Mới: Ca mổ cắt khối u ruột qua mạng 5G đầu tiên trên thế giới


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Mới: Ca mổ cắt khối u ruột qua mạng 5G đầu tiên trên thế giới 

Vào cuối tháng 2 vừa qua, các bác sĩ đến từ Tây Ban Nha đã tiến hành ca phẫu thuật bằng mạng 5G đầu tiên trên thế giới gây xôn xao trong và ngoài ngành Y.

Mới: Ca mổ cắt khối u ruột qua mạng 5G đầu tiên trên thế giới

Mới: Ca mổ cắt khối u ruột qua mạng 5G đầu tiên trên thế giới 

Theo đó, nhờ công nghệ không dây được ứng dụng mà các bác sĩ đã có thể hướng dẫn phẫu thuật từ xa mà không cần trực tiếp đến phòng phẫu thuật.

Bác sĩ có thể hướng dẫn phẫu thuật mà không cần trực tiếp đến phòng mổ

Trên trang tin tức y tế mới nhất của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã cập nhật thông tin mới nhất về việc bác sĩ thực hiện cuộc phẫu thuật bằng mạng 5G đầu tiên trên thế giới. Thay vì bác sĩ đến thực hiện phẫu thuật trực tiếp mà có thể hướng dẫn thông qua mạng với chất lượng hình ảnh sắc nét, sống động như thật.

Bởi thế, theo các chuyên gia thì nhờ vào công nghệ không dây mà các bác sĩ có thể hướng dẫn phẫu thuật từ xa, không cần trực tiếp đến phòng mổ. Đây là một cuộc cách mạng trong ngành Y hiện đại. Cụ thể, những ngày cuối tháng 2 vừa qua, các bác sĩ Tây Ban Nha đã tiến hành ca phẫu thuật bằng mạng 5G lần đầu tiên trên thế giới. Thông tin được cập nhật từ trang France Info. Theo đánh giá của bác sĩ Antonio de Lacy nói tại cuộc họp báo sau khi trực tiếp hướng dẫn nhóm phẫu thuật Bệnh viện Hospital Clinic cắt khối u ở ruột của bệnh nhân từ Trung tâm Hội nghị Barcelona cách đó 5 km thì: “Đây là bước đầu tiên để đạt được giấc mơ thực hiện các cuộc phẫu thuật từ xa trong tương lai gần”.

Bác sĩ có thể hướng dẫn phẫu thuật mà không cần trực tiếp đến phòng mổ

Bác sĩ có thể hướng dẫn phẫu thuật mà không cần trực tiếp đến phòng mổ

Có thể dùng mạng 5G điều khiển rô bốt phẫu thuật ở nơi thiếu bác sĩ?

Theo AFP thông tin thì trước đây, nhiều ca mổ đã được bác sĩ cố vấn qua mạng không dây 4G. Lần này việc sử dụng mạng không dây tốc độ cao 5G giúp tăng chất lượng hình ảnh và độ sắc nét so với mạng còn lại. Đây chính là yếu tố rất quan trọng đối với đội ngũ y tế để đưa ra quyết định điều trị càng ít sai lầm càng tốt. Trong suốt quá trình phẫu thuật, kết nối 5G có thời gian trễ chỉ 0,01 giây, nhanh hơn đáng kể so mạng 4G hiện nay đang được sử dụng rộng rãi tại các nước phát triển với thời gian trễ là 0,27 giây. Bởi vậy, chúng ta có thể tin tưởng mạng 5G có thể giúp bác sĩ phẫu thuật từ xa hạn chế nhiều sai sót nhất có thể.

Các chuyên gia cũng dự đoán mạng 5G trong tương lai sẽ cho phép các bác sĩ điều khiển cánh tay robot để thực hiện phẫu thuật ở những nơi thiếu bác sĩ chuyên khoa như nơi hải đảo xa xôi, nơi có điều kiện kinh tế khó khăn. Bởi chính độ trễ thấp hơn, tốc độ nhanh hơn và dung lượng dữ liệu lớn của mạng 5G cũng được kỳ vọng cách mạng hóa trò chơi di động nhiều người chơi, robot nhà máy và tạo ra các công nghệ mới như ôtô tự lái. Đây sẽ là ứng dụng mang tính đột phá trong ngành Y khoa trong những năm tới.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212