Những điều thí sinh cần làm sau khi biết mình trúng tuyển Đại học


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Những điều thí sinh cần làm sau khi biết mình trúng tuyển Đại học

Cùng với niềm vui trúng tuyển Đại học, thí sinh cũng không được phép quên những công sau để sẵn sàng cho quá trình nhập học của mình.

Những điều thí sinh cần làm sau khi biết mình trúng tuyển Đại họcNhững điều thí sinh cần làm sau khi biết mình trúng tuyển Đại học

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tư vấn thì việc đầu tiên các thí sinh cần làm chính là chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết khi nộp hồ sơ.

Những điều thí sinh cần làm sau khi biết mình trúng tuyển Đại học

Ngay sau khi kết thúc thời gian đăng ký xét tuyển đợt 1, ngày 1/8 các trường Đại học sẽ công bố điểm chuẩn và danh sách những thí sinh trúng tuyển trên trang của trường cũng như trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo TS Nguyễn Thị Kim Phụng nguyênVụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) cho biết, nếu thí sinh có trong danh sách trúng tuyểnvà muốn xác nhận chắc chắn sẽ nhập học vào trường thì cần phải gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (thí sinh có thể gửi trực tiếp tại trường hoặc bằng thư chuyển phát nhanh đường Bưu điện).

TS Nguyễn Thị Kim Phụng cũng cho biết thêm, thí sinh sẽ căn cứ theo lịch nhập học của trường thí sinh sẽ hoàn thiện giấy tờ bao gồm học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên,…để làm thủ tục nhập học. Hội đồng tuyển sinh của trường sẽ gửi giấy triệu tập những thí sinh trúng tuyển, trong đó sẽ ghi đầy đủ những thông tin và hồ sơ mà thí sinh cần chuẩn bị.

Theo những tin tức mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội cung cấp thì để làm thủ tục nhập học, thí sinh trúng tuyển vào trường cần nộp những giấy tờ sau đây:

Các thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết để nhập học

Các thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết để nhập học

  • Giấy báo trúng tuyển mà trường đã gửi về cho thí sinh.
  • Học bạ THPT (bản sao có công chứng)
  • Hồ sơ lý lịch có dán sẵn ảnh chân dung đã đóng dấu giáp lai và có xác nhận của chính quyền địa phương theo mẫu có sẵn của Bộ GD-ĐT.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với những người trúng tuyển ngay trong năm tốt nghiệp hoặc bản photo công chứng bằng tốt nghiệp trung học đối với những người đã tốt nghiệp các năm trước. Những người mới nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, đầu năm học sau phải xuất trình bản chính bằng tốt nghiệp trung học để đối chiếu kiểm tra.
  • Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân.
  • Giấy khai sinh (bản sao có công chứng)
  • Đối với các thí sinh trúng tuyển nhờ xét điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) phải nộp giấy chứng nhận ưu tiên.
  • Bản sao công chứng các giấy tờ pháp lý để xác nhận thuộc diện được hưởng các chế độ ưu tiên, đối tượng chính sách (nếu có) như giấy chứng nhận là con liệt sỹ, dân tộc ít người, con thương/bệnh binh, chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn giảm học phí.
  • Ít nhất 4 tấm ảnh thẻ cỡ 3 x 4 hoặc 4 x 6 có ghi đầu đủ thông tin sau ảnh.

Một điều mà các thí sinh đặc biệt lưu ý đó là sau khi nhận triệu tập của trường, thí sinh đến trường nhập học chậm nhất trong vòng 15 ngày trở lên kể từ ngày nhập học ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển nếu thí sinh không có lý do chính đáng thì sẽ bị hủy kết quả trúng tuyển.

Các giảng viên đang giảng dạy Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cho biết thêm, đối với những thí sinh đến nhập học chậm do ốm đau, tai nạn, có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, các trường xem xét quyết định tiếp nhận vào học hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh và tuyển sinh vào năm sau.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212