Dù khó khăn nhưng tôi vẫn sẽ theo đuổi đam mê ngành Dược


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Dù khó khăn nhưng tôi vẫn sẽ theo đuổi đam mê ngành Dược

Ngày nay ngành nghề nào cũng cao quý nhưng với tôi, tôi lại thích ngành thầy thuốc hơn đơn giản là tôi vui khi được giúp đỡ mọi người, khi làm gì có ích cho mọi người tôi cảm thấy hạnh phúc.

Dù khó khăn nhưng tôi vẫn sẽ theo đuổi đam mê ngành Dược

Dù khó khăn nhưng tôi vẫn sẽ theo đuổi đam mê ngành Dược

Nghề thầy thuốc đâu phải muốn làm là làm được! Trước tiên người thầy thuốc phải có lương tâm và sống đúng với quy định của nghề. Từ khi còn học phổ thông tôi đã xác định mình sẽ đi theo ngành y dược, con đường mà tôi luôn tâm huyết từ bấy lâu nay. Vì vậy tôi chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nơi tôi gửi niềm tin và tình cảm trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu Y đức.

Ai cũng nói nghề thầy thuốc rất vất vả và gian nan đặc biệt là bọn con gái như tôi vì nghề này chỉ lo chăm sóc người khác mà chẳng chăm lo cho bản thân nên nó làm cho chúng tôi xấu đi. Nhưng tôi lại chẳng quan tâm điều đó vì khi nhìn thấy đươc niềm vui của bệnh nhân tôi cảm thấy mình thật hạnh phúc. Và đặc biệt hơn là tôi đã chọn cho mình một ngôi trường rất tốt đó là Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur. Các bạn muốn biết vì sao tôi lại chọn trường này ư? Vì ngôi Trường rất nổi tiếng và phù hợp với tất cả học sinh sih viên chọn ngành Y, cở sở ở đây khá tốt có đầy đủ các trang thiết bị thực hành, đội ngũ giáo viên giảng dạy chuyên nghiệp với trình độ kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy luôn tạo điều kiện cho chúng tôi học hành hăng say. Hầu hết tất cả giáo viên giảng dạy rất nhiệt tình và cực kì quan tâm đến sinh viên tạo điều kiện cho chúng tôi học hành thật tốt và truyền đạt cho chúng tôi những điều nện làm và nên tránh. Trường khá là gần nhà tôi nên việc đi lại rất dễ dàng, nhanh chóng.

Ngành Y Dược là ngành có khá nhiều lợi nhuận và không ai phủ nhận điều này. Tôi chọn ngành Dược không phải vì vẻ hào nhoáng bên ngoài của nó mà là vì tôi thấy được nụ cười của các thân nhân và bệnh nhân khi mình giúp đỡ được họ, người làm công tác y tế trước hết phải có tinh thần trách nhiệm cao, nổ lực hết mình trong nghề nghiệp, đem kiến thức học được phục vụ cho cuộc sống và xã hội. Người thầy thuốc cần xem bệnh nhân như là người thân trong gia đình phải chăm sóc thật chu đáo, không phân biệt sang nghèo mà có cách đối xử khác nhau với bệnh nhân. Là một người thầy thuốc không chỉ cần có lương tâm mà còn phải thật thà, vượt qua khó khăn trong học tập, rèn luyện tay nghề nâng cao nền y học Việt Nam, bồi bổ kiến thức vì kiến thức vẫn còn mãi “Học, học nữa, học mãi”. Dành nhiều thời gian nghiên cứu, học tập, tạo niềm tin cho bệnh nhân để bệnh nhân yên tâm đặt niềm tin vào ngành Y học chúng ta để chúng ta có cơ hội phát triển về mọi mặt.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Ngoài ra nghề Y Dược còn là một con dao hai lưỡi, nó có thể kéo mạng sống bệnh nhân từ tay của tử thần, nhưng cũng có khi trở thành kẻ giết người áo trắng. Chính vì vậy khi đã quyết định theo ngành Y chúng ta phải tập dần tính cẩn thận và quyết đoán trong mọi chuyện. Nếu chúng ta lơ là không cẩn thận gây ra dù chỉ là một lỗi nhỏ điều đó cũng đồng nghĩa là chúng ta đã gây tổn hại đến sức khỏe của bệnh nhân, còn chưa nói đến những trường hợp nghiêm trọng hơn. Theo học Cao đẳng Dược là tôi biết con đường này không mấy bằng phẳng nhưng tôi tin vào con đường ấy và tôi tin là mình sẽ làm thật tốt. Tôi đã mơ một ngày nào đó chính hai bàn tay tôi mang đến niềm vui tươi cho những bệnh nhân. Tôi muốn thật tậm  hỏi han bệnh nhân và kê ra từng viên thuốc sẽ giúp cho bệnh nhân mau chóng khỏi bệnh.

Tuy là ngành tôi theo đuổi từ lâu nhưng lúc đầu khi tiếp xúc nó còn quá xa lạ với mình.  Vào ngành Y Dược rồi thì tôi cảm nhận được sự vất vả của nghề, làm tôi càng thấy thương và cảm nhận sâu sắc hơn cho những người đã đi trước tôi. Điều này sẽ là bậc thang giúp tôi cố gắng hết sức trở thành một người thầy thuốc giỏi.

 Tôi thật sự tin vào con đường mình đã chọn và sẽ cố gắng đi trên con đường này thật nghiêm túc…. , và luôn tích cực học tập, thực hành nâng cao trình độ chuyên môn “Học phải đi đôi với hành”. Luôn xem bệnh nhân như người thân trong gia đình và tận tình chăm sóc, chia sẽ với họ cùng họ trải qua đau ốm bệnh tật . Để thực hiện tốt lời dạy Bác Hồ “Lương Y như từ mẫu”

Nguồn: Cao đẳng Dược học    

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212