Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có vai trò, nhiệm vụ như thế nào?


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có vai trò, nhiệm vụ như thế nào?

Mặc dù mới ra đời nhưng ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu lại chính là mắt xích nhỏ vô cùng quan trọng trong chu trình hoạt động và phát triển của toàn ngành Y tế.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có vai trò, nhiệm vụ như thế nào?

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có vai trò, nhiệm vụ như thế nào?

Quá trình điều trị bệnh cho con người giống như một dây chuyền sản xuất, cần phải có sự đóng góp công sức của tất cả các lĩnh vực, nếu thiếu đi bất kỳ bộ phận nào thì cũng khó lòng hoạt động và đạt hiệu quả cao. Mặc dù chưa thể khẳng định Kỹ thuật Vật lý trị liệu là ngành nghề quan trọng nhất nhưng ngày nay nếu như ngành Y tế thiếu đi sự hoạt động của ngành vật lý trị liệu thì chắc chắc sẽ bị trì trệ, vai trò vủa ngành nghề này là không thể thiếu.

Người bệnh có hy vọng phục hồi các chức năng vận động vốn có

Xã hội phát triển kéo theo rất nhiều vấn đề cần được quan tâm và giải quyết, trong đó vấn đề sức khỏe là đáng báo động nhất, con người ngày càng phải đối phó với các nguy cơ mắc phải bệnh tật nguy hiểm, khó chữa. Có rất nhiều nguyên nhân (chủ quan và khách quan) khiến cho con người rơi vào hoàn cảnh bệnh tật, mất đi chức năng vận động nào đó của cơ thể, Y học hiện đại và các bác sĩ lúc nào chỉ có thể giúp cứu lại mạng sống của con người mà không thể giúp học trở lại bình thường như ban đầu, những lúc này, người Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu sẽ là người đóng vai trò quan trọng trong việc lấy lại các chức năng vận động vốn có và đưa người bệnh trở về với cuộc sống thường ngày.

Người bệnh có hy vọng phục hồi các chức năng vận động vốn có

Người bệnh có hy vọng phục hồi các chức năng vận động vốn có

Nếu như không có ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu thì con người sau khi trải qua các cuộc phẫu thuật điều trị nếu không may mắn sẽ không thể phục hồi các chức năng của bản thân và rồi cảm thấy tự ti, không thể hòa nhập được với cộng đồng, trở thành gánh nặng cho gia đình, xã hội. Người bệnh không thể trở lại như bình thường thì đồng nghĩa với sự thất bại của quá trình điều trị và phủ nhận toàn bộ công sức của ngành y tế.

Nhiệm vụ của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu

Người Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu sẽ có đầy đủ chuyên môn và kỹ năng kinh nghiệm để thực hiện, hoàn thành các nhiệm vụ mà ngành nghề giao phó, nhiệm vụ của người Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu bao gồm:

  • Phải có nhiệm vụ kiểm tra các thiết bị trước khi đưa vào sử dụng cho bệnh nhân.
  • Có nhiệm vụ hướng dẫn và động viên người bệnh thực hiện các bài tập vật lý trị liệu theo đúng kỹ thuật của bệnh viện để bảo đảm an toàn cũng như nhanh chóng phục hồi sức khỏe.
  • Có nhiệm vụ bảo đảm an toàn trong quá trình luyện tập của bệnh nhân khi sử dụng các thiết bị chuyên dùng.
  • Nhiệm vụ thực hiện tốt công tác vật lý trị liệu và phục hồi chức năng cũng như cơ chế quản lý và sử dụng thiết bị, vật tư y tế.
  • Nhiệm vụ theo dõi, ghi chép đầy đủ quá trình điều trị của người bệnh vào phiếu chăm sóc vật lý trị liệu – phục hồi chức năng.
  • Nhiệm vụ tham gia nghiên cứu khoa học và tổ chức họp người bệnh theo định kỳ để hướng dẫn giáo dục sức khỏe cho người bệnh trên các tin tức y tế & giáo dục.

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu năm 2018

Học Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu ở đâu tại Hà Nội?

Có rất nhiều địa chỉ để bạn đọc có thể theo học ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu. Tuy nhiên, để tìm được địa chỉ uy tín, chất lượng thì còn cần phải xem xét.Tính đến thời điểm hiện tại, ngôi trường có ngành đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu được đông đảo sinh viên theo học và nổi tiếng về chất lượng đào tạo phải kế đến chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Sinh viên học tập tại đây sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có bề dày kinh nghiệm, học lý thuyết đi đôi với thực hành trong môi trường cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đầy đủ. Năm 2017, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu tuyển sinh theo hình thức xét học bạ từ bậc THPT, miễn thi với tất cả học sinh trên cả nước. Thời gian đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu là 03 năm.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi về địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212