Nữ sinh đạt 28,2 điểm 3 môn ước mơ học trường Cao đẳng Y Dược


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Nữ sinh đạt 28,2 điểm 3 môn ước mơ học trường Cao đẳng Y Dược

Nữ sinh Phạm Hương Giang đạt số điểm 28,2 trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 (Toán 9,2, Vật lý 9, Hoá học 10) ước mơ trở thành tân sinh viên Trường Cao đằng Y Dược Pasteur.

Nữ sinh 28,2 điểm khối A mơ được học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nữ sinh 28,2 điểm khối A mơ được học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Theo cập nhật từ Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì Phạm Hương Giang (SBD 02054888, cựu học sinh Trường THPT Nhân Việt, TPHCM) đã đăng ký xét tuyển trực tuyến vào trường với số điểm cao ngất ngưỡng, 28,2 điểm khối A. Theo đó, Giang đã cùng bố đến trường tham quan trong thời gian chờ Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm chuẩn chính thức năm 2017.

Nữ sinh đạt hơn 28 điểm khối A ước mơ trở thành bác sĩ

Theo chia sẻ của nữ sinh này thì Bác sĩ Hải, Bố của Hương Giang đã từng chia sẻ rằng: Cả gia đình tràn ngập niềm vui khi biết con gái đã đạt số điểm 28,2 ở 3 môn thuộc khối A trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Nguyện vọng của Hương Giang là đăng ký vào Trường Đại học Y Dược TP.HCM hoặc Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhưng Hương Giang cũng lo lắng vì điểm xét tuyển đầu vào các Trường Đại học Y Dược tại TP.Hồ Chí Minh có tăng so với năm 2016 và dự báo khả năng điểm chuẩn vào ĐH Y Dược TP.HCM sẽ tăng cao nên Hương Giang đã đăng ký xét tuyển trực tuyến vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây sẽ là hướng đi rất đúng đắn và thông minh trong trường hợp Giang không đủ điểm vào các trường Đại học top đầu.

Khi được hỏi, Bác sĩ Hải cho biết con gái tôi yêu thích nghề y, Hương Giang có ước mơ trở thành thầy thuốc để khám chữa bệnh giúp đỡ những người nghèo, đặc biệt những người có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện khám chữa trị. Nghe thông tin trên Báo Tiền Phong có đăng tải thông tin Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có chính sách An sinh – Giáo dục: Miễn 100% học phí năm 2017 cho các thí sinh thi đỗ kỳ thi THPT Quốc Gia có điểm từ 18 điểm 3 môn Toán, Lý Hoá (Khối A) hoặc Toán, Hoá, Sinh (Khối B) nên gia đình đã cho Hương Giang đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.

Nữ sinh Phạm Hương Giang ước mơ trở thành bác sĩ

Nữ sinh Phạm Hương Giang ước mơ trở thành bác sĩ

Điều gì khiến thí sinh đạt 28,2 điểm khối A vẫn đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược Pasteur?

Rất nhiều người băn khoăn với câu hỏi rằng nữ sinh đạt số điểm khá cao và có thể lựa chọn nhiều trường đại học trên cả nước để theo học. Tại sao lại vẫn mơ ước được trở thành tân sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nói về điều này, bố Giang, Bác sĩ Hải chia sẻ: Năm 2017 được dự đoán là năm có điểm chuẩn cao nên gia đình đã để Hương Giang đăng ký học Cao đẳng Dược Hà Nội Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vì ông bà nội hiện vẫn đang sinh sống ở Hà Nội. Bác sĩ Hải cho biết nếu không đủ điểm trúng tuyển Đại học Y Dược công lập thuộc Bộ Y tế thì gia đình sẽ cho Hương Giang học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Vì học ngành Y thì phải vào đúng Trường Y thì mới được đào tạo bài bản chuyên sâu về Y lý, vững về Y thuật. Tốt nghiệp ra trường mới có việc làm và làm được việc.

Hương Giang cho biết, ngoài nguyện vọng học Bác sĩ thì em cũng đã làm hồ sơ nộp Trường Đại học Bách Khoa TP HCM ngành công nghệ sinh học vì em cũng yêu thích công việc nghiên cứu khoa học, đặc biệt là các loại chế phẩm sinh học có tác dụng ngăn ngừa, chữa trị các bệnh hiểm nghèo. Hương Giang cũng chia sẻ nếu học ngành công nghệ sinh học thì em mơ ước được làm việc tại Viện Pasteur Tp HCM.

Nói về lý do chọn tất cả các nguyện vọng đều liên quan đến ngành Y Dược, Hương Giang nói:  “Có lẽ do gen di truyền từ bố là Bác sĩ nên em hiểu và trân trọng công việc của những người Thầy thuốc không quản vất vả trực đêm khuya chữa bệnh cứu người, mang lại hạnh phúc cho mọi gia đình không may có người ốm.

Nữ sinh đạt 28,2 điểm khối A vẫn mơ được học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nữ sinh đạt 28,2 điểm khối A vẫn mơ được học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Chia sẻ về bí quyết để thi đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua, Hương Giang cho biết:Trong quá trình học tập ở Trường THPT Nhân Việt, TPHCM, mỗi bài tập em thường có nhiều phương án giải để từ đó chọn được cách giải bài hay nhất và ngắn gọn nhất. Ngoài những kiến thức trên lớp, em thường tìm những bài khó trên mạng để tự học hỏi thêm. Đặc biệt, Hương Giang có đam mê nghiên cứu, khám phá về gen di truyền, công nghệ sinh học.

Thầy cô giáo Trường THPT Nhân Việt, TPHCM cũng rất tự hào về thành tích thi đỗ điểm cao của Hương Giang.Thành tích của cô học trò ngoan này đã làm sáng thêm tấm gương của ngôi trường có truyền thống hiếu học ở TP.HCM.

Và câu chuyện của nữ sinh đạt 28,2 điểm 3 môn khối A trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 vẫn mơ ước trở thành tân sinh viên của Cao đẳng Y Dược đã khiến cho không chỉ các bạn sinh viên đang theo học Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mà còn là lời khẳng định về sự tự chủ và chất lượng thực sự của một ngôi trường Cao đẳng hàng đầu cả nước mang tên bác sĩ Y học hiện đại Louis Pasteur.

Theo Tiền Phong – caodangduochoc.edu.vn

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212