Home Hỏi Đáp Giáo Dục Học Liên thông từ Trung cấp KT Phục hình răng lên Cao đẳng Dược được không?

Học Liên thông từ Trung cấp KT Phục hình răng lên Cao đẳng Dược được không?

0
Học Liên thông từ Trung cấp KT Phục hình răng lên Cao đẳng Dược được không?

Học Liên thông từ Trung cấp KT Phục hình răng lên Cao đẳng Dược được không?

Em đã tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật Phục hình răng, nhưng muốn có thêm bằng Cao đẳng Dược. Vậy em có thể liên thông Trung cấp KT Phục hình răng lên Cao đẳng Dược được không ạ?

Liên thông từ Trung cấp Kỹ thuật Phục hình răng lên Cao đẳng Dược

Trả lời

Liên thông Cao đẳng Dược đang trở thành xu thế được nhiều người chọn lựa nhờ khả năng xin việc dễ dàng, công việc ổn định, mức thu nhập cao. Để giải đáp thắc mắc của bạn, Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được trả lời cụ thể như sau:

Có được liên thông từ Trung cấp KT Phục hình răng lên Cao đẳng Dược?

Quy chế tuyển sinh liên thông những năm trước quy định, thí sinh chỉ được học liên thông Cao đẳng Dược khi đã tốt nghiệp Trung cấp Dược theo đúng chuyên ngành.

Tuy nhiên từ năm 2017, Quy định mới cho phép các đối tượng Tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe được phép liên thông Cao đẳng Dược nếu có Chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành đào tạo. Thời gian học Chuyển đổi là 03 tháng lại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể học liên thông từ Trung cấp Kỹ thuật Phục hình răng lên Cao đẳng Dược để nâng cao giá trị bằng cấp và mở rộng cơ hội việc làm của mình.

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược trong vòng 1,3 năm tháng. Bạn có thể lựa chọn khung thời gian học phù hợp với mình trong 2 khung giờ: Học vào buổi tối các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Thứ 6 và Học vào cả ngày Thứ 7 & Chủ nhật.

Sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy, có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục học lên bậc cao hơn nếu có nhu cầu.

Hồ sơ đăng ký liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Hồ sơ đăng ký liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 bao gồm:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng;
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Dược chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Dược chuyên nghiệp

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Nhiều bạn thắc mắc học Cao đẳng Dược ra làm gì? Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, tùy vào nguyện vọng và năng lực cá nhân, Dược sĩ có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như:

  • Làm việc tại Bệnh viện: Tại bệnh viện, Dược sĩ chịu trách nhiệm cung ứng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, hướng dẫn dùng thuốc, cảnh báo tương tác cho người bệnh.
  • Làm việc tại cơ sở sản xuất thuốc: Dược sĩ tham gia trực tiếp vàp quy trình sản xuất, bào chế, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc đạt chất lượng.
  • Làm việc tại trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…trên thị trường.
  • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ có thể trực tiếp đứng bán lẻ, bán buôn, hoặc làm việc tại các công ty nhập khẩu.

Bên cạnh đó, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm nhiều công việc khác nhau như: Trình dược viên, Nhân viên tư vấn Dược… Do đó ngành Dược luôn nằm top những ngành nghề triển vọng trong tương lai, tạo bước đệm vững chắc cho những ai theo đuổi nó.

Địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội ở đâu?

Thí sinh có thể nộp Hồ sơ  liên thông Cao đẳng Dược về địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: