“Nhất Y, nhì Dược” – tâm điểm của những Dược sĩ tương lai


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

“Nhất Y, nhì Dược” – tâm điểm của những Dược sĩ tương lai

Có một câu nói rất hay: “Nhất Y , Nhì Dược ” là tâm điểm của các bạn trẻ hướng đến. Bởi vì Y và Dược là hai ngành gắn liền với sức khỏe và tính mạng của con người…

 "Nhất Y, nhì Dược" - tâm điểm của những Dược sĩ tương lai

“Nhất Y, nhì Dược” – tâm điểm của những Dược sĩ tương lai

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta có rất nhiều ngành nghề khác nhau, mỗi người có một sở thích khác nhau, nhưng đa số các bạn trẻ hiện nay đều hướng nghiệp theo ngành Y và ngành Dược. Có một câu nói rất hay “Nhất Y , Nhì Dược ” là tâm điểm của các bạn trẻ hướng đến. Bởi vì Y và Dược là hai ngành gắn liền với sức khỏe và tính mạng của con người. Bản thân em hiện đang là một sinh viên trong ngành Dược. Em rất thích ngành dược, ngay từ khi còn nhỏ em đã cố gắng học tập chăm chỉ để lớn lên em có đủ khả năng để thi vào 1 ngôi trường đào tạo ngành này để sau khi  ra trường em có đủ khả năng trở thành một người Dược Sĩ giỏi.

Ngành Dược có vai trò quan trọng trong đời sống cộng đồng

Hiện tại em đang học tập tại ngôi trường mà em có rất nhiều ấn tượng, đó là Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur. Em chọn tuyển sinh Cao đẳng Dược bởi vì ngành Dược là một ngành rất cao quý, là một ngành được xã hội quan tâm đến nhiều nhất vì sức khỏe là thứ quý giá nhất, cuộc sống của chúng ta không phải ai cũng khỏe mạnh, có người bệnh ít, người bệnh nhiều, nhiều bệnh còn ảnh hưởng đến cả tính mạng. Do cuộc sống ngày nay nhu cầu quá cao, quá đầy đủ, đồ ăn, thức uống, con người ta lạm dụng khá nhiều hóa chất, và từ đó hình thành các loại bệnh nghiêm trọng như: tai biến mạch máu não, tiểu đường, men gan cao, ung thư, thậm chí còn nhiều căn bệnh nguy hiểm hơn nữa…, vì thế một số người họ phải thường xuyên đến bệnh viện, bác sĩ, để khám và uống thuốc điều trị.

Trong đó ngành Dược cũng là một ngành giúp mọi người giảm các cơn đau đớn nhiều khi chỉ cần vài viên thuốc người bệnh sẽ giảm bớt cơn đau. Ngành Dược rất quan trọng, nên chúng ta phải thật kĩ càng, tỉ mỉ và thận trọng, không được sai sót bất cứ thứ gì. Muốn trở thành một người dược sĩ giàu y đức, bản thân phải tôn trọng những bệnh nhân đến với mình, đề cao sức khỏe của họ lên trên tất cả, phải ăn nói nhẹ nhàng và ân cần không được ăn nói cọc cằn với người bệnh, luôn mỉm cười, không nên tỏ thái độ khó chịu với người bệnh, luôn sẵn sàng lắng nghe và giữ bí mật những gì người bệnh chia sẽ vì những lúc có vấn đề về sức khỏe người bệnh chỉ biết tin tưởng và tìm đến mình để chia sẻ.

Theo em nghĩ: Nếu là một người bệnh thì tâm trạng lẫn tinh thần người bệnh bị mất đi cũng giống như chính bản thân mình khi bị bệnh nên đặt tình trạng của người bệnh vào chính mình. Bản thân mình là một người làm trong ngành Dược, phải biết cách giải thích căn bệnh của họ và giải thích cho họ hiểu, tư vấn cho người bệnh cách dùng thuốc sao cho đúng giờ giấc, tư vấn cho người bệnh cách phòng ngừa bệnh tật như thế nào cho đúng. Vì vậy mình phải làm việc bằng cái tâm, không nên đối xử tệ với bất kì ai khác, không nên phân biệt giàu nghèo, mình phải hết sức công bằng, hãy yêu thương người bệnh bằng cả trái tim mình, đối xử với họ như chính người trong gia đình của mình.

Điều thứ hai mà em muốn nói tiếp theo đó là Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur. Trường là nơi em tin tưởng có thể giúp em có được những điều mà em mong muốn có, để giúp em  hành nghề trong tương lai. Nên em chọn cho mình một ngôi trường mà nơi đã có gần 10 năm nhiều kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo trong ngành Dược giống như cái tên của trường “Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur”. Vào ngày khai giảng năm học, em bước vào trường mọi thứ xung quanh đều rất lạ đối với em. Khung cảnh ngôi trường này không như lúc em học cấp ba, khuôn viên trường rộng lớn, rất nhiều lớp học bên cạnh đó là Thầy Cô, bạn bè đều mới, em không biết thời gian học ở ngôi trường mới này em sẽ bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào, bao nhiêu điều lạ lẫm xuất hiện trong suy nghĩ của em. Từ bây giờ em phải tự tìm tòi học hỏi ở ngôi trường mới này, em phải cố gắng học hành chăm chỉ để tương lai giúp ích cho xã hội, em đã tự dặn với lòng mình như vậy!

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chắp cánh ước mơ trở thành Dược sĩ giỏi

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chắp cánh ước mơ trở thành Dược sĩ giỏi

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chắp cánh ước mơ trở thành Dược sĩ giỏi

Sau một thời gian em học tại trường em đã học hỏi được rất nhiều bài học hay, kinh nghiệm hay, thầy cô và bạn bè đã cho em những buổi học nhóm những chuyến đi bổ ích và ngôi Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur mỗi ngày cho em thêm cảm giác gắn bó. Những buổi lễ như chào đón tân sinh viên, ngày nhà giáo Việt Nam, những hoạt động đầy ý nghĩa, các buổi hội thảo ngành nghề sức khỏe…Em mong rằng khoảng thời gian còn lại học ở trường em sẽ học được nhiều kinh nghiệm hơn, được thầy cô dạy cho em nhiều kiến thức hơn, bạn bè luôn đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập, cùng nhau đạt được mục tiêu trở thành người Dược sĩ trong tương lai.

Bây giờ em rất tự tin về quyết định khi chọn ngôi trường này để học tập sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia, để có được sự tự tin này phần lớn cũng nhờ sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè cùng lớp và gia đình luôn luôn ủng hộ và động viên em. Em rất tự hào vì mình là sinh viên của Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur. Em sẽ cố gắng học tập nhiều hơn nữa để sau này giúp đỡ được nhiều người bệnh.

Cuối cùng là lời cảm ơn của em đến các Thầy Cô Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur đã giảng dạy cho em , em quý các bạn, em trân trọng những bài học hay và sẽ ghi nhớ những bài học này Em sẽ ghi nhớ những kỉ niệm đẹp mà em đang có tại ngôi trường này, em sẽ lấy nó làm động lực để em bước tiếp tương lai. Và sẽ là một người Dược Sĩ giàu Y Đức.

Nguồn: Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212