Ngành Điều dưỡng đã, đang và sẽ có nhiều bước phát triển mạnh trong tương lai

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành Điều dưỡng đã, đang và sẽ có nhiều bước phát triển mạnh trong tương lai

Với những cơ hội tiềm năng cả trong và ngoài nước thì nhiều chuyên gia kinh tế dự đoán ngành Điều dưỡng đã, đang và sẽ có nhiều bước phát triển mạnh trong tương lai.

Ngành Điều dưỡng ngày càng có vai trò quan trọng

Ngành Điều dưỡng ngày càng có vai trò quan trọng

Ngành Điều dưỡng ngày càng có vai trò quan trọng

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, ngành Điều dưỡng đa khoa là chuyên ngành y tế có vai trò chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người và cộng đồng xã hội. Trước nhu cầu điều trị và dự phòng bệnh ngày càng cao của con người, Điều dưỡng đa khoa được liệt kê là 1 trong 10 xu thế ngành nghề quan trọng trên thế giới. Đặc biệt với những cơ hội việc làm tiềm năng mà chuyên ngành này đem lại trong nhiều năm qua thì các chuyên gia đầu ngành đã dự đoán, ngành Điều dưỡng đã, đang và sẽ có nhiều bước phát triển mạnh trong tương lai. Vì thế nếu các thí sinh đang băn khoăn trong việc chọn ngành ngành chọn nghề thì ngành Điều dưỡng là một ngành các thí sinh không nên bỏ qua.

Trong quá trình học tập, sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên khoa về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe để áp dụng vào công việc và quy trình kỹ thuật điều thực tế. Cụ thể với nhiều vấn đề con người đang phải đối mặt như: Tốc độ già hóa dân số ở mức cao, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chưa được phổ biến, mức độ gia tăng dân số nhanh… thì vai trò của điều dưỡng viên ngày càng trở nên quan trọng và có cơ hội việc làm rộng mở không thua kém gì các ngành học tiềm năng như Dược học, Y học cổ truyền.

Xu thế phát triển của ngành Điều dưỡng trong tươi lai

Xu thế phát triển của ngành Điều dưỡng trong tươi lai

Xu thế phát triển của ngành Điều dưỡng trong tương lai

Không chỉ tại nước ta mà những nước đang phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Canada…cũng xảy ra tình trạng khát nhân lực Điều dưỡng. Theo ước tính số nhân lực điều dưỡng còn thiếu tại Mỹ lên đến 500.000 người, nhu cầu việc làm ngành Điều dưỡng tại Úc có mức tăng trưởng với con số 102%/năm, gấp nhiều lần so với mức tăng trưởng bình quân các ngành khác là 13%.

Theo các chuyên gia chuyên mục Hỏi đáp Y Dược cho biết, từ năm 2011, dân số chính thức bước vào giai đoạn già hóa đòi hỏi các chế độ an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cần được cải thiện và nâng cao. Mặt khác hiện nay nguy cơ con người phải đối mặt với vấn đề sức khỏe ngày càng lớn thì nhu cầu sử dụng nhân lực ngành Điều dưỡng ngày càng một nhiều lên rõ rệt. Tuy nhiên, con số nhân lực điều dưỡng thực tế mới chỉ đáp ứng được 1/3 con số quy định của Nhà nước. Nếu như Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo 1 bác sĩ cần có 4 điều dưỡng viên thì tại Việt Nam số lượng điều dưỡng mới chỉ ở mức 1.5 điều dưỡng/1 bác sĩ.

Điều này cho thấy tình trạng “khát” nhân lực Điều dưỡng tại nước ta đang ở mức cao và có thể phát triển mạnh hơn nữa để phục vụ được nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của người dân.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy ở đâu?

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy ở đâu?

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo điều dưỡng đa khoa uy tín bên cạnh những chuyên ngành khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm…với hình thức xét tuyển học bạ THPT đã tạo được rất nhiều cơ hội cho các thí sinh khác theo học tại Trường. Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng là 03 năm. Sau khi tốt nghiệp cử nhân Cao đẳng, sinh viên có thể liên thông Đại học để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 2018 bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Nhà Trường.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
  • Bản sao công chứng học bạ THPT cấp 3.
  • Sơ yếu lý lịch có ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận cơ quan địa phương, có bán tại tất cả các hiệu sách.
  • 02 ảnh 2×3 và 02 Ảnh 3×4 chụp trong 6 tháng gần nhất, có ghi thông tin cá nhân để liên hệ sau ảnh.
  • Các giấy tờ chứng nhận quyền ưu tiên (nếu có).

Ngoài ra, các thí sinh có thể làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 trực tuyến. Mọi thông tin chi tiết các thí sinh có thể liên hệ tới địa chỉ:

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
- Địa chỉ cơ sở Hà Nội: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
- Địa chỉ cơ sở TH tại Hà Nội: 49 Thái Thịnh - Phường Thịnh Quang - Quận Đống Đa – TP.Hà Nội (Phòng 506 Nhà 2 Trong khuôn viên Bệnh viện Châm cứu Trung Ương)
- Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212
- Địa chỉ cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh:b> Địa chỉ số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
- Địa chỉ cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh:b> Địa chỉ số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
- Địa chỉ cơ sở đào tạo TP Yên Bái:b> Địa chỉ số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái . Điện thoại: 02166.296.296 – 0799.821.821