Home Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng hay liên thông Đại học Y Dược?

Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng hay liên thông Đại học Y Dược?

0
Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng hay liên thông Đại học Y Dược?

Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng hay liên thông Đại học Y Dược?

Văn bằng 2 Cao đẳng hay liên thông Đại học Y Dược có những ưu điểm và khó khăn riêng nhưng đều giúp ích rất nhiều cho con đường sự nghiệp của bạn.

Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng hay liên thông Đại học Y Dược?

Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng hay liên thông Đại học Y Dược?

Rất nhiều thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng phân vân không biết nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hay liên thông Đại học để bổ sung kiến thức và mở rộng cơ hội việc làm cho mình.Tuy nhiên dù lựa chọn con đường nào đều có thể hỗ trợ cho bạn trên con đường sự nghiệp sau này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ưu điểm mỗi chương trình đào tạo

  • Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Văn bằng 2 Cao đẳng là chương trình dành cho thí sinh đã tốt nghiệp từ hệ Cao đẳng trở lên, mong muốn học thêm một văn bằng khác ở hệ đào tạo tương đương để bổ trợ kiến thức cho Văn bằng 1, nâng cao cơ hội việc làm và mức thu nhập cho mình.

Chương trình học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược có những lợi thế không hề nhỏ . Đó là sự đa dạng và ngành nghề, bạn có thể lựa chọn học thêm bất cứ ngành nghề nào cùng hệ Cao đẳng trong hệ thống giáo dục quốc dân với một tấm bằng sau khi tốt nghiệp ở lĩnh vực hoàn toàn mới . Không hiếm bạn học Xét nghiệm, Điều dưỡng, thậm chí cả sư phạm, Kế toán đã chọn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để có thêm kiến thức cũng như bằng cấp , cơ hội việc làm mới cho mình . Những điều này nếu bạn học liên thông Đại học sẽ không thể thực hiện được .

Bên cạnh đó, thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng được rút ngắn hơn rất nhiều so với chương trình học liên thông Đại học. Tại một số trường như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là 18 tháng (Áp dụng với học viên đã tốt nghiệp chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe) và 20 tháng (Áp dụng với học viên đã tốt nghiệp chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe).

  • Liên thông Đại học Y Dược

Ưu điểm rõ ràng nhất của chương trình liên thông Đại học Y Dược là giá trị bằng cấp. Với tấm bằng cử nhân Đại học, bạn sẽ có cơ hội lớn hơn ở các công việc chuyên ngành đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao hoặc các công việc liên quan nghiên cứu, y thuật. Nếu bạn có ý định làm việc trong cơ quan nhà nước, tấm bằng giá trị cao sẽ mang đến mức lương cao và cơ hội thăng tiến tốt hơn.

Tuy nhiên hiện nay trong lĩnh vực Y Dược, nhiều bạn trẻ vẫn lựa chọn học Cao đẳng, Trung cấp Y Dược để nhanh chóng được thực hành tại môi trường thực tế với nhiều công việc đa dạng chỉ cần tốt nghiệp trình độ Cao đẳng như: Trình Dược Viên, Dược sĩ bán thuốc, Dược sĩ sản xuất và kiểm nghiệm thuốc, nhân viên Marketing Dược…

 Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được nhiều thí sinh lựa chọn

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được nhiều thí sinh lựa chọn

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng là liên thông Đại học

Vấn đề kiến thức cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng hay liên thông Đại học Y Dược có những ý kiến và nhận xét trái chiều nhau .

Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang cho biết: Chương trình học liên thông Đại học sẽ giúp học viên nâng cao kiến thức và tư duy để thực hiện các công việc kỹ thuật cao. Còn đối với số đông ý kiến cho rằng nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược vì mở rộng kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau, có thêm bằng cấp, giúp các bạn có cái nhìn đa chiều về các ngành nghề trong xã hội , từ đó có sự lựa chọn hợp lý và sáng suốt cho con đường sự nghiệp của bản thân, cơ hội việc làm tốt vì thế cũng sẽ cao hơn rất nhiều .

Đặc biệt từ ngày 15 tháng 7 năm 2017, thí sinh có nhu cầu liên thông Đại học Y dược cần đáp ứng các điều kiện theo Quyết định số 18/2017 của Thủ tướng chính phủ như sau:

  1. Có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp trình độ cao đẳng do các cơ sở đào tạo trong nước cấp.
  2. Bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp trình độ cao đẳng do các cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo hoặc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
  3. Có chứng chỉ hành nghề theo quy định.
  4. Phải thi đạt yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Thi cùng với Kỳ thi THPT Quốc gia với học sinh phổ thông). Điểm mỗi môn thi phải đạt từ 05 (năm) điểm trở lên theo thang điểm 10.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15 tháng 7 năm 2017.

Đăng ký trực tuyến VB2 Cao đẳng Y Dược

Đăng ký xét tuyển Online

Có thể nói việc học luôn trân quý và không bao giờ là thừa, dù là Dược sĩ Cao đẳng hay liên thông Đại học đều giúp ích cho các bạn rất nhiều trên con đường sự nghiệp của mình sau này. Dựa theo nhu cầu bản thân cũng như sự đòi hỏi về bằng cấp mà các bạn hãy lựa chọn phương pháp học hợp lý nhất cho mình!

Mọi thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017 thí sinh có thể liên hệ theo địa chỉ: