Người nhà bệnh nhân tử vong vì viêm tụy cấp tố bác sĩ tắc trách xin lỗi BV Chợ Rẫy


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Người nhà bệnh nhân tử vong vì viêm tụy cấp tố bác sĩ tắc trách xin lỗi BV Chợ Rẫy

Cho rằng do bác sĩ tắc trách nên con trai 19 tử vong vì viêm tụy cấp,  mẹ bệnh nhân đã đăng tải thông tin tố cáo Bệnh viện. Tuy nhiên sau đó bà lại gửi lời xin lỗi bệnh viện.

Người nhà bệnh nhân tử vong vì viêm tụy cấp tố bác sĩ tắc trách xin lỗi BV Chợ Rẫy

Người nhà bệnh nhân tử vong vì viêm tụy cấp tố bác sĩ tắc trách xin lỗi BV Chợ Rẫy

Trước đó, cư dân mạng đã từng xôn xao trước câu chuyện của bệnh nhân Nguyễn Duy Hưng, 19 tuổi tử vong vì mắc viêm tụy cấp tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM và được người nhà khẳng định nguyên nhân cái chết là do bác sĩ ở đây vô trách nhiệm, rút máy lọc máu của bệnh nhân. Vậy thực hư câu chuyện ra sao và tại sao người nhà lại phải xin lỗi bệnh viện?

Người nhà bệnh nhân cáo buộc BV tắc trách gửi lời xin lỗi bệnh viện Chợ Rẫy

Sau khi đăng các thông tin về việc bác sĩ tắc trách, không làm trọn phận sự khiến bệnh nhân Nguyễn Duy Hưng tử vong, người nhà đã lên tiếng xin lỗi tập thể Bệnh viện Chợ Rẫy và các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân Hưng về việc tố cáo bệnh viện sai sự thật, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của bệnh viện trong mắt nhân dân và bệnh nhân ở đây.

Thông tin cập nhật trên trang Cao đẳng Dược Hà Nội cho thấy trước đó vào chiều 14/9, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết sự việc người nhà bệnh nhân Hưng tố bệnh viện tắc trách, gây khó dễ khi bệnh nhân muốn xin đi Mỹ điều trị tiếp dẫn đến cái chết đáng tiếc cho bệnh nhân. Sau khi tiếp nhận thông tin thì bác sĩ điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Duy Hưng (19 tuổi) đã phủ nhận cáo buộc, đồng thời giải thích toàn bộ quá trình điều trị tích cực cho bệnh nhân. Được biết, bác sĩ khẳng định làm đúng chức năng, nhiệm vụ, hết trách nhiệm vì bệnh nhân nhưng do diễn tiến bệnh quá nhanh nên không thể làm khác được. Bác sĩ Hồ Tấn Phát, Trưởng khoa nội tiêu hóa (Bệnh viện Chợ Rẫy) nói thêm: “Bệnh nhân được chẩn đoán ngay khi vào khoa với tiên lượng bệnh rất nặng. Trong ngày, bệnh nhân được theo dõi sát và điều trị theo đúng tình trạng bệnh. Cháu còn rất trẻ, các bác sĩ khoa đặc biệt quan tâm theo dõi tình trạng bệnh của cháu. Sau đó, bệnh diễn biến nặng hơn vào sáng 6/8, các bác sĩ đã liên tục trao đổi diễn biến bệnh của cháu với người nhà. Cháu cũng là người thân của một lãnh đạo khoa trong bệnh viện”. Sau khi nghe phân tích, bác sĩ báo cáo quá quá trình tiếp nhận, điều trị, phẫu thuật cho bệnh nhân Hưng và khẳng định làm đúng quy trình, người họ hàng của gia đình bệnh nhân là bác sĩ Hồ Thanh Bình, Trưởng khoa Nội Tổng Quát (Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM) đã thay mặt gia đình ghi nhận thông tin. Đồng thời ông cũng đã gửi lời xin lỗi đến bệnh viện, các bác sĩ. Bác sĩ Bình tâm sự: “Tôi thật sự xấu hổ với các đồng nghiệp của mình. Tôi và gia đình cháu dâu tôi (dì ruột, cũng là người cưu mang bệnh nhân – PV) không ai đồng tình việc làm này của mẹ cháu. Việc làm của mẹ cháu đã xúc phạm đến danh dự và uy tín nhân viên Bệnh viện, nơi mà tôi – một bác sĩ mặc áo blouse trắng mỗi ngày để khám và chữa bệnh cho mọi người. Tôi thay mặt gia đình cháu xin lỗi vì tất cả”.

Người nhà bệnh nhân cáo buộc BV tắc trách gửi lời xin lỗi bệnh viện Chợ Rẫy

Người nhà bệnh nhân cáo buộc BV tắc trách gửi lời xin lỗi bệnh viện Chợ Rẫy

Sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng cũng rất chia sẻ với cảm nhận của bác sĩ Bình vào lúc này.

Bệnh nhân tử vong vì viêm tụy cấp có hoàn cảnh gia đình rất tội nghiệp  

Theo bác sĩ Bình kể lại chính anh là người nhận bệnh nhân là cháu Hưng và gửi cho các đồng nghiệp để cháu được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực ICU của bệnh viện Chợ Rẫy.

Ông nói thêm về trường hợp bệnh nhân Hưng như sau: “Với kinh nghiệm làm hồi sức điều trị bệnh nặng trong nhiều năm, tôi biết cháu mình sẽ không qua khỏi ngay từ đầu do bệnh quá nặng. Tuy nhiên, tôi vẫn cố lừa gạt mình, hy vọng cháu mình qua khỏi khi được lọc máu hoặc mổ khi có chỉ định. Tôi luôn chờ một phép màu rằng cháu mình sẽ qua khỏi. Nhưng cuối cùng, cháu tôi trở nặng và không qua khỏi dù các đồng nghiệp của tôi đã cố gắng làm mọi điều tốt nhất cho cháu tôi. Đó là cái nghiệp của những người làm nghề này, đôi khi đành bất lực với bệnh nhân là người thân của mình”.

Ngoài ra, theo thông tin nhận được từ báo chí của một bạn học viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì bác sĩ Bình còn cho biết bệnh nhân Hưng từ nhỏ đã bị mẹ ruột bỏ rơi cho chị mình (dì ruột của Hưng) nuôi khi mới hai tuổi. Bác sĩ Bình chia sẻ hoàn cảnh của bệnh nhân: “Thật là tội nghiệp cho thằng bé, lớn lên trong tình thương của dì ruột, là cháu dâu của tôi. Chính cháu dâu gọi điện thoại nhờ tôi giúp đỡ, chứ không phải mẹ ruột của cháu. Và từ khi về nước nuôi con, mẹ cháu cũng không gọi cho tôi lần nào. Tôi cũng thông cảm cho mẹ cháu về sự mất mát này, nhưng không vì vậy mà cô ấy xúc phạm và nói xấu, nói sai sự thật về toàn bộ nhân viên của Bệnh viện. Chuyện mẹ cháu nêu hoàn toàn phiến diện và không đúng chuyên môn”.

Trước đó, ngày 13/9, mẹ của bệnh nhân Nguyễn Duy Hưng 19 tuổi (ở Đồng Nai) tố cáo Bệnh viện Chợ Rẫy tắc trách trong quá trình cấp cứu, điều trị khiến bệnh nhân này thiệt mạng trên trang cá nhân của mình khiến dư luận xôn xao.

Trang Minh

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212