Cơ hội việc làm của Y sĩ Y học cổ truyền so với ngành nghề Y Dược khác


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Cơ hội việc làm của Y sĩ Y học cổ truyền so với ngành nghề Y Dược khác

Y học cổ truyền là phương pháp điều trị bệnh bằng thảo dược, nhờ sự an toàn và hạn chế tác dụng phụ, Y học cổ truyền ngày càng nhận được sự ủng hộ của người dân.

Cơ hội việc làm của Y sĩ Y học cổ truyền so với ngành nghề Y Dược khác

Cơ hội việc làm của Y sĩ Y học cổ truyền so với ngành nghề Y Dược khác

Vai trò của Y sĩ Y học cổ truyền trong cuộc sống

Nếu như lạm dụng thuốc Tây y được ví như con dao hai lưỡi, có thể điều trị bệnh một cách nhanh chóng nhưng cũng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, thì các phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền mang ưu việt nổi trội bởi sự an toàn với cơ thể, được nhiều người tin tưởng sử dụng, đặc biệt là người già và trẻ em.

Y sĩ y học cổ truyền là những người tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền trở lên, được đào tạo bài bản về kỹ năng nghề nghiệp, có hiểu biết sâu sắc về Y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại, kế thừa và phát huy các nghiên cứu dân gian kết hợp hài hòa với y học hiện đại để mang lại hiệu quả phòng bệnh và chữa bệnh tốt nhất, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Thực tế hiện nay, sử dụng các bài thuốc thảo dược cổ truyền trong điều trị bệnh để giảm thiểu phản ứng phụ đang là lựa chọn hàng đầu của người dân. Không ít ý kiến cho rằng, thế kỷ XXI chính là thế kỷ của thuốc được bào chế từ thảo dược thiên nhiên!

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Cơ hội việc làm của Y sĩ y học cổ truyền so với các ngành nghề Y dược khác

Sau khi tốt nghiệp các trường Cao đẳng Y Dược, Trung cấp chính quy chuyên ngành Y học cổ truyền, Y sĩ có rất nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực đầy tiềm năng này.

So với nhiều ngành nghề khác trong hệ thống Y Dược như điều dưỡng, dược sĩ, y sĩ… Y học cổ truyền được đánh giá là ngành học giàu tiềm năng, có cơ hội xin việc dễ dàng. Thuốc được bào chế từ dược liệu ngày càng được người dân tin tưởng và lựa chọn thay cho thuốc kháng sinh. Đặc biệt, tuổi thọ bình quân của con người đang tăng (bình quân là 75 – 76 tuổi) kéo theo dân số già tăng – đối tượng chính phù hợp nhất với các phương pháp điều trị y học cổ truyền. Ngành Y học cổ truyền là ngành học mới, đang được quan tâm và phát triển mạnh hơn. Tỷ lệ cạnh tranh khi làm việc lĩnh vực y học cổ truyền nhẹ nhàng hơn so với các lĩnh vực y dược khác…

Có thể nói, đây là ngành học hứa hẹn những sinh viên giỏi, nhiệt huyết sẽ có nhiều điều kiện tiến nhanh hơn các ngành khác, có thể xin việc dễ dàng và có chỗ đứng trong xã hội. Vì lý do đó mà không ít cử nhân tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học vẫn chọn đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền để mở rộng cơ hội việc làm dành cho mình.

Cơ hội việc làm của Y sĩ y học cổ truyền rộng mở so với các ngành nghề Y dược khác

Cơ hội việc làm của Y sĩ y học cổ truyền rộng mở so với các ngành nghề Y dược khác

Công việc của Y sĩ y học cổ truyền sau khi ra trường

Nếu như Tây Y sử dụng thuốc kháng sinh và các phương pháp phẫu thuật hiện đại, thì , thì Đông y chữa bệnh qua các phương pháp cổ truyền như: châm cứu, xoa bóp, điện châm, bấm huyệt, dùng kỹ thuật vật lý trị liệu…Trong bối cảnh chữa bệnh tự nhiên và Đông  – Tây y kết hợp đang được người dân ưa chuộng như hiện nay, nguồn nhân lực Y sĩ Y học cổ truyền vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu chữa bệnh của đông đảo người dân. Theo thống kê tại các Viện Y Dược học dân tộc và Viện Y học cổ truyền, số lượng nhân lực mới chỉ đáp ứng 2/3 nhân sự cần có. Đây là thách thức đồng thời cũng là cơ hội cho những ai theo đuổi con đường này.

Bác sĩ Y học cổ truyền Nguyễn Hữu Định – Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Y học cổ truyền, y sĩ có thể học liên thông Cao đẳng Dược hoặc đi làm luôn tại các Viện y học cổ truyền, khoa khám chữa bệnh y học cổ truyền của bệnh viện, phòng khám đông y… với các công việc chính bao gồm:

  • Khám và chữa các bệnh thông thường bằng Y học cổ truyền, kết hợp Đông – Tây y nhằm mang lại kết quả điều trị bệnh tốt nhất.
  • Áp dụng Y học cổ truyền trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.
  • Vận dụng lý luận Học thuyết âm dương, ngũ hành để chẩn đoán và điều trị các bệnh thông thường.
  • Nghiên cứu và kế thừa các phương pháp, kinh nghiệm, chữa bệnh bằng bài thuốc Y học cổ truyền dân gian.
  • Hướng dẫn nhân dân trồng, khai thác, bào chế và sử dụng các cây, con làm thuốc Y học cổ truyền thông thường.
  • Hướng dẫn nhân dân thực hiện các kỹ thuật phục hồi chức năng bằng Y học cổ truyền thông thường.
  • Lập kế hoạch, tổ chức thực, đánh giá công tác Y học cổ truyền tại địa phương.
  • Tham gia công tác hành chính, quản lý và bảo quản thuốc, trang thiết bị Y tế, dụng cụ của Trạm Y tế, khoa/phòng bệnh viện.
  • Trau dồi kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp để thích ứng với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Hỗ trợ chuyên môn với các đồng nghiệp và nhân viên y tế cộng đồng.

Địa chỉ đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền chất lượng

Địa chỉ đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền chất lượng

Địa chỉ đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền chất lượng

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành Y học cổ truyền, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2017 với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên. Thời gian đào tạo từ 10 – 36 tháng tùy vào trình độ hiện tại của từng đối tượng khác nhau.

Các bạn trẻ yêu thích ngành Y học cổ truyền có thể gửi hồ sơ về địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212