Hướng dẫn chi tiết Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2018


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Hướng dẫn chi tiết Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2018

Để thực hiện nghiêm túc Quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp năm 2018, Bộ GD&ĐT hướng dẫn các Sở ban ngành và nhà trường một số nội dung sau!

Hướng dẫn chi tiết Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2018

Hướng dẫn chi tiết Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2018

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đang đến rất gần.  Để thực hiện nghiêm túc Quy chế thi trong công tác tổ chức thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các sở GDĐT, Cục Nhà trường – Bộ Quốc phòng, các trường đại học, học viện, trường cao đẳng có nhóm ngành đào tạo giáo viên một số nội dung sau:

1. Bài thi và hình thức thi

a) Bài thi

Tin tức giáo dục cho biết, Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học; viết tắt là KHTN), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT; viết tắt là KHXH).

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp kỳ thi THPT Quốc gia nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT; thí sinh GDTX có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

b) Hình thức thi

Các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp: thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan (gọi tắt là bài thi trắc nghiệm).

Bài thi Ngữ văn: thi theo hình thức tự luận

2. Phần mềm quản lý thi

Các đơn vị thống nhất sử dụng hệ thống phần mềm quản lý thi THPT quốc gia (gọi tắt là phần mềm QLT) và phần mềm chấm thi trắc nghiệm do Bộ GDĐT cung cấp; thực hiện đúng quy trình, thời hạn xử lý dữ liệu và chế độ báo cáo theo quy định của Bộ GDĐT.

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Nhằm giúp thí sinh xóa bỏ gánh nặng thi cử trong cuộc đua giữa kiến thức và thời gian, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh chuyên ngành đào tạo mũi nhọn bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm theo hình thức xét tuyển học bạ THPT.

Như vậy mọi thí sinh chỉ cần đã tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đều có cơ hội trúng tuyển Cao đẳng Dược để chắp cánh ước mơ trở thành Dược sĩ tương lai của mình.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược có thể thực hiện bằng 1 trong 3 cách:

  • Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ website nhà trường
  • Gửi Hồ sơ tuyển sinh qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh.
  • Nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược trực tiếp tại Địa chỉ Nhà Trường.

Mọi thắc mắc và câu hỏi về tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018, thí sinh và phụ huynh xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212