Home Kỳ thi THPT quốc gia Người hướng ngoại nên làm nghề gì?

Người hướng ngoại nên làm nghề gì?

0
Người hướng ngoại nên làm nghề gì?

Người hướng ngoại nên làm nghề gì?

Chọn ngành nghề phù hợp với tính cách là một tiêu chí quan trọng quyết định thành công sau này, vậy đối với người hướng ngoại thì nên làm nghề gì?

Người hướng ngoại nên làm nghề gì?

Người hướng ngoại nên làm nghề gì?

Thế nào là người hướng ngoại?

Theo chuyên gia tư vấn giáo dục Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, người hướng ngoại là những người có xu hướng thích giao lưu, thích đám đông và năng động, có khả năng quyết đoán tốt. Họ thường quan tâm đến những yếu tố gây phấn kích như âm thanh, màu sắc, sự chuyển động, thích trò chuyện để tạo cảm hứng cho bản thân và những người xung quanh.

Những dấu hiệu nhận biết người hướng ngoại:

 • Thích các hoạt động nhóm
 • Nói rất nhiều
 • Thích mở rộng mối quan hệ
 • Không ngại thể hiện bản thân
 • Năng động trong những sự kiện cộng đồng
 • Luôn xông pha và ghét cảm giác ăn không ngồi rồi
 • Sợ cảm giác một mình
 • Thích lãnh đạo và chỉ huy

Người hướng ngoại nên làm nghề gì?

Theo chuyên gia tư vấn, những người hướng ngoại có thể phù hợp với những công việc như sau:

 • Nhân viên kinh doanh

Những người làm nhân viên kinh doanh cần có khiếu ăn nói, năng nổ, nhanh nhẹn, hoạt bát nên công việc này cực kỳ phù hợp với người hướng ngoại.

 • Chuyên viên quản lý nhân sự

Người làm công việc quản lý nhân sự thường xuyên làm việc với những người có tính cách khác nhau, chính vì thế họ cần có khiếu ăn nói, trò chuyện, nắm bắt tâm lý người khác. Công việc này đòi hỏi bạn phải tiếp xúc với các ứng viên và giải quyết những nhu cầu hàng ngày của đội ngũ nhân viên.

 • Chuyên viên quan hệ công chúng (PR)

Những người làm công việc quan hệ công chúng, trả lời yêu cầu của giới truyền thông hay làm việc cho các chiến dịch quảng cáo thì cần có khả năng giao tiếp tốt và hướng ngoại. Họ dễ dàng xây dựng mối quan hệ lâu dài và luôn tràn đầy năng lượng khi làm việc trực tiếp với người khác.

 • Hướng dẫn viên du lịch

Công việc hướng dẫn viên du lịch đòi hỏi bạn phải hiểu rộng, biết nhiều, có nhiều mối quan hệ và có khả năng dẫn team khoa học và năng động, luôn tự tin trong giao tiếp và làm hài lòng những vị khách khó tính. Chính vì vậy đây là một trong những công việc phù hợp với những người hướng ngoại.

 • Trình Dược viên, Dược sĩ bán thuốc

Trình Dược viên là người giới thiệu thuốc đến các bác sĩ và các hiệu thuốc, đây là công việc đòi hỏi bạn có khả năng giao tiếp, thuyết phục tốt và biết tìm kiếm khách hàng, có quan hệ rộng. Chính vì thế đây cũng là một trong những gợi ý nghề nghiệp phù hợp cho người hướng ngoại. Để theo nghề Trình Dược viên bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thời gian đào tạo Cao đẳng Dược hệ chính quy là 03 năm.

Ngoài ra công việc Dược sĩ bán thuốc cũng rất phù hợp với người hướng ngoại.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

 • Nha sĩ

Những người làm nghề nha sĩ đa phần là làm dịch vụ nên cần có khối óc thân thiện, tư duy và vui vẻ, tạo không khí, hài hước với các bệnh nhân, giúp họ cảm thấy tự tin hơn với các nha sĩ. Nha sĩ cần thể hiện được sự quan tâm chăm sóc, do vậy kỹ năng giao tiếp tốt ở người hướng ngoại là rất hữu ích khi làm công việc này.

 • Điều dưỡng viên

Kỹ năng giao tiếp cực kỳ quan trọng đối với Điều dưỡng viên. Việc giao tiếp tốt và vui vẻ, thấu hiểu, biết cách dùng câu từ sẽ giúp tăng sự tin tưởng ở bệnh nhân giúp cho quá trình điều trị cũng trở nên dễ dàng và tốt đẹp hơn.

Trên đây là một số những công việc phù hợp với những người hướng ngoại. Nếu thí sinh yêu thích nghề Trình Dược viên, Điều dưỡng viên hay khối ngành sức khỏe nói chung thì có thể đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Các ngành đào tạo của trường gồm có: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link sau:

Đăng ký xét tuyển Online

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: