Home Kỳ thi THPT quốc gia Điểm chuẩn ĐH Bách Khoa và ĐH Ngoại thương tăng từ 2-3 điểm

Điểm chuẩn ĐH Bách Khoa và ĐH Ngoại thương tăng từ 2-3 điểm

0
Điểm chuẩn ĐH Bách Khoa và ĐH Ngoại thương tăng từ 2-3 điểm

Điểm chuẩn ĐH Bách Khoa và ĐH Ngoại thương tăng từ 2-3 điểm

Theo đại diện của ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Ngoại thương cho biết thì mức điểm chuẩn của trường sẽ tăng cao từ 2 – 3 điểm tùy thuộc từng ngành.

Điểm chuẩn ĐH Bách Khoa và ĐH Ngoại thương tăng từ 2-3 điểm

Điểm chuẩn ĐH Bách Khoa và ĐH Ngoại thương tăng từ 2-3 điểm

Điểm chuẩn ĐH bách khoa có thể tăng từ 2-3 điểm

Theo những thông tin mà chuyên trang tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội cung cấp thì, Ông Trần Văn Tớp nguyên Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội, cho biết nhóm xét tuyển miền Bắc bao gồm 56 trường, do ĐH Bách khoa Hà Nội, chủ trì. Trong đó, để đảm bảo đúng tiến độ công việc, trường đã tiến hành việc chuẩn bị, tập huấn của nhóm về công tác xét tuyển được thực hiện từ một tháng trước, công tác tập dượt dữ liệu ảo cũng diễn ra thuận lợi.

Ông Tớp cũng cho biết thêm sau khi nhận được dữ liệu của Bộ GD&ĐT, trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng như các trường ĐH khác cũng đã chạy phần mềm xét tuyển hai lần vào ngày 26 và 27/7. Ngày 28/7, nhóm xét tuyển miền Bắc thực hiện lọc ảo 2 lần, đều cho kết quả tốt.

Chiều 30/7, nhóm Xét tuyển sẽ tập hợp điểm chuẩn cũng như danh sách những thí sinh trúng tuyển và phải đảm bảo số thí sinh nhập học không vượt quá quy định của Bộ GD&ĐT.

Riêng ĐH Bách khoa Hà Nội, ông Tớp cho hay: số lượng thí sinh đăng ksy Xét tuyển nguyện vọng vào trường đã giảm nhiếu so với số lượng thí sinh đăng ký đợt tháng 4. Nguyên nhân do trường lấy điểm đầu vào cao (có ngành lấy từ 24 điểm trở lên). Ông cũng cho biết, mức điểm chuẩn các ngành sẽ tăng từ 1-1,5 điểm, cá biệt có ngành tăng đến 2 -3 điểm. Mức điểm tăng cao ở các nhóm ngành như Công nghệ Thông tin, Cơ điện tử, Điện tử Viễn thông, các chương trình dạy tiếng Anh, liên kết với nước ngoài.

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa tăng mạnh trong năm 2017

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa tăng mạnh trong năm 2017

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương năm 2017 cũng tăng mạnh

Tại ĐH Ngoại thương, trong bảng thống kê dữ liệu gần nhất thì thí sinh có mức điểm cao nhất đăng ký Xét tuyển tại trường là 32,25 điểm. Đặc biệt, trong tổng số gần 17.000 thí sinh đăng ký, gần một nửa đạt 27 điểm trở lên.

Ông Lê Việt Anh – Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Ngoại thương Hà Nội, cho biết chưa có mức điểm chuẩn cuối cũng của từng ngành. Tuy nhiên, theo dự báo của tổ kỹ thuật, điểm chuẩn của trường sẽ tăng từ 1-2 điểm. Cá biệt một số chuyên ngành điểm chuẩn có thể tăng đến 3 điểm so với năm ngoái. Những nhóm ngành HOT dự kiến có mức điểm chuẩn tăng cao bao gồm: ngành NTH01 (ngành Kinh tế, Kinh tế Quốc tế, Luật) và nhóm ngành NTH02 là Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế. Theo các chuyên gia chuyên trang Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết, chiều 30/7, nhóm xét tuyển miền Bắc sẽ thống nhất mức điểm chuẩn cuối cùng, sau đó nhận lọc ảo. Dự kiến tối 1/8, trường sẽ công bố điểm chuẩn chính thức.