HOT: Cặp song sinh ở Quảng Ninh chào đời còn nguyên bọc ối


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

HOT: Cặp song sinh ở Quảng Ninh chào đời còn nguyên bọc ối

Thay vì vỡ ối dưới tác dụng của cơn co bóp tử cung như những đứa trẻ khác, một sản phụ 33 tuổi ở Quảng Ninh đã sinh 2 bé gái còn nguyên trọng bọc ối.

HOT: Cặp song sinh ở Quảng Ninh chào đời còn nguyên bọc ối

Điều này được nhiều người tin rằng hai bé gái sau này lớn lên sẽ gặp rất nhiều may mắn vì sẽ được bảo vệ bởi bọc ối suốt cuộc đời. Đây là một trong những trường hợp sinh con còn nguyên bọc ối tại Việt Nam trong năm 2019. 

Quảng Ninh: Hai bé gái song sinh chào đời còn nguyên bọc ối

Trang tin tức y tế mới nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật thông tin: tại Quảng Ninh vừa có một trường hợp cặp song sinh chào đời còn nguyên bọc ối. Đây là một trong những ca sinh hiếm gặp còn giữ nguyên cả bọc ối khi ra khỏi bụng mẹ. Nguyên nhân bởi thông thường, túi ối sẽ bị vỡ dưới tác dụng của những cơn co bóp tử cung trong quá trình chuyển dạ của người mẹ hoặc bị khi có tác động của dao mổ. Bởi thế, câu chuyện trên được xem là rất hi hữu.

Theo thông tin được các Bác sĩ Khoa Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh chia sẻ thì tại đây đã tiếp nhận thai phụ Nguyễn Thị T.(33 tuổi), nhập viện trong tình trạng song thai 36 tuần. Lúc này, sản phụ đã xuất hiện đau bụng cơn, được gia đình cho nhập viện kiểm tra. Đến 21h55 phút ngày 23/9/2019, thai phụ xuất hiện tình trạng ối vỡ non, được chỉ định Phẫu thuật mổ lấy thai ngay. Kíp mổ đẻ do BSCKII Đỗ Duy Long hoàn toàn bất ngờ, thích thú khi bé gái trong ca sinh đôi của sản phụ Nguyễn Thị T. ra đời với túi ối vẫn còn nguyên vẹn bao bọc quanh trẻ. Bác sĩ cho biết, đây là ca sinh hiếm gặp còn giữ nguyên cả bọc ối khi ra khỏi bụng mẹ bởi thông thường, túi ối sẽ bị vỡ dưới tác dụng của những cơn co bóp tử cung trong quá trình chuyển dạ của người mẹ hoặc bị khi có tác động của dao mổ. Nhiều người tin rằng sinh con còn nguyên bọc ối thì đứa trẻ sẽ rất may mắn. Trường hợp khi bé gái thứ 2 chào đời, các bác sĩ nhanh chóng, cẩn thận rạch túi nước ối đưa em bé ra để tránh ngạt và tiến hành cắt dây rốn cho bé.

Quảng Ninh: Hai bé gái song sinh chào đời còn nguyên bọc ối

Quảng Ninh: Hai bé gái song sinh chào đời còn nguyên bọc ối

Sinh con trong bọc ối chứng tỏ sự may mắn

Theo quan niệm dân gian, sinh bọc điều là dấu hiệu của may mắn. Những đứa trẻ đặc biệt này sẽ luôn được số phận bảo vệ, che chở suốt cuộc đời giống như túi nước ối bao bọc cho chúng suốt thai kỳ.

Và về mặt sản khoa, khi thai nhi được “sinh mổ bọc điều”, thai nhi đã được che chở suốt quá trình phẫu thuật bởi nước ối mà không bị sang chấn. Thông tin trên hiện nhân được rất nhiều sự quan tâm của dư luận trên cả nước.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212