Nam thanh niên 27 tuổi chết não hiến tạng vào những ngày cuối năm


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Nam thanh niên 27 tuổi chết não hiến tạng vào những ngày cuối năm

Nam thanh niên 27 tuổi ở Hà Nội không may bị tai nạn giao thông vào những ngày cuối cùng của năm cũ, gia đình đã đồng ý hiến tặng toàn bộ nội tạng của bệnh nhân cho người cần.

Nam thanh niên 27 tuổi chết não hiến tạng vào những ngày cuối năm

Nam thanh niên 27 tuổi chết não hiến tạng vào những ngày cuối năm

Theo đó, dù đã qua đời nhưng nam thanh niên trên đã mang đến sự sống cho 4 bệnh nhân nặng và ánh sáng cho 2 người mù. Đó là nghĩa cử thiêng liêng cần được trân trọng hơn nữa.

Gia đình nam thanh niên hiến tặng toàn bộ nội tạng khi con trai chết não vì tai nạn

Câu chuyện những ngày cuối năm về nam thanh niên đã hiến tặng toàn bộ nội tạng của mình cho người bệnh khiến nhiều người cảm phục đến rơi nơi nước mắt. Đó là trường hợp rất đặc biệt của một nam thanh niên (27 tuổi, sống tại Hà Nội). Cụ thể, anh đã hiến tim, gan, 2 thận và 2 giác mạc đem lại sự sống và ánh sáng cho 6 bệnh nhân khi sau khi chết não vì không may gặp tai nạn giao thông. Thật kỳ diệu khi chỉ sau hơn 2 tiếng được ghép vào cơ thể khác, trái tim của chàng trai đã đập trở lại trong lồng ngực người nhận.

Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia khẳng định sau gần 4 ngày được ghép tim, đến nay (ngày 31/1), bệnh nhân Huỳnh Công Minh (55 tuổi, điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế) đã tỉnh táo và nói chuyện được với các bác sĩ điều trị. Trước đó, ngày 27/1, Trung tâm điều phối một trái tim từ Hà Nội tới thành phố Huế để ghép cho người nhận. Người hiến là một thanh niên 27 tuổi sống tại Hà Nội sau khi người này không may bị tai nạn giao thông khi Tết Nguyên đán đang đến gần. Khi anh rơi vào tình trạng chết não, gia đình anh đã tình nguyện hiến tặng toàn bộ nội tạng của anh cho những người bệnh nặng. Anh cũng tặng lại 2 giác mạc và các mô cho những người bệnh đang chờ ghép. Gan, 2 thận của nam thanh niên cũng đã được ghép ngay cho 3 bệnh nhân tại Bệnh viện Việt Đức. Còn tim của anh có chỉ số phù hợp với bệnh nhân Huỳnh Công Minh – 55 tuổi – một bệnh nhân đang theo dõi chờ ghép tại Bệnh viện Trung ương Huế. Được biết, bệnh nhân Minh mắc bệnh giãn cơ tim – suy tim giai đoạn cuối và đã 6 lần bị ngưng tim. Sau khi xác định được danh tính bệnh nhân chờ ghép trong danh sách chờ ghép Quốc gia, Trung tâm đã lên phương án phối hợp cùng với Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Trung ương Huế và Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines để vận chuyển trái tim được kịp thời để có thể ghép thành công.

Gia đình nam thanh niên hiến tặng toàn bộ nội tạng khi con trai chết não vì tai nạn

Vận chuyển tim từ Hà Nội vào Huế để ghép tim

Trái tim đã đập trở lại trong lồng ngực người nhận sau 2 giờ ghép

Theo các bác sĩ do các chuyến bay tới thành phố Huế không phù hợp nên để đảm bảo được thời gian “vàng” trong kỹ thuật ghép tim, kíp điều phối đã quyết định đưa trái tim tới sân bay Đà Nẵng và dùng xe cấp cứu vận chuyển tới Huế. Kíp bác sĩ đã thực hiện kỹ thuật rửa tim ngay trên xe cấp cứu để kịp thời gian ghép cho bệnh nhân tốt nhất. Theo GS. TS Trịnh Hồng Sơn – Giám đốc Trung tâm đã trực tiếp tham gia vận chuyển trái tim tới Huế và theo dõi toàn bộ quá trình ca ghép diễn ra. Sau khi rời khỏi lồng ngực người hiến 5,5 giờ, trái tim người hiến đã được đặt vào lồng ngực mới vào lúc 16h40 ngày 27/1/2019. Và đến 18h15 cùng ngày, trái tim chính thức đập lại những nhịp đập đầu tiên trong lồng ngực người nhận. Đây là sự kiện vô cùng đặc biệt từ trước đến nay.

Trái tim đã đập trở lại trong lồng ngực người nhận sau 2 giờ ghép

Trái tim đã đập trở lại trong lồng ngực người nhận sau 2 giờ ghép

Ngày 31/1, sau 4 ngày được ghép tim, bệnh nhân Minh đã tỉnh táo, nói chuyện được với bác sĩ. Trước đó, sau khi ghép tim, ngày hôm sau, bệnh nhân đã có thể vẫy tay chào mọi người. Thanh niên 27 tuổi tuy đã không còn sống nhưng món quà sự sống anh để lại mang lại niềm hy vọng, một mùa xuân mới cho 4 bệnh bị bệnh nặng và ánh sáng cho 2 người mù lòa thực sự đáng trân trọng. Nhất là trong những ngày cận Tết.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212