Mỹ đập tiền phá giá ‘hớt tay trên’ 60 triệu khẩu trang của Pháp đặt mua


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Mỹ đập tiền phá giá ‘hớt tay trên’ 60 triệu khẩu trang của Pháp đặt mua

Theo tin tức từ một Đài truyền hình của Nga, Mỹ bị cho là đã trả tiền gấp đôi để “hớt tay trên” một chuyên cơ chở khẩu trang đang chuẩn bị giao hàng tới Pháp.

Mỹ đập tiền phá giá ‘hớt tay trên’ 60 triệu khẩu trang của Pháp đặt mua

Mỹ đập tiền phá giá ‘hớt tay trên’ 60 triệu khẩu trang của Pháp đặt mua

Theo tin tức Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, thông tin từ Đài truyền hình Nga và Nhật báo Libé Pháp có đăng tải, Chủ tịch Nghị viện vùng PACA của Pháp đã tiết lộ, ngay khi một lô hàng trang bị phòng hộ khẩn cấp sắp từ nước ngoài chuyển tới Pháp, hãng nhập khẩu của Mỹ đã nâng giá thanh toán trực tiếp tại sân bay, cướp mất lô hàng khẩu trang Pháp đặt mua.

Mỹ đập tiền phá giá ‘hớt tay trên’ 60 triệu khẩu trang của Pháp đặt mua

Trước tình hình đại dịch COVID-19 tại Pháp đang diễn biến nghiêm trọng, để giảm thiểu tình trạng thiếu hụt trang thiết bị phòng hộ, Pháp đã thu mua mua khẩn cấp khẩu trang từ nước ngoài. Theo thông tin do Chủ tịch nghị viện vùng PACA Pháp Muselli đã tiết lộ với đài truyền hình Nga ngày 1/4 rằng, PACA và các khu vực khác đã đặt mua tổng cộng khoảng 60 triệu khẩu trang.

Thông tin từ một đài truyền hình của Nga ngày 2.4 dẫn lời một quan chức Pháp cho rằng Mỹ mua nguyên lô khẩu trang tại Trung Quốc khi hàng hóa đã được đưa lên máy bay chuẩn bị cất cánh đi Pháp.

Trước đó, Pháp tìm nguồn từ Trung Quốc để đối phó với dịch Covid-19 do thiếu hụt trang thiết bị bảo hộ cần thiết. Sau khi Pháp thông qua luật liên quan đến tình huống y tế khẩn cấp, cơ quan chức năng địa phương có thể đặt hàng trực tiếp từ Trung Quốc và thậm chí còn trả tiền trước.

Theo quan chức Renaud Muselier đứng đầu vùng Provence-Alpes-Côte d’Azur ở Pháp, vùng này và một số vùng khác đặt hàng 60 triệu khẩu trang từ Trung Quốc. Dự kiến lô hàng ngày sẽ được về tới Pháp vào sáng ngày 2/4.

Tuy nhiên, vị quan chức này cho biết vào sáng 1.4, Mỹ bất ngờ mua lại đơn hàng của Pháp bằng tiền mặt ngay tại sân bay. Máy bay dự định đến Pháp sau đó đã cất cánh đi Mỹ.

Rút kinh nghiệm từ việc này, ông kêu gọi chính quyền các địa phương cần chọn những công ty giao nhận lớn và uy tín nhằm đảm bảo hàng hóa không bị hớt tay trên ngay tại khu vực chuẩn bị chuyển hàng đi giao.

Giới chức Mỹ chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên.

Cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày 3/4.

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, Mỹ hiện là nước ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất thế giới với 215.417 ca, với 5.116 ca tử vong và 8.566 ca hồi phục. Tại Pháp ghi nhận 57.763 ca nhiễm, 4.043 ca tử vong và 11.055 ca hồi phục. Các chuyên gia y tế tại Mỹ, Pháp và nhiều nước đều lo ngại về tình trạng thiếu khẩu trang cũng như các trang bị bảo hộ an toàn khác.

Cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày 3/4.

Cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày 3/4 (Ảnh: Tuổi trẻ)

Số ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới đến ngày 3/4 đã vượt 1 triệu người. Tình hình hình bệnh hiện nay đang hết sức nghiêm trọng, người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và cộng đồng.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn tổng hợp.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212