Dược sĩ chia sẻ 6 bước mở Nhà thuốc, quầy thuốc chuẩn nhất

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Dược sĩ chia sẻ 6 bước mở Nhà thuốc, quầy thuốc chuẩn nhất

Sau khi tốt nghiệp nhiều Dược sĩ muốn mở một cơ sở kinh doanh cho riêng mình, để hoạt động kinh doanh thuận lợi thì Dược sĩ cần lên kế hoạch các bước cần làm khi mở Nhà thuốc, quầy thuốc.

Dược sĩ chia sẻ 6 bước mở Nhà thuốc, quầy thuốc chuẩn nhất

Dược sĩ chia sẻ 6 bước mở Nhà thuốc, quầy thuốc chuẩn nhất

Hiện nay nhu cầu sử dụng các dược phẩm chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng gia tăng, nhiều Dược sĩ sau khi tốt nghiệp mong muốn mở một cơ sở bán lẻ thuốc cho riêng mình. Tuy vậy khi bắt đầu vào thực tế thì có rất nhiều việc cần phải làm, chính vì thế Dược sĩ cần tham khảo kinh nghiệm các bước mở Nhà thuốc, quầy thuốc để hoạt động kinh doanh được thuận lợi. Sau đây là các bước Dược sĩ cần làm khi bắt đầu mở Nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Lựa chọn địa điểm kinh doanh là bước đầu tiên và cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành công của Dược sĩ. Dược sĩ Đỗ Thu, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, bạn nên chọn địa điểm mở cửa hàng kinh doanh dược ở những nơi đông dân cư, thuận tiện cho giao thông đi lại… điều này sẽ giúp cho hoạt động mua bán thuận lợi hơn. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo một số lưu ý về phong thủy khi chọn địa điểm kinh doanh. Một điều nữa cần lưu ý là lựa chọn địa điểm đặt quầy thuốc, nhà thuốc thực tế phải trùng với địa điểm mà bạn đăng ký trong hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Các thủ tục pháp lý

Khi bạn đã chọn được một địa điểm ưng ý để mở quầy thuốc, nhà thuốc thì bạn cần hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục pháp lý để xin mở quầy thuốc, nhà thuốc. Để mở Nhà thuốc thì yêu cầu người chịu trách nhiệm chuyên môn phải có bằng Đại học ngành Dược, đối với quầy thuốc thì người chịu trách nhiệm chuyên môn có bằng Cao đẳng Dược hoặc Trung cấp Dược.

Dược sĩ cần chuẩn bị các thủ tục pháp lý sau để quầy thuốc, nhà thuốc đi vào hoạt động:

Để cơ sở kinh doanh đi vào hoạt động, Dược sĩ cần chuẩn bị các thủ tục pháp lý sau:

  • Có Chứng chỉ hành nghề dược do Sở Y Tế cấp.
  • Có Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh dược phẩm (do Phòng đăng ký kinh doanh-Sở Kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh cấp) và đã được Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề bán lẻ thuốc.
  • Chuẩn bị hồ sơ xin giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề, đồng thời chuẩn bị hồ sơ xin thẩm định GPP.

Sửa sang cửa hàng, trang bị cơ sở vật chất cần thiết

Bước tiếp theo dược sĩ cần thực hiện đó là tiến hành sửa sang cửa hàng, trang trí, mua thêm các trang thiết bị, cơ sở vật chất cần thiết, các tài liệu chuyên môn.

Đối với các trang thiết bị: Một số trang thiết bị cần thiết cho quầy thuốc, nhà thuốc như: tủ thuốc, quầy thuốc, điều hòa, nhiệt kế, khay đếm, tủ lạnh, tủ riêng bảo quản các loại thuốc đặc biệt theo hướng dẫn của bộ y tế, máy tính kết nối internet và cài đặt các phần mềm quản lý cần thiết, bảng hiệu…

Sửa sang, trang trí cửa hàng: Dược sĩ cần tiến hành sửa sang và trang trí lại quầy thuốc sao cho phù hợp và đúng quy định của pháp luật.

Các tài liệu chuyên môn cần có: các nhà thuốc, quầy thuốc cần có các tài liệu chuyên môn để phục vụ cho hoạt động kinh doanh như: nội quy và quy trình bán thuốc, quy định quy chế của nghề, danh mục các loại thuốc cấm sử dụng, tài liệu tra cứu sử dụng thuốc…

Tìm nguồn hàng và nhập hàng

Công việc tiếp theo Dược sĩ cần làm là cần tiến hành tìm nguồn hàng và nhập hàng hóa về cho nhà thuốc. Để có lợi nhuận thì bạn nên chọn nguồn hàng chất lượng và giá cả phải chăng. Những nguồn hàng bạn có thể lựa chọn như: tại các chợ bán thuốc tây, các đại lý cấp 1, các công ty dược… Hầu như hiện nay các công ty dược đều có Trình Dược viên đến giới thiệu thuốc cho các Nhà thuốc, quầy thuốc, tuy nhiên bạn cũng nên chủ động tìm nguồn hàng để có thể chọn được nguồn nhập hàng với giá cả tốt nhất.

Tiến hành các hoạt động khai trương và kinh doanh

Sau khi bạn đã hoàn thành các công việc trên và nhận được đầy đủ các giấy tờ cấp phép hoạt động thì bạn có thể tiến hành khai trương và cho cơ sở kinh doanh đi vào hoạt động.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Triển khai các hoạt động marketing để thu hút khách hàng.

Để hoạt động kinh doanh phát triển, thu hút được nhiều khách hàng thì bạn cần lên kế hoạch và triển khai các hoạt động marketing phù hợp. Nên chuẩn bị một kế hoạch dài hạn và ngắn hạn để hoạt động của nhà thuốc được suôn sẻ.

Trên đây là những bước Dược sĩ cần thực hiện khi bắt đầu mở quầy thuốc, nhà thuốc. Chúc các bạn thành công.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Dược sĩ uy tín với phương châm đào tạo người học sau khi tốt nghiệp có thể làm ngay được việc. Thí sinh có nhu cầu theo học ngành Dược có thể liên hệ đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được tư vấn theo số điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212. Hoặc nộp hồ sơ về địa chỉ sau:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
- Địa chỉ cơ sở Hà Nội: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
- Địa chỉ cơ sở TH tại Hà Nội: 49 Thái Thịnh - Phường Thịnh Quang - Quận Đống Đa – TP.Hà Nội (Phòng 506 Nhà 2 Trong khuôn viên Bệnh viện Châm cứu Trung Ương)
- Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212
- Địa chỉ cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh:b> Địa chỉ số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
- Địa chỉ cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh:b> Địa chỉ số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
- Địa chỉ cơ sở đào tạo TP Yên Bái:b> Địa chỉ số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái . Điện thoại: 02166.296.296 – 0799.821.821