Thêm nhiều ngành học siêu ĐỘC, siêu LẠ dành cho học sinh Giỏi


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Thêm nhiều ngành học siêu ĐỘC, siêu LẠ dành cho học sinh Giỏi

Nhằm đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trong mùa tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2019, nhiều trường ĐH tuyển sinh thêm các ngành độc lạ dành riêng cho thí sinh có học lực Giỏi.

 Thêm nhiều ngành học siêu ĐỘC, siêu LẠ dành cho học sinh Giỏi

 Thêm nhiều ngành học siêu ĐỘC, siêu LẠ dành cho học sinh Giỏi

Theo đó, có thể nhận thấy đây là một trong những cách để các trường ĐH trên cả nước thu hút học sinh sinh giỏi theo học trong kỳ tuyển sinh đầy cạnh tranh năm nay.

Điểm mặt các ngành học chỉ dành riêng cho học sinh có học lực Giỏi

Trên trang Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục cập nhật về thông tin tuyển sinh của tất cả các trường Đại học trên cả nước đến các bạn học sinh cuối cấp. Tính đến hiện tại đã có gần 40 trường công bố chính thức về phương án tuyển sinh dự kiến cho năm 2019. Theo đó, so với những năm trước, các trường đã có sự điều chỉnh về phương án tuyển sinh. Thậm chí, nhiều trường ĐH còn mở những ngành học độc lạ nhằm đáp ứng xu thế mới, tăng cơ hội lựa chọn cho học sinh, đặc biệt có học lực giỏi. Đây là hoạt động nhằm đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Cụ thể có một số ngành học được dành riêng cho học sinh Giỏi trong Kỳ tuyển sinh năm 2019 bao gồm:

  • Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Dự kiến sẽ mở 4 ngành học mới bao gồm: Robot và trí tuệ nhân tạo, Quản lý hạ tầng kỹ thuật xây dựng, Vật liệu dệt may và Kinh doanh quốc tế. Trong đó, trường chỉ tuyển 20 chỉ tiêu cho ngành Robot và trí tuệ nhân tạo, dành cho những học sinh giỏi, thi THPT Quốc gia ở khối A, A1 đạt 24 điểm trở lên và ưu tiên học sinh trường chuyên (Khi học sẽ được miễn học phí hoàn toàn được đào tạo bằng tiếng Anh do giáo viên Việt Nam và quốc tế giảng dạy. Ngoài ra, đây là ngành học xuyên ngành vì có sự phối hợp của ba khoa cơ khí, điện điện tử và công nghệ thông tin). Trước đó, theo thông tin được các bạn học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thì dư luận vẫn đang tranh cãi về việc đề xuất ngành Y chỉ xét tuyển đối với học sinh Giỏi 12 năm liền.
  • Trường ĐH Thương mại (Hà Nội) thêm 2 ngành mới là Kiểm toán, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.
  • Trường ĐH Kinh tế Quốc dân dự kiến mở ngành: Kinh doanh số, Quản trị điều hành thông minh, Đầu tư tài chính, Công nghệ tài chính,… Trong đó, ngành Kinh doanh số là khoa học liên ngành công nghệ thông tin – kinh doanh và phân tích dữ liệu. Trường ưu tiên tuyển thẳng những học sinh tham gia vòng thi tuần của chương trình Đường lên đỉnh Olympia và học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.5 trở lên, TOEFL ITP 575 điểm trở lên, TOEFL iBT 90 trở lên.
  • Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) dự kiến mở ngành học mới ở lĩnh vực về Công nghệ Sinh học, Kỹ thuật số và Vật lý,… Trước đó, trường cũng đã mở ngành Khoa học thông tin địa không gian.

Điểm mặt các ngành học chỉ dành riêng cho học sinh có học lực Giỏi

Điểm mặt các ngành học chỉ dành riêng cho học sinh có học lực Giỏi

6 nhóm ngành nghề hấp dẫn nhất trong cách mạng công nghiệp 4.0

Dưới đây là các nhóm ngành hấp dẫn nhất được đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng 4.0. Đó là:

  • Nhóm 1: Công nghệ thông tin (phân tích dữ liệu, kỹ thuật phần mềm, an ninh mạng,…) và Công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh tài chính và nhiều lĩnh vực khác.
  • Nhóm 2: Công nghệ tự động hóa (cơ điện tử, điện tử, điều khiển tự động, chế tạo ô tô, chế tạo vật liệu,…).
  • Nhóm 3: Các ngành kỹ thuật xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng cao cấp, năng lượng, công nghệ in 3D.
  • Nhóm 4: Các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học, công nghệ chế biến, kỹ thuật y sinh (tích hợp kỹ thuật số – vật lý – sinh học),…
  • Nhóm 5: Nhóm ngành quản trị, dịch vụ quản trị tài chính-đầu tư, logistics, du lịch, dinh dưỡng,…
  • Nhóm 6: Nhóm ngành nghệ thuật, xã hội, nhân văn và sáng tạo (như kiến trúc, thiết kế, dịch thuật,…).

Bên cạnh đó, được biết ASEAN thống nhất công nhận giá trị tương đương của chứng chỉ đào tạo của các nước thành viên đối với 8 ngành nghề mà lao động có kỹ năng tay nghề cao được 10 nước. Đó là: dịch vụ kỹ thuật, dịch vụ điều dưỡng, kiến trúc, giám sát thi công, kế toán, bác sĩ, nha sĩ, du lịch.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212