trung cấp Dược hoặc Cao đẳng Dược đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học ngành Dược.

Đối với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe, chỉ áp dụng thi tuyển sinh liên thông riêng đối với người đã có chứng chỉ hành nghề và ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào với điểm mỗi môn thi phải đạt từ 05 (năm) điểm trở lên theo thang điểm 10.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15 tháng 7 năm 2017”.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212