Nghệ An: Bé gái tử vong sau khi tiêm vắc xin tại trạm y tế xã


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Nghệ An: Bé gái tử vong sau khi tiêm vắc xin tại trạm y tế xã

Cháu bé ở xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) sau khi tiêm vắc xin tại trạm y tế xã đã có nhiều dấu hiệu bất thường và tử vong sau đó 1 ngày.

Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ kết luận cháu bé đã tử vong ngoại viện

Sáng 12-7, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ ông Thái Hải Đăng cho biết, hôm qua, đơn vị có tiếp nhận 1 bé gái được gia đình đưa đến cấp cứu do tiêm vắc xin trước đó 1 ngày nhưng cháu đã tử vong trước khi vào viện.

Theo đó, sáng ngày 10-7, cháu Nguyễn Ngọc Khánh B. (1 tuổi), trú tại xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) được gia đình đưa đến Trạm y tế xã Nghĩa Dũng để tiêm vacxin COMBEFIVE mũi 2. Sau khi tiêm và theo dõi khoảng 40 phút thấy tình hình cháu không có gì bất thường nên gia đình xin cho cháu về.

Sau khi về nhà, tình trạng sức khỏe của cháu bình thường. Đến khoảng 20g cùng ngày, cháu B. có dấu hiệu sốt, sau khi đo nhiệt độ, thấy bé sốt 38,5 độ, gia đình đã cho bé uống thuốc nam và dán miếng hạ sốt. Sau đó, bé đỡ sốt và ngủ đến sáng. Theo tường trình của gia đình thì đến khoảng 6g sáng ngày 11-7, mẹ cho cháu bú; bú xong mẹ đi vệ sinh vào thì thấy cháu người tím tái và bắt đầu lên cơn co giật. Thấy vậy, người nhà ngay lập tức đưa cháu đến TTYT Tân Kỳ để cấp cứu.

Tại đây, sau khi thăm khám, bác sỹ trực kết luận bé đã tử vong ngoại viện và đã giải thích cho gia đình để đưa cháu bé về. Sau khi sự việc xẩy ra, Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ báo cáo nhanh với sở Y tế Nghệ An và Công an huyện Tân kỳ. Đồng thời, Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ cũng đã thành lập tổ công tác trực tiếp đến Trạm y tế xã Nghĩa Dũng để xác minh và làm rõ sự việc.

Ông Nguyễn Tùng Lâm, Chánh văn phòng sở Y tế Nghệ An cho biết: “Sau khi sự việc xẩy ra, TTYT Tân Kỳ đã báo cáo sở Y tế và vào chiều 11-7, sở đã phối hợp cùng viện Vệ sinh dịch tễ TƯ về địa phương để kiểm tra, xác minh nguyên nhân vụ việc”.

Nguồn https://phapluatxahoi.vn/nghe-an-be-gai-tu-vong-sau-khi-tiem-vac-xin-tai-tram-y-te-xa-155122.html

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212