Học Cao đẳng Điều dưỡng có dễ xin việc không?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Học Cao đẳng Điều dưỡng có dễ xin việc không?

Em đang học lớp 12, sắp tới em dự định sẽ đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Điều dưỡng. Tuy nhiên em còn lo lắng không biết học ngành này ra trường có dễ xin việc không, cơ hội việc làm sau khi ra trường như thế nào?

(Đỗ Linh Chi – Trường THPT Quốc Oai – Hà Nội)

Trả lời.

Chào Linh Chi, cám ơn em đã gửi câu hỏi đến Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Xin được giải đáp thắc mắc của em như sau.

Xã hội không thể thiếu ngành Điều dưỡng.

Điều dưỡng là một trong những ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe không thể thiếu trong xã hội. Đặc biệt, khi kinh tế phát triển, con người càng chú trọng hơn vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống, đặc biệt là vấn đề chăm sóc sức khỏe. Chính vì thế mà ngành Điều dưỡng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong xã hội. Nhất là ở các quốc gia có nền kinh tế phát triển như Đức, Nhật Bản, Mỹ… những năm gần đây đưa ra những chính sách hấp dẫn để thu hút lao động ngành này.

dao-tao-cao-dang-dieu-duong-ha-noi-2016

Học Cao đẳng Điều dưỡng có dễ xin việc không?

Có thể nói nghề Điều dưỡng đang trở thành một ngành dịch vụ công cộng thiết yếu. Người Điều dưỡng viên ngày càng được coi trọng hơn. Để trở thành một người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp và có thể làm việc ở những quốc gia lớn thì trình độ và kinh nghiệm là một trong những yêu cầu tối thiểu.

Nhân lực ngành Điều dưỡng đang thiếu hụt trầm trọng.

Theo thống kê thì hiện nay nhân lực ngành Y Dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng tại Việt Nam vẫn còn thiếu hụt rất nhiều dẫn đến việc bệnh nhân không được chăm sóc kỹ càng. Một người Điều dưỡng viên phải chịu trách nhiệm chăm sóc cùng một lúc nhiều bệnh nhân. Chính điều này gây ra áp lực rất lớn đối với người Điều dưỡng viên, thậm chí cả những ngày lễ, những ngày cuối tuần họ vẫn không được nghỉ vì công việc quá nhiều.

Cơ hội việc làm cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng luôn rộng mở.

Từ hai điều trên có thể nhận thấy nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng là rất lớn. Chính vì thế sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp không khó để tìm được một công việc ổn định với mức thu nhập tốt. Vì thế bạn Linh Chi không cần quá lo lắng về vấn đề này, chỉ cần em học tốt, trau dồi đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi thì cơ hội việc làm sẽ luôn luôn rộng mở với em.

cao-dang-dieu-duong-he-chinh-quy-1

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2016.

Để theo học Cao đẳng Điều dưỡng, em có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng về địa chỉ Cao đẳng Y Dược Hà Nội – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Với chương trình học hiện đại, ứng dụng những phương pháp đào tạo tiên tiến vào trong việc giảng dạy sẽ giúp sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, em có thể liên hệ với Nhà trường theo địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
- Địa chỉ cơ sở Hà Nội: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
- Địa chỉ cơ sở TH tại Hà Nội: 49 Thái Thịnh - Phường Thịnh Quang - Quận Đống Đa – TP.Hà Nội (Phòng 506 Nhà 2 Trong khuôn viên Bệnh viện Châm cứu Trung Ương)
- Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212
- Địa chỉ cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh:b> Địa chỉ số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
- Địa chỉ cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh:b> Địa chỉ số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
- Địa chỉ cơ sở đào tạo TP Yên Bái:b> Địa chỉ số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái . Điện thoại: 02166.296.296 – 0799.821.821