Nhiều người đang tự làm suy giảm trí nhớ của chính mình mà không biết


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều người đang tự làm suy giảm trí nhớ của chính mình mà không biết

Chuyên gia y tế khẳng định trí nhớ của con người tăng hay giảm không chỉ phụ thuộc vào dinh dưỡng, yếu tố di truyền mà còn bị ảnh hưởng bởi những thói quen sinh hoạt.

Nhiều người đang tự làm suy giảm trí nhớ của chính mình mà không biết

Nhiều người đang tự làm suy giảm trí nhớ của chính mình mà không biết

Theo đó, nếu bạn duy trì những thói quen xấu dưới đây thì bạn sẽ phải gánh chịu hậu quả là trí nhớ của mình sẽ bị suy giảm dần dần, rất có thể khi về già bạn sẽ mắc bệnh suy giảm trí nhớ, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống.

Ngủ sau 23 giờ đêm có quá trình lão hóa nhanh

Giấc ngủ đối với cơ thể chúng ta đóng vai trò đặc biệt quan trọng không chỉ là thời gian để tái tạo sức lao động, bổ sung năng lượng, cải thiện sức khỏe, bài tiết chất độc, tăng trưởng chiều cao, là một phần trong cuộc sống của chúng ta mà nếu ngủ không đúng cách bạn sẽ gánh nhiều bệnh tật. Trong đó, thói quen ngủ sau 11 giờ đêm của nhiều bạn trẻ đang khiến cho bạn làm suy giảm trí nhớ của chính mình. Bởi vậy, theo lời kể của một giảng viên đang dạy các lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì các nhà khoa học trên trang Health khẳng định nếu bạn ngủ đủ thời gian mỗi đêm thì tốt nhất. Thời gian đó khoảng đủ 6 – 8 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Hành động này đã gây hại cho bộ não của con người. Chuyên gia y tế khẳng định từ sau 23 giờ đêm thì quá trình lão hóa của các tế bào não con người diễn ra rất nhanh và khiến trí nhớ giảm nhanh hơn.

Hút thuốc lá khiến quá trình bơm oxy lên não bị cản trở

Bên cạnh thói quen ngủ muộn thì việc hút thuốc lá ở cả nam và nữ cũng là thói quen xấu khiến trí nhớ của bạn suy giảm rất nhanh khi về già. Các chất trong thuốc lá có tác dụng làm quá trình bơm oxy lên não bị hạn chế, cản trở và làm cho trí nhớ bị hạn chế rất nhiều.

Hút thuốc và uống rượu làm trí nhớ giảm rất nhanh

Hút thuốc và uống rượu làm trí nhớ giảm rất nhanh

Uống bia rượu dẫn đến teo não

Tin tức y dược cập nhật mới nhất cho thấy chỉ cần bạn uống rượu vừa phải thì khả năng bạn bị teo não cũng rất cao. Nghiên cứu này được giảng viên hiện đang dạy lớp Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khẳng định người uống rượu đến tuổi trung niên bị giảm trí nhớ sớm hơn 6 năm so với người không uống rượu hoặc ít rượu hơn.

Trùm chăn khi ngủ hít phải CO2 vào cơ thể

Cơ thể chúng ta có thể thở chất hại là CO2 sau khi hít oxy vì thế nếu ngủ trùm chăn thì bạn có thể tự hít chất hại của chính mình tạo ra. Theo chuyên gia y tế khẳng định việc thiếu dưỡng khí tế bào não của bạn đã bị tổn thương làm sụt giảm trí nhớ.

Ăn nhiều đồ ngọt vì mất cân bằng chất dinh dưỡng

Nếu muốn trí nhớ tốt thì bạn cần cung cấp đủ lượng protein và vitamin để hoạt động. Chính vì thế nếu ăn quá nhiều đồ ngọt thì lượng đường sẽ thừa và thiếu các chất khác. Chính điều này đã gây ra tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng khiến việc bạn hay quên diễn ra phổ biến hơn. Điều này được một người thân của sinh viên theo học Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ghi nhận vì ăn quá nhiều đồ có đường mà về già rất hay quên.

Não bộ cần đủ lượng protein và vitamin nhất định để hoạt động và phát triển. Khi ăn nhiều đồ ngọt sẽ, bạn sẽ không còn thèm ăn những chất khác nữa dẫn đến tình trạng thừa đường nhưng lại thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết, ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ.

Bỏ bữa sáng thường xuyên giảm lượng đường trong máu

Nếu bạn đang có thói quen bỏ ăn sáng thường xuyên thì việc làm giảm lượng đường trong máu dẫn đến việc ngưng trệ khi cung cấp chất dinh dưỡng và năng lượng đến não bộ. Việc này làm suy giảm trí nhớ của con người rất nhanh nếu lặp lại nhiều lần.

Bỏ bữa sáng làm giảm lượng đường trong máu của cơ thể

Bỏ bữa sáng làm giảm lượng đường trong máu của cơ thể

Uống ít nước để cung cấp lên não

Thêm một thói quen xấu khiến trí nhớ của chúng ta giảm sút nhanh chóng, nhất là trong giai đoạn căng thẳng như trước kỳ thi quan trọng. Các sỹ tử sẽ chịu tác động rất nhiều từ tâm lý lo lắng. Bởi điều đó mà họ cần uống thêm nước vì 85% não của chúng ta là nước nếu thiếu nước thì việc hoạt động nhớ sẽ bị ngưng trệ.

Lười vận động và giao tiếp

Nếu bạn có thói quen không thích vận động cũng như giao tiếp thì sau này khả năng cao bạn sẽ là nạn nhân của bệnh “não cá vàng”. Chuyên gia đã chứng minh tập thể dục, vận động thường xuyên làm tăng lưu thông máu và cung cấp oxy cho não, ngăn ngừa các tổn thương liên quan.

Trang Minh – Caodangduochoc.edu.vn

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212