Nam sinh gây bất ngờ khi có mong muốn học ngành Hộ sinh năm 2018


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Nam sinh gây bất ngờ khi có mong muốn học ngành Hộ sinh năm 2018

Có rất nhiều lĩnh vực ngành nghề được các em thí sinh đặc biệt quan tâm và đặt câu hỏi trong chương trình Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2018 diễn ra ngày 11/3.

Con trai có được học ngành Hộ sinh?

Con trai có được học ngành Hộ sinh?

Con trai có được học ngành Hộ sinh?

Theo đó, những vấn đề được đặt câu hỏi không chỉ liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, thông tin tuyển sinh tại các Trường trong khối công an, quân đội mà các khối ngành Y Dược cũng được đặc biệt quan tâm, trong chương trình, một nam sinh nhận được sự chú ý đặc biệt khi bất ngờ đặt câu hỏi: “Em muốn học ngành hộ sinh, nhưng là con trai. Em muốn biết vì sao các bạn nam không được học ngành hộ sinh?”.

Trả lời vấn đề này, TS Lê Đình Tùng (Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Y Hà Nội) cho biết tính đến hiện tại thì không có quy định nào cấm thí sinh nam vào học ngành Hộ sinh, chọn lựa ngành nghề nào là phụ thuộc vào quyết định của thí sinh, theo đó nếu như thí sinh là nam giới yêu thích và có mong muốn học ngành Hộ sinh thì hoàn toàn có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Do đặc thù nghề nghiệp nên từ nhiều năm nay điểm chuẩn vào các Trường Đại học Y Hà Nội và TP.HCM luôn ở mức rất cao, đây chính là rào cản lớn nhất cho những bạn trẻ có mong muốn theo đuổi đam mê Y Dược.

Chia sẻ tại chương trình, TS Lê Đình Tùng cho biết cả 9 ngành đào tạo tại Trường Đại học Y Hà Nội đều là ngành nghề hot, đang nổi và có khả năng mang lại cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra Trường. “Thống kê của trường cho thấy tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên môn xấp xỉ 90%. Dự kiến từ nay đến năm 2020, riêng khu vực đồng bằng sông Hồng phải bổ sung thêm 12.000 bác sĩ, 25.000 điều dưỡng. Thí sinh nên căn cứ vào học lực và điều kiện của mình để lựa chọn ngành cho phù hợp” – TS Tùng chia sẻ thêm.

Tăng chỉ tiêu tuyển thẳng

Tăng chỉ tiêu tuyển thẳng

Tăng chỉ tiêu tuyển thẳng

Trong đợt tuyển sinh năm 2018 Trường Đại học Y Hà Nội sẽ vẫn dành chỉ tiêu tuyển thẳng những thí sinh có nhiều thành tích trong quá trình học tập, dự kiến chỉ tiêu tuyển thẳng năm nay sẽ tăng cao hơn so với các năm trước.

Thí sinh muốn nằm trong đối tượng tuyển thẳng cần đáp ứng các tiêu chuẩn gồm:

  • Thứ nhất, học sinh được giải trong các kỳ thi quốc tế các môn Toán, Hóa, Sinh (giải nhất, nhì, ba). Đối với giải khoa học kỹ thuật quốc tế trường sẽ xét đến giải tư.
  • Thứ hai, đối với học sinh tham gia kỳ thi lựa chọn đội tuyển dự thi quốc tế của tất cả 3 môn trên.
  • Thứ ba, các học sinh được giải nhất trong kỳ thi quốc gia 3 môn Toán, Hóa, Sinh.

Dự kiến sẽ công bố trong đề án tuyển sinh vào trước ngày 20/3/2018.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 đối tượng tốt nghiệp THPT

Ngoài ra, đối với những bạn trẻ yêu thích và có mong muốn theo học ngành Hộ sinh nhưng không đủ điểm để thi vào các Trường Đại học có điểm số đầu vào cao thì vẫn có thể thực hiện được ước mơ của mình khi đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 đối tượng tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 đối tượng tốt nghiệp THPT

Năm 2018 nhà Trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh với hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT, miễn thi. Thời gian đào tạo Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 03 năm, với chương trình đào tạo theo mô hình Viện – Trường, chất lượng đào tạo uy tín, chuyên nghiệp, đảm bảo sinh viên sẽ vững vàng kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề, dễ dàng tìm được việc làm và làm được việc sau khi ra Trường.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212