Nam bệnh nhân bị đinh y tế đâm xuyên thực quản và khí quản được cứu sống


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Nam bệnh nhân bị đinh y tế đâm xuyên thực quản và khí quản được cứu sống

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã cập nhật thông tin về việc một bệnh nhân 41 tuổi bị 2 cây đinh Kirschner đâm xuyên thực quản và khí quản được cứu sống.

Nam bệnh nhân bị đinh y tế đâm xuyên thực quản và khí quản được cứu sống

Đây là trường hợp rất nguy hiểm đã được các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Trung  ương Cần Thơ cố gắng hết sức để giành giật sự sống. Hiện bệnh nhân đã ổn định va có thể ăn được. Dự kiến có thể ra viện trong một vài ngày tới.

BVĐK Cần Thơ cứu sống bệnh nhân nguy kịch vì bị đinh y tế đâm xuyên thực quản

Trang tin dành cho các bạn sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng cũng cho hay: Bác sỹ Nguyễn Minh Nghiêm, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, người phát ngôn của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết các bác sỹ của bệnh viện vừa cấp cứu thành công một ca bệnh rất nguy hiểm và hiếm gặp khi bệnh nhân bị 2 cây đinh Kirschner đâm xuyên thực quản và khí quản. Khoảng ngày 13/9, bệnh nhân đã ăn được và sức khỏe ổn định, có thể xuất viện trong vài ngày tới. Đây là thông tin tin vui dành cho sự nỗ lực cố gắng của các y bác sĩ ở đây.

Được biết, bệnh nhân may mắn được cứu sống là ông Nguyễn Văn P, 41 tuổi, ngụ huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng. Trước đó, vào ngày 5/9, ông P. được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ trong tình trạng đau nhức dữ dội ở vùng ngực, bệnh nhân nuốt thấy đau, ho khạc ra ít máu. Qua khai thác bệnh sử ông P, các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ được biết 2 năm trước, tại một cơ sở y tế tỉnh Sóc Trăng, bệnh nhân P từng phẫu thuật kết hợp xương đòn phải do chấn thương.

BVĐK Cần Thơ cứu sống bệnh nhân nguy kịch vì bị đinh y tế đâm xuyên thực quản

BVĐK Cần Thơ cứu sống bệnh nhân nguy kịch vì bị đinh y tế đâm xuyên thực quản

Bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị đinh Kirschner dài 9cm đâm vào vai

Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành chụp X-quang ngực, CT-Scan, nội soi thực quản, các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị dị vật vùng cổ do hai cây đinh kết hợp xương đòn đâm xuyên thực quản và khí quản. Bệnh nhân đã được phẫu thuật lấy ra 2 cây đinh Kirschner, mỗi cây dài khoảng 9cm trong thực quản, khí quản.

Được biết đinh Kirschner là dụng cụ kết hợp xương được sử dụng rộng rãi trong các ca chấn thương chi trên, chi dưới, với thành phần làm bằng thép không rỉ. Theo phân tích của Bác sỹ Liêu Vĩnh Đạt, một trong các bác sỹ phẫu thuật cho bệnh nhân, cho biết, bệnh nhân P đã từng phẫu thuật kết hợp xương đòn phải bằng đinh Kirschner và bị đinh di chuyển đâm xuyên thực quản và khí quản. Trường hợp nếu không được cấp cứu kịp thời bệnh nhân có nguy cơ tử vong bất cứ lúc nào, rất nguy hiểm đến tính mạng. Nhiều sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội cũng rất quan tâm đến vấn đề này.

Cũng qua trường hợp này, Bác sỹ Đạt cũng khuyến cáo, nếu bệnh nhân đã từng phẫu thuật kết hợp xương bằng các dụng cụ (đinh, vít…) nên đi tái khám để phòng tránh để đinh, vít di chuyển đâm xuyên các cơ quan gây nguy hiểm đến tính mạng và gây ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.

Trang Minh

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212