Nghề Y là kết tinh của một đôi bàn tay khéo léo, trái tim nhân hậu và sự hi sinh cao cả

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 3.67 trong tổng số 5)
Loading...

Nghề Y là kết tinh của một đôi bàn tay khéo léo, trái tim nhân hậu và sự hi sinh cao cả

“Người làm việc với đôi bàn tay là một thợ thủ công, làm việc với tâm trí là một nhà khoa học, với trái tim là một nghệ sĩ. Nhưng người làm việc với bàn tay, tâm trí, trái tim và cả sự hi sinh thì đó chính là người làm trong lĩnh vực Y tế”.

 Nghề Y là kết tinh của một đôi bàn tay khéo léo, trái tim nhân hậu và sự hi sinh cao cả

Nghề Y là kết tinh của một đôi bàn tay khéo léo, trái tim nhân hậu và sự hi sinh cao cả

Nghề Y là kết tinh của một đôi bàn tay khéo léo, trái tim nhân hậu và sự hi sinh cao cả

“Người làm việc với đôi bàn tay là một thợ thủ công, làm việc với tâm trí là một nhà khoa học, với trái tim là một nghệ sĩ. Nhưng người làm việc với bàn tay, tâm trí, trái tim và cả sự hi sinh thì đó chính là người làm trong lĩnh vực Y tế”. Theo tôi ý kiến này hoàn toàn hợp lý, đối với một người thợ may, thợ mộc họ cần có một đôi bàn tay khéo léo, dẻo dai và mềm mại để tạo ra những sản phẩm đẹp, hoàn hảo, chất lượng tốt. Còn những nhà khoa học với một cái đầu thông thái, tâm trí luôn tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu để phát hiện, phát minh và tạo ra các sản phẩm, các định luật cùng những điều mới mẻ trên thế giới, ngoài vũ trụ nhằm giúp cho xã hội loài người càng ngày càng phát triển. Và để có được những bản nhạc, bài thơ để lại dấu ấn trong lòng người nghe, người đọc… những bức tranh hoàn hảo, ấn tượng thì người nghệ sĩ cần có một trái tim tràn đầy lòng nhiệt huyết với nghề.

Làm việc với tâm trí luôn sẵn sàng tìm tòi học hỏi, đôi bàn tay khéo léo ân cần, trái tim nhân hậu tràn đầy nhiệt huyết và một sự hi sinh cao cả thì chỉ có thể là ngành Y của chúng ta. Vì để có thể giúp đỡ, chăm sóc, chia sẻ với bệnh nhân thì những nhân viên trong ngành y tế không được hài lòng với những kiến thức đã có của bản thân mà phải không ngừng học hỏi và tiếp thu thêm nhiều kiến thức để nâng cao trình độ tay nghề để phát minh ra nhiều loại thuốc, cách chữa,cách chăm sóc để đối kháng với những loại vi khuẩn, virus, căn bệnh mới theo đà phát triển của xã hội. Một đôi bàn tay điêu luyện, chính xác sẽ giúp các bác sĩ, điều dưỡng khám, chăm sóc người bệnh tốt hơn nhận được sự tin cậy và yêu mến từ bệnh nhân, thân nhân. Ngoài ra một nhân viên y tế cần có một trái tim nhân hậu, hết lòng với nghề để tận tình chăm sóc, sẻ chia, với nỗi đau từ thể xác, tinh thần của bệnh nhân và gia đình họ. Cuối cùng là sự hi sinh cao cả không ngại khó khăn thử thách để chữa trị, chăm sóc cho người bệnh trong mọi hoàn cảnh. Vì vậy những người làm việc trong lĩnh vực y tế vừa là một nghệ nhân, vừa là nhà khoa học và một người nghệ sĩ đa tài.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur - Nơi chắp cánh ước mơ Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Nơi chắp cánh ước mơ Y Dược

Nơi chắp cánh ước mơ Y Dược

Khi còn là một học sinh cấp 3 tôi đã mơ ước mình sẽ được đứng trong hàng ngũ những thiên thần áo trắng. Giờ đây tôi đang trên con đường thực hiện ước mơ của mình tại lớp Cao đẳng Dược – Trường Cao Đẳng Y dược Pasteur, trong lúc lang thang trên mạng tìm một nơi để theo học, tôi đã bị ấn tượng ngay lúc vừa vào trang web của khi nhìn thấy dòng chữ “ SÂU Y LÝ – GIỎI Y THUẬT – GIÀU Y ĐỨC” và mô hình đào tạo của trường, tôi đã quyết định chọn trường để thực hiện “giấc mơ trở thành thầy thuốc của mình”.

Sau 3 tháng học tại Trường Cao Đẳng Y dược Pasteur tôi cảm nhận trong mỗi bài học, lời dạy của các giảng viên là sự nhiệt huyết hết lòng truyền thụ kiến thức cho sinh viên. Tôi sẽ cố gắng học thật tốt để sau này sẽ trở thành một nhân viên y tế “sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức” để không phụ lòng giảng dạy của các giảng viên và giúp ích cho xã hội….

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
- Địa chỉ cơ sở Hà Nội: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
- Địa chỉ cơ sở TH tại Hà Nội: 49 Thái Thịnh - Phường Thịnh Quang - Quận Đống Đa – TP.Hà Nội (Phòng 506 Nhà 2 Trong khuôn viên Bệnh viện Châm cứu Trung Ương)
- Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212
- Địa chỉ cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh:b> Địa chỉ số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
- Địa chỉ cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh:b> Địa chỉ số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
- Địa chỉ cơ sở đào tạo TP Yên Bái:b> Địa chỉ số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái . Điện thoại: 02166.296.296 – 0799.821.821