Nữ sinh tỉnh lẻ chọn học Cao đẳng để mong lấy được chồng giàu


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Nữ sinh tỉnh lẻ chọn học Cao đẳng để mong lấy được chồng giàu

Nhiều thí sinh chọn học Cao đẳng vì phù hợp với khả năng đỗ của bản thân, mong có tấm bằng chính quy để tìm kiếm công việc ổn định, có được tấm chồng tử tế.

Nữ sinh tỉnh lẻ chọn học Cao đẳng để mong lấy được chồng giàu

Nữ sinh tỉnh lẻ chọn học Cao đẳng để mong lấy được chồng giàu

Mặc dù nhiều chuyên gia lên tiếng cảnh báo về tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” trong giáo dục đại học, cao đẳng. Cụ thể tin tức Y tế giáo dục mới nhất cập nhật bản tin cập nhật thị trường lao động Việt Nam Quý 2/2017 cho biết cả nước có khoảng 1,08 triệu người trong độ tuổi lao động thất nghiệp. Trong đó, số người thất nghiệp có trình độ từ Đại học trở lên là 180.000 người. Trong khi các nhà hoạch định chính sách đau đầu thì chính giới học sinh, sinh viên lại có những quan điểm đầy lạc quan khác.

Học Cao đẳng để mong lấy được chồng giàu

Học tập không phải con đường duy nhất nhưng là cách tốt nhất để thoát nghèo và có được cuộc sống đủ đầy hơn. Em Nguyễn Thị Trang (Hà Nam) sinh viên một trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết:

“Em chọn học Cao đẳng vì nó phù hợp với khả năng đỗ của em và giúp em thực hiện được ước mơ có thể lên Hà Nội học. Ở xã em có một chị đã học ở đây, bây giờ lấy chồng Hà Nội về quê có ô tô đưa đón, Em không ham lấy chồng giàu nhưng nếu được thì sẽ tốt hơn. Học tập và có một tấm bằng tại Hà Nội là cơ hội giúp em có được điều đó. Ngoài ra em chẳng bao giờ quan tâm về những số liệu thất nghiệp bởi việc ra trường đi làm trái ngành đã trở nên quá phổ biến”

Trang cho rằng sinh viên hiện nay cũng năng động, chủ động tìm việc làm thêm bên cạnh thời gian học để học các kỹ năng mềm khác nên sinh viên Cao đẳng ra trường xin việc làm cũng không hề lép vế so với các bạn tốt nghiệp Đại học.

Học cùng lớp Cao đẳng Điều dưỡng với Trang là Hà Anh. Từ khi là sinh viên năm 2 Hà Anh đã bắt đầu tìm việc làm thêm tại nhiều nơi để tăng kỹ năng mềm và khả năng giao tiếp. Trong kỳ thực tập Bệnh viện, Hà Anh may mắn làm quen được một anh chàng bác sĩ làm tại đây, cô nàng tiết lộ: “Người yêu em hơn em 5 tuổi là bác sĩ tại chính bệnh viện em thực tập. Bên cạnh sự giúp đỡ trong cuộc sống thì anh cũng giúp đỡ em rất nhiều về kiến thức và công việc. Hai đứa dự kiến thi em ra trường sẽ làm đám cưới.”

Hà Anh cho rằng, khi được va chạm sớm, cơ hội việc làm cũng như tình yêu sẽ đến khi mình không ngờ tới.

Đại học, Cao đẳng là môi trường giúp các cô gái tìm được tấm chồng tốt

Đại học, Cao đẳng là môi trường giúp các cô gái tìm được tấm chồng tốt

“Học Cao đẳng tốt hơn cả Đại học”

Không ít bạn sinh viên cho rằng, dù học Cao đẳng hay Đại học cũng chỉ để có một tấm bằng hợp lý hóa hồ sơ. Do đó lựa chọn Cao đẳng được nhiều người lựa chọn nhờ thời gian đào tạo nhanh chóng và mức chi phí tiết kiệm hơn.

Tuấn Anh sinh viên lớp Liên thông Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính cho biết: Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược em quyết định liên thông Cao đẳng thay vì Đại học, vì bằng Cao đẳng đã đáp ứng yêu cầu về chuẩn hóa trình độ cán bộ của Bộ Y tế rồi.  Em biết có nhiều anh chị tốt nghiệp bằng giỏi ra trường vẫn phải làm trái ngành cả. Công ty người ta đánh giá năng lực qua phỏng vấn và quá trình thử việc chứ không phải ở giá trị bằng cấp trường nào, bằng gì?”

Cùng quan điểm với Tuấn Anh, Nguyễn Thị Hiền, sinh viên năm 3 tại Hà Nội tâm sự: “Em cũng biết là dù học Cao đẳng hay Đại học ra trường vẫn có thể thất nghiệp nếu không có khả năng hoặc chọn được ngành nghề phù hợp, nhưng không đi học thì…chẳng biết làm gì! Vì bây giờ đi đâu cũng cần “tấm bằng”, dự kiến sau khi tốt nghiệp mà không tìm được việc, em sẽ học tiếp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội để mở quầy thuốc kinh doanh tại nhà.

Theo Hiền, bằng cấp cũng là cơ sở giúp em có được chồng tốt, bởi những gia đình có điều kiện và tri thức sẽ ưu ái những cô gái có bằng cấp, có kỹ năng mềm hơn. Ngoài ra môi trường Đại học, Cao đẳng cũng là môi trường tốt để tiếp cận những đối tượng phù hợp

“Em không phủ nhận học tập là con đường duy nhất nhưng nó là con đường tốt để tìm kiếm công việc, thu nhập và các mối quan hệ… giúp con gái có cơ hội được gặp chồng tốt thay vì học xong cấp 3 chỉ loanh quanh ở quê” – Hiền chia sẻ.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212