Lãnh đạo các trường Đại học bật mí về thông tin tuyển sinh mới


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Lãnh đạo các trường Đại học bật mí về thông tin tuyển sinh mới

Nhiều trường Đại học, Cao đẳng thay đổi về tổ hợp xét tuyển cũng như tăng cường phương thức tuyển sinh và mở thêm ngành mới trong mùa tuyển sinh năm 2018.

Lãnh đạo các trường Đại học bật mí về thông tin tuyển sinh mới

Lãnh đạo các trường Đại học bật mí về thông tin tuyển sinh mới

Thêm chỉ tiêu tuyển thẳng

Đại diện Trường ĐH Mở TP.HCM cho biết phương án tuyển sinh năm 2018 của trường có một số nét mới. Cụ thể, có sự thay tổ môn xét tuyển các ngành công tác xã hội, Đông Nam Á học và xã hội học. Ngoài ra, trường còn bổ sung ngành mới công nghệ thông tin và hai chuyên ngành xây dựng chất lượng cao. Cùng đó, trường mở rộng diện tuyển thẳng đối với học sinh các trường THPT cả nước có học lực ba năm đạt HS giỏi.

Trao đổi trên tin tức giáo dục mới nhất, lãnh đạo nhà trường cho biết nguồn học bổng nhà trường trong năm mới sẽ tăng lên rất dồi dào, đây là cơ hội tốt để thu hút thí sinh xét tuyển trong năm học tới.

Mở thêm nhiều ngành đào tạo mới

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, cho hay trường đang triển khai phương án tuyển sinh năm 2018 với tổng chỉ tiêu 3.500 cho 22 ngành. Tuy nhiên, chỉ tiêu đào tạo thạc sĩ tăng lên 50 chỉ tiêu. Ngoài ra, trường mở thêm ngành mới là công nghệ thông tin vì nhu cầu xã hội về ngành này hiện khá cao.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh thêm 2 ngành mới bao gồm Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu bên cạnh 3 ngành học truyền thống là Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm để mở rộng chọn lựa cho thí sinh.

Tương tự, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cũng cho biết quy mô tuyển sinh của trường vẫn khoảng 5.500 chỉ tiêu cho 43 ngành đào tạo. Trong đó có ngành mới của trường là thú y và an toàn thông tin thu hút sinh viên theo học khá cao.

Các trường Đại học, Cao đẳng mở thêm nhiều ngành đào tạo mới

Các trường Đại học, Cao đẳng mở thêm nhiều ngành đào tạo mới

Có phương án tuyển sinh từng ngành

Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM cho biết thông tin phương án tuyển sinh năm nay của trường cơ bản giữ nguyên như năm 2017. Tuy nhiên, có một số thay đổi mã vùng và mã ngành theo danh mục giáo dục, đào tạo cấp 4 trình độ CĐ, ĐH của Bộ GD&ĐT nên sẽ có sự điều chỉnh tên một số ngành truyền thống để có tên riêng. Trong đó, thay vì mã ngành có tám chữ số thì mã ngành theo danh mục đào tạo ĐH vừa mới ban hành là chuỗi số liên tục gồm bảy chữ số. Dự kiến trường sẽ xét tuyển theo phương án xét tuyển theo nhóm xét tuyển các trường phía Nam như năm 2017.

PGS.TS Lê Thị Thu Thủy – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương chia sẻ về tuyển sinh năm 2018. Về cơ bản, nhà trường dự kiến sẽ vẫn xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia.Còn các điều kiện tuyển sinh cụ thể cùng các yếu tố đặc thù khác của trường sẽ được cân nhắc và thông báo sớm cho thí sinh. Tuy nhiên trường cũng đã có kế hoạch để đánh giá chất lượng sinh viên tuyển sinh trong ba năm qua từ khi xét tuyển.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn tổng hợp

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212