Home Kỳ thi THPT quốc gia Những điều thí sinh cần nắm rõ nếu không muốn bị trượt xét tuyển bổ sung

Những điều thí sinh cần nắm rõ nếu không muốn bị trượt xét tuyển bổ sung

0
Những điều thí sinh cần nắm rõ nếu không muốn bị trượt xét tuyển bổ sung

Những điều thí sinh cần nắm rõ nếu không muốn bị trượt xét tuyển bổ sung

Đăng ký xét tuyển bổ sung có được giới hạn nguyện vọng không? Hồ sơ đăng ký xét tuyển như thế nào?…là thắc mắc của rất nhiều thí sinh gửi đến Ban tư vấn tuyển sinh.

Những điều thí sinh cần nắm rõ nếu không muốn bị trượt xét tuyển bổ sung

Những điều thí sinh cần nắm rõ nếu không muốn bị trượt xét tuyển bổ sung

Từ ngày 13/08, các trường Đại học trên cả nước bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 2. Để giúp thí sinh đăng ký thuận lợi và có cơ hội trúng tuyển cao nhất, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giải đáp thắc mắc về xét tuyển đợt 2 cụ thể như sau:

Đăng ký xét tuyển đợt 2 có giới hạn số nguyện vọng không?

Trong xét tuyển đợt bổ sung thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và không hạn chế số nguyện vọng.

Mỗi trường thí sinh phải nộp một phiếu đăng ký xét tuyển riêng và trong mỗi phiếu đăng ký xét tuyển các nguyện vọng được xếp thứ tự ưu tiên.

Có thể đổi nguyện vọng trong đợt xét tuyển bổ sung không?

Thí sinh chưa đăng ký xét tuyển đợt 1 vẫn có thể tham gia đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung. Các đợt xét tuyển bổ sung được thực hiện từ sau ngày 13/8, thời gian cụ thể của các đợt xét tuyển bổ sung do các trường quy định.

Trong xét tuyển đợt bổ sung, thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và không hạn chế số nguyện vọng. Mỗi trường thí sinh phải nộp một phiếu đăng ký xét tuyển riêng và trong mỗi phiếu đăng ký xét tuyển các nguyện vọng được xếp thứ tự ưu tiên.

Thí sinh được phép thay đổi nguyện vọng sau khi xét tuyển bổ sung

Thí sinh được phép thay đổi nguyện vọng sau khi xét tuyển bổ sung

Làm thế nào để đăng ký xét tuyển bổ sung vào các trường đại học?

Từ ngày 13/8, các trường Đại học công bố xét tuyển bổ sung, thời gian kết thúc sẽ do quy định riêng của từng trường đại học.

Thí sinh cần phải lưu ý về thời gian, các giấy tờ cần thiết khi đăng ký xét tuyển bổ sung sau:

Thí sinh cần phải có phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung (xét tuyển đợt 2) theo mẫu của nhà trường. Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung này thí sinh có thể lên website của trường để tải về. Theo đó, ở mẫu đăng ký xét tuyển với mục họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh thí sinh ghi thông tin chính xác như giấy khai sinh. Số chứng minh nhân dân hoặc số báo danh ghi chính xác và thống nhất với thông tin trong hồ sơ đăng ký dự thi.

Còn ở mục đăng ký các nguyện vọng, thí sinh không nhất thiết phải đăng ký tất cả các nguyện vọng có trong phiếu nếu không có nhu cầu. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên.

Bên cạnh phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh cũng cần phải có các giấy tờ khác như:

  • Bản photocopy giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 đã công chứng.
  • Bản sao chứng minh nhân dân.
  • Bản sao các giấy tờ ưu tiên nếu có.
  • Bn sao hộ khẩu nếu thí sinh có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng tại khu vực hoặc xã đặc biệt khó khăn.

Tất cả các giấy tờ trên đều phải được công chứng và đựng trong một túi đựng hồ sơ.

Từ ngày 13/8, các trường Đại học nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung

Từ ngày 13/8, các trường Đại học nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung

Gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung như thế nào?

Có 3 phương thức xét tuyển nguyện vọng bổ sung: Nộp trực tiếp nơi mình đăng ký, nộp qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến. Thí sinh cần theo dõi thông tin trên website các trường để tránh thất lạc hồ sơ. Với cách xét tuyển trực tuyến, thí sinh có thể đăng nhập vào địa chỉ thisinh.thithptquocgia.edu.vn để thực hiện các thao tác. Lệ phí xét tuyển theo quy định thường là 30.000 đồng/bộ hồ sơ.

Sau khi trường công bố kết quả xét nguyện vọng bổ sung, thí sinh phải xác nhận nhập học bằng cách nộp cho trường bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2017.

Không đăng ký xét tuyển Đại học có được nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung không?

Trường hợp thí sinh không đăng ký xét tuyển Đại học sẽ không được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên thí sinh đó vẫn có thể đăng ký xét tuyển vào các trường có phương thức tuyển sinh riêng như xét học bạ THPT….

Nếu bạn yêu thích ngành Y Dược, có thể nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2017 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ: