Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển và điểm trúng tuyển khác nhau ở điểm nào?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển và điểm trúng tuyển khác nhau ở điểm nào?

Nhiều thí sinh nhầm tưởng ngưỡng điểm nhận hồ sơ là ngưỡng điểm xét tuyển, điều này vô cùng nguy hiểm vì nó có thể khiến thí sinh trượt Đại học.

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển và điểm trúng tuyển khác nhau ở điểm nào?

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển và điểm trúng tuyển khác nhau ở điểm nào?

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội –Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thì ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố mức điểm sàn Đại học năm 2017 là 15,5 điểm, thì đã có rất nhiều trường Đại học trên cả nước đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển.

Một số trường Đại học công bố ngưỡng điểm chuẩn xét tuyển đầu vào

Đối với những trường Đại học top đầu, thì ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển thường cao hơn mức điểm sàn từ 2 đến 5 điểm, còn đối với những trường top giữa thì mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển thường bằng điểm sàn 15,5 điểm.

Tính đến thời điểm hiện tại một số trường Đại học top đầu đã công bố điểm xét tuyển như: trường Đại học Ngoại thương có ngưỡng nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển cao nhất là từ 20,5 đến 22,5 điểm tùy từng ngành. Các trường như Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM… đều có mức điểm xét tuyển cao hơn so với điểm sàn rất nhiều.

Từ mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển của nhiều trường có sự chênh lệch rất lớn giữa các ngành. Dự kiến với những ngành HOT được nhiều thí sinh đăng ký lựa chọn thì chắc chắn điểm trúng tuyển sẽ cao hơn so với những ngành ít được thí sinh ưa chuộng.

Các thí sinh cần hết sức cân nhắc trong quá trình thay đổi nguyện vọng

Các thí sinh cần hết sức cân nhắc trong quá trình thay đổi nguyện vọng

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển và điểm trúng tuyển khác nhau ở điểm nào?

Thực tế, điểm mà các trường công bố trong thời gian qua chính là ngưỡng điểm để các thí sinh đủ ngưỡng điểm ấy là có đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường. Chứ đây không phải là điểm trúng tuyển của trường hay của ngành đó, theo quy luật những năm trước đây thì điểm trúng tuyển lúc nào cũng cao hơn so với ngưỡng điểm xét tuyển đầu vào của trường.

>>>> Thông báo Cao đẳng Y Dược Pasteur được Miễn 100% học phí năm 2017

Lời khuyên mà Tiến sĩ Y Khoa Nông Thị Tiến, Hiệu trường Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến cáo các thí sinh cần phải cân đối đối khả năng của mình và và ngưỡng điểm xét tuyển đầu vào cũng như phổ điểm của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay để chúng ta tiên lượng và các thí sinh cần phải cân nhắc  rất là kỹ khi quyết định điều chỉnh lại nguyện vọng của mình.

Theo kinh nghiệm của các giảng viên đang giảng dạy Cao đẳng Dược cho biết, qua các mùa tuyển sinh trước với những trường top trên những ngành nhiều thí sinh ưa chuộng thì mức điểm trúng tuyển lúc nào cũng cao hơn rất nhiều so với ngưỡng  điểm xét tuyển đầu vào của trường từ 2 đến 4 điểm.

Với những trường top giữa, top dưới, mức điểm trúng tuyển của ngành chỉ dao động quanh mức điểm sàn từ 1- 2 điểm, nên thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào ngày 15/7 tới đây.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
- Địa chỉ cơ sở Hà Nội: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
- Địa chỉ cơ sở TH tại Hà Nội: 49 Thái Thịnh - Phường Thịnh Quang - Quận Đống Đa – TP.Hà Nội (Phòng 506 Nhà 2 Trong khuôn viên Bệnh viện Châm cứu Trung Ương)
- Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212
- Địa chỉ cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh:b> Địa chỉ số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
- Địa chỉ cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh:b> Địa chỉ số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
- Địa chỉ cơ sở đào tạo TP Yên Bái:b> Địa chỉ số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái . Điện thoại: 02166.296.296 – 0799.821.821