Home Cao đẳng Dược Dược sĩ Cao đẳng là ai? Công việc của Dược sĩ Cao đẳng sau khi ra trường

Dược sĩ Cao đẳng là ai? Công việc của Dược sĩ Cao đẳng sau khi ra trường

0
Dược sĩ Cao đẳng là ai? Công việc của Dược sĩ Cao đẳng sau khi ra trường

Dược sĩ Cao đẳng là ai? Công việc của Dược sĩ Cao đẳng sau khi ra trường

Dược sĩ Cao đẳng là người hành nghề Dược hoặc làm công tác chuyên môn về Dược có trình độ Cao đẳng theo quy định của ngành Y tế.

 Dược sĩ Cao đẳng là ai? Công việc của Dược sĩ Cao đẳng sau khi ra trường

Dược sĩ Cao đẳng là ai? Công việc của Dược sĩ Cao đẳng sau khi ra trường

Dược sĩ Cao đẳng là ai?

Dược sĩ là một chức vụ trong hệ thống Y tế thực hiện công tác chuyên môn về Dược, Dược sĩ đồng thời cũng tham gia vào quá trình điều trị cho bệnh nhân thông qua việc theo dõi điều trị bằng thuốc và kết hợp với Bác sĩ giải thích kết quả lâm sàng cho người bệnh.

Dược sĩ Cao đẳng là người hành nghề Dược hoặc làm công tác chuyên môn về Dược có trình độ Cao đẳng theo quy định của ngành Y tế. Không bó hẹp trong phạm vi quầy thuốc, Dược sĩ Cao đẳng có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau trong thế giới Dược phẩm và khẳng định vai trò của mình trong bối cảnh sự phát triển Y tế ngày càng mở rộng, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng được chú trọng, nâng cao.

Dược sĩ Cao đẳng học những gì?

Tại các trường Cao đẳng Dược chính quy, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về Dược học chuyên môn và các môn học đại cương bao gồm:

Pháp luật – Tổ chức và quản lý dược, Bào Hóa dược, Dược liệu, Dược lý, Quản lý tồn trữ thuốc, Kiểm nghiệm thuốc, Thực tập tại nhà thuốc, Thực tập tại Bệnh viện, Bệnh học cơ sở, Pháp chế dược, Đảm bảo chất lượng thuốc, Kỹ năng giao tiếp và tư vấn dược, Dược lâm sàng, Quản trị kinh doanh và Marketing dược, Dược học cổ truyền, …

Ngoài ra, tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, những Dược sĩ Cao đẳng tương lai được trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, tham gia các CLB, hoạt động ngoại khác bổ ích, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp giúp sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ uy tín, chuyên nghiệp Tuyển sinh Dược sĩ Cao đẳng năm 2018

Tuyển sinh Dược sĩ Cao đẳng năm 2018

Dược sĩ Cao đẳng làm công việc gì?

Hiện nay tỷ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân. Do vậy, nhu cầu nhân lực ngành Dược hiện nay đang thiếu rất nhiều, đặc biệt là dược sĩ trình độ cao đẳng và trung cấp. Sau khi tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp như:

  • Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Hiện nay, ngành công nghiệp sản xuất thuốc luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất lớn đối với sinh viên Cao đẳng Dược. Bên cạnh công ty sản xuất thuốc thuộc khu vực nhà nước, hiện nay đã có những công ty tư nhân, tập đoàn dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam, và như vậy cơ hội việc làm của học sinh – sinh viên càng lớn.

  • Dược sĩ làm trình dược viên (tiếp thị, phân phối thuốc . .)

Hiện nay, ngành dược nước ta đã có nhiều sản phẩm sản xuất trong nước, tuy nhiên vẫn có rất nhiều loại thuốc đang phải nhập khẩu từ nước ngoài là chủ yếu, đây là công việc mà khá nhiều Dược sĩ Cao đẳng đang đảm nhận.

  • Dược sĩ mở quầy thuốc kinh doanh

Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng dược đủ điều kiện để mở quầy thuốc do bạn làm chủ để phân phối thuốc.

  • Dược sĩ đảm nhận công việc kiểm nghiệm chất lượng thuốc:

Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích . Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty . . .

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ Cao đẳng cấp bằng chính quy với nhiều chương trình học khác nhau như:

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy thời gian đào tạo 03 năm dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược thời gian đào tạo 1,3 năm dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thời gian đào tạo 18 – 20 tháng dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên.

Thí sinh có nhu cầu đăng kí theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể liên hệ theo địa chỉ: