Người mẹ trẻ nhất thế giới sinh con khi mới 5 tuổi


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Năm 1939, lúc đó cô bé Lina mới chỉ 5 tuổi. Thế nhưng Lina đã hạ sinh một bé trai khỏe mạnh với cân nặng 2,7 kg. Điều này khiến cho rất nhiều người bất ngờ.

Hình ảnh Lina cùng con trai

Hình ảnh Lina cùng con trai

Lina Medina sinh ra trong một gia đình nghèo ở Andes, Peru. Năm 1939, cô bé Lina, khi đó mới 5 tuổi, thường xuyên bị đau bụng. Mẹ của cô để ý thấy bụng Lina ngày càng to. Các bác sĩ nghĩ rằng cô bé có khối u lớn trong bụng. Nhưng sau khi xét nghiệm, các bác sĩ phát hiện cô bé đang mang bầu 7 tháng.

Để chắc chắn không nhầm lẫn, bác sĩ Gerardo Lozada ở Bệnh viện tỉnh Castrovirreyna thậm chí đã đưa Lina tới thủ đô Lima kiểm tra lại và xác thực chuyện cô bé có mang bầu hay không. Kết quả thăm khám sau đó khẳng định chẩn đoán của ông Gerardo là chính xác.

Vài tuần sau, Lina hạ sinh một bé trai khỏe mạnh với cân nặng 2,7 kg. Vì khung xương chậu còn quá nhỏ, cô bé buộc phải sinh bằng phương pháp mổ. Bé trai được đặt tên là Gerardo, giống với tên của bác sĩ đã đỡ đẻ cho Lina.

Theo thông tin Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur thu thập được, khi Gerardo chào đời, bác sĩ phát hiện dù chỉ mới 5 tuổi, Lina đã có cơ quan sinh dục trưởng thành và mắc phải hội chứng dậy thì sớm. Mẹ của Lina cho biết, cô bé có kinh nguyệt từ năm 3 tuổi.

Người cha của Lina bị cho là thủ phạm khiến cô bé mang thai và ông bị bắt ngay sau đó. Tuy nhiên, ông này được trả tự do vì thiếu chứng cứ. Cho tới nay, danh tính thực sự về người cha của bé Gerardo vẫn chưa được tiết lộ.

Khi lớn lên, Gerardo luôn tin rằng Lina là chị gái của mình nhưng đến năm 10 tuổi, mọi người nói với cậu rằng cô là mẹ của mình. Gerardo lớn lên khỏe mạnh nhưng qua đời sớm ở tuổi 40 vào năm 1979 vì mắc phải một căn bệnh về xương.

Lina hiện đã 85 tuổi và vẫn sống ở Peru. Bà kết hôn vào năm 1970 và sinh con trai thứ 2 khi 39 tuổi. Sau 80 năm, bà vẫn là “người phụ nữ trẻ nhất thế giới khi sinh con”.

Chu kỳ kinh nguyệt của Lina thực sự bắt đầu từ lúc cô bé 8 tháng tuổi

Chu kỳ kinh nguyệt của Lina thực sự bắt đầu từ lúc cô bé 8 tháng tuổi

Lý giải của khoa học

Câu chuyện về người mẹ trẻ tuổi nhất thế giới thu hút đông đảo dư luận quan tâm. Tiến sĩ Edmundo Escomel, một trong những bác sĩ giỏi nhất Peru, đích thân tiến hành nghiên cứu.

Các bác sĩ phát hiện Lina mắc phải hội chứng dậy thì sớm. Cứ 10.000 đứa trẻ sẽ có một em mắc tình trạng này.

Sau khi nghiên cứu, bác sĩ Edmundo phát hiện ra rằng chu kỳ kinh nguyệt của Lina thực sự bắt đầu từ lúc cô bé 8 tháng tuổi, từ rất lâu trước khi gia đình Lina biết về hiện tượng này. Những bức chụp X-quang cũng cho thấy buồng trứng, ngực, cơ quan sinh dục của cô bé đã hoàn thiện giống như một phụ nữ trưởng thành.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212