Học Cao đẳng Điều dưỡng cứ tốt nghiệp là có việc làm

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Học Cao đẳng Điều dưỡng cứ tốt nghiệp là có việc làm

Tại Việt Nam, Điều dưỡng là ngành nghề đang có sự thiếu hụt nguồn nhân lực rất lớn, đây cũng là ngành được đánh giá là có khả năng mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người học.

Nhận thức về ngành Điều dưỡng

Nhận thức về ngành Điều dưỡng

Xét trên phương diện thực tế thì mặc dù trình độ và phạm vi thực hành ngành Điều dưỡng tại Việt Nam đã có nhiều sự thay đổi tích cực hơn so với các năm trước nhưng nhận thức về ngành nghề này vẫn có nhiều bất cập chưa phù hợp với nhu cầu thực tế.

Nhận thức về ngành Điều dưỡng

Trong chu trình hoạt động của ngành Y tế thì Điều dưỡng viên đóng vai trò nòng cốt, vô cùng quan trọng, những người Điều dưỡng viên có nhiệm vụ chăm sóc và theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân sau quá trình sử dụng thuốc và điều trị. Tại các nước phát triển cũng như các nước đang phát triển, Điều duõng là nghề đang được kính trọng nhất hiện nay, tuy nhiên tại Việt Nam thì tình hình không khả quan và còn nhiều tồn tại, mặc dù trình độ đào tạo và phạm vi thực hành của điều dưỡng Việt Nam hiện nay đã có nhiều thay đổi, song trong nhận thức chung về vai trò của người điều dưỡng chưa được cập nhật phù hợp với thực tế. Nhiều người vẫn tỏ ra quan ngại, sợ rằng làm ngành Điều dưỡng không có tương lai và không vất vả nên không dám theo học mặc dù tương lai vô cùng rộng mở.

Nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng thiếu trầm trọng

Tại Việt Nam cứ một bác sĩ thì có 1,5 Điều dưỡng trong khi tỷ lệ tối thiểu mà Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo là 1 bác sĩ cần 4 Điều dưỡng, con số này nói lên tình trạng Điều dưỡng ở Việt Nam đang có sự thiếu hụt trầm trọng. Chính vì nhu cầu cần được chăm sóc của người bệnh càng tăng lên nên Điều dưỡng viên chỉ có thể thực hiện y lệnh điều trị và theo dõi người bệnh chứ không có nhiều thời gian để chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân đúng như chức năng của họ. Do quá thiếu điều dưỡng viên nên một số bệnh viện phải thuê những người không có chuyên môn làm công việc chăm sóc bệnh nhân. Sự thiếu hụt về nguồn nhân lực một mặt tạo nên áp lực cho toàn ngành Y tế nhưng cũng chính là cơ hội việc làm cho sinh viên theo học Trung cấp Điều dưỡng, Cao đẳng Điều dưỡng hay Đại học Điều dưỡng.

Nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng thiếu trầm trọng

Nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng thiếu trầm trọng

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín tại Hà Nội

Ngành Điều dưỡng có nhiều khả năng mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học nhưng để tìm kiếm được cơ hội cho mình thì nhất định người học phải có chuyên môn vững, tay nghề cao, phải lựa chọn được địa chỉ đào tạo có chất lượng tốt, xứng đáng để theo học. Về vấn đề này thì các bạn trẻ có thể hoàn toàn yên tâm khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với mong muốn mang đến chất lượng đào tạo tốt nhất cho sinh viên theo học ngành Y Dược, nhà Trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội với hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, miễn thi.

Ngoài đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng thì thí sinh còn có thể theo học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm hệ chính quy, hệ Văn bằng 2, hệ Liên thông tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thí sinh xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng sẽ trải qua thời gian đào tạo là 03 năm. Bằng tốt nghiệp được cấp là bằng Cao đẳng chính quy ngành Điều dưỡng. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng gồm các giấy tờ cần thiết sau:

  • 01 Phiếu ĐKXT theo mẫu.
  • Bằng tốt nghiệp THPT + bảng điểm tương đương.
  • 02 bản photo có công chứng học bạ cấp 3.
  • 04 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng của UBND xã, phường, thị trấn nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú.
  • Nộp kèm theo các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng được ưu tiên.
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, thí sinh ghi rõ thông tin người nhận bao gồm: họ tên + địa chỉ + số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

Thí sinh đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur (chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp) tại địa chỉ dưới đây.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
- Địa chỉ cơ sở Hà Nội: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
- Địa chỉ cơ sở TH tại Hà Nội: 49 Thái Thịnh - Phường Thịnh Quang - Quận Đống Đa – TP.Hà Nội (Phòng 506 Nhà 2 Trong khuôn viên Bệnh viện Châm cứu Trung Ương)
- Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212
- Địa chỉ cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh:b> Địa chỉ số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
- Địa chỉ cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh:b> Địa chỉ số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
- Địa chỉ cơ sở đào tạo TP Yên Bái:b> Địa chỉ số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái . Điện thoại: 02166.296.296 – 0799.821.821