ĐH Y Dược lấy điểm “trên trời”, Cao đẳng tuyển sinh dễ hay khó?


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

ĐH Y Dược lấy điểm “trên trời”, Cao đẳng tuyển sinh dễ hay khó?

Năm 2017 là thời điểm khởi đầu cho những khó khăn trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳng với nhiều thay đổi chóng mặt. Trong đó, có không ít trường thuộc khối ngành Y Dược.

ĐH Y Dược lấy điểm “trên trời”, Cao đẳng tuyển sinh dễ hay khó?

ĐH Y Dược lấy điểm “trên trời”, Cao đẳng tuyển sinh dễ hay khó?

Theo đó, ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì năm 2017 là một năm tuyển sinh có nhiều biến động về điểm chuẩn, số lượng và hình thức xét tuyển cũng khác hẳn với các năm trước. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay gặp phải nhiều bất cập, đặc biệt với ĐH khối Y Dược lấy điểm chuẩn “cao ngất ngưỡng” thì liệu Cao đẳng tuyển sinh có “dễ thở” hơn.

Đại học khối ngành Y Dược lấy điểm chuẩn ở mức “trên trời”

Trang tin tức đưa tin, hoàn toàn khác với các năm trước đây, năm 2017, các bạn thí sinh lớp 12 không còn phải tham gia 2 kỳ thi là Kỳ thi THPT quốc gia và Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ nữa. Thay vào đó, kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia sẽ được dùng để xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ. Điểm mới này tiết kiệm được thời gian, công sức của thí sinh và gia đình nhưng vô tình lại gây ra những khó khăn trong công tác tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ trên cả nước. Trong đó, có không ít đào tạo trong nhóm ngành Sức khỏe, Y Dược.

Kết thúc kỳ thi THPT với nhiều điều cần bàn, các thí sinh muốn xét tuyển đại học còn phải chuẩn bị hồ sơ và lựa chọn trường trong nhiều đợt. Tuy đợt tuyển sinh đợt 1 vừa mới kết thúc nhưng vẫn còn hàng trăm trường ĐH trên cả nước vẫn còn thiếu chỉ tiêu và thông báo xét tuyển bổ sung. Trong khi đó, hệ Cao đẳng thì lao đao vì thiếu nguồn tuyển sinh. Mặc dù mới bắt đầu kỳ tuyển sinh nhưng tình hình các trường Cao đẳng Y Dược vẫn phải lao đao mỏi mòn chờ đợi thí sinh đăng ký xét tuyển.

Đại học khối Y Dược năm 2017 lấy điểm chuẩn cao chót vót

Đại học khối Y Dược năm 2017 lấy điểm chuẩn cao chót vót

Đánh dấu sự biến động lớn trong điểm chuẩn khiến cơ hội chạm tay vào cánh cổng trường ĐH của hàng nghìn thí sinh khép lại là mức điểm chuẩn. Đặc biệt, trong đó có một số ngành hot ở các trường top đầu khiến nhiều người tranh cãi như Đại học Y Hà Nội lấy mức điểm chuẩn cao nhất cho ngành Y đa khoa là 29,25. Một số điểm chỉ có “trên trời” nhưng lại xuất hiện ngay trong đợt tuyển sinh năm 2017 này khiến thí sinh không khỏi hoang mang, lo lắng.

ĐH tuyển ồ ạt còn Cao đẳng thì tuyển sinh trong mòn mỏi

Cùng chung với hoàn cảnh của rất nhiều trường CĐ trên cả nước khi ĐH vẫn còn thông báo tuyển sinh bổ sung hàng trăm chỉ tiêu, ThS Lê Lâm, Hiệu trưởng Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn bày tỏ sự lo lắng khi chỉ tiêu đào tạo là hơn 2.000 nhưng hiện mới chỉ tuyển được hơn 500. Đây cũng là câu chuyện được lặp lại ở nhiều trường Cao đẳng trên cả nước. Với Trường CĐ Quốc tế TP HCM thì ThS Nguyễn Đăng Lý, Hiệu trưởng cho biết nhà trường mới chỉ tuyển gần 50% chỉ tiêu (500/1.100) qua 2 đợt tuyển sinh năm 2017.

Còn tình hình của Trường CĐ Bách Việt cũng chẳng khá hơn, TS Trần Mạnh Thành, Phó Hiệu trưởng thông tin toàn trường mới chỉ tuyển được 600/2.000 chỉ tiêu. Nguyên nhân là do các bạn thí sinh có thể xét tuyển vào ĐH khá nhiều, bên cạnh đó hình thức xét học bạ mất kiểm soát cũng khiến hệ CĐ gặp nhiều khó khăn. Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã thông tin về điều này tới các bạn thí sinh thi THPT quốc gia trên trang tin tức của mình. Vậy năm 2017, Cao đẳng tuyển sinh dễ hay khó?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017 với điều kiện tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017 với điều kiện tốt nghiệp THPT

Chỉ có trường CĐ tốp đầu mới tuyển dễ

Đây là nhận định của chuyên gia giáo dục về việc tuyển sinh của các trường Cao đẳng trên cả nước. Không chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mà các trường công lập ở thành phố lớn cũng cần thực hiện chính sách tự chủ về tài chính trong năm 2017. Chỉ có những trường Cao đẳng top đầu mới có thể dễ dàng tuyển sinh với nhiều thí sinh điểm cao. ĐH luôn là con đường đơn giản nhất để lập thân lập nghiệp chứ không phải là con đường duy nhất để thành công nên nhiều bạn vẫn chọn học CĐ, Trung cấp để ra trường đảm bảo đầu ra. Đặc biệt là nhóm ĐH Y Dược với điểm chuẩn cao ngất cùng thời gian học lâu và tốn chi phí thì nên lựa chọn Cao đẳng thì sẽ phù hợp hơn như Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với điều kiện là tốt nghiệp THPT.

Trang Minh

 

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212