Cha không cho nối tóc: Nữ sinh 13 tuổi nguy kịch vì uống 40 viên paracetamol


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Cha không cho nối tóc: Nữ sinh 13 tuổi nguy kịch vì uống 40 viên paracetamol

Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh vừa tiếp nhận cấp cứu cho một nữ sinh 13 tuổi chỉ vì giận cha không cho nối tóc mà uống 40 viên paracetamol.

Cha không cho nối tóc: Nữ sinh 13 tuổi nguy kịch vì uống 40 viên paracetamol

Trước đó, đã có trường hợp một bé hơn 2 tuổi nguy kịch vì sử dụng 4 ngày liên tục thuốc paracetamol, loại 500mg gây xôn xao dư luận. Trường hợp nữ sinh 13 tuổi này cũng đang trong tình trạng nguy kịch vì ngộ độc paracetamol.

Giận cha, nữ sinh tự tử bằng 40 viên paracetamol loại 500mg

Trên trang tin tức y tế mới nhất đưa tin đó là trường hợp của bệnh nhi tên N.T.H.V. (13 tuổi, nữ, ngụ tại Tiền Giang). Sau khị bị cha phản đối việc đi nối tóc, nữ sinh đã tự tử và nhập trong trạng lừ đừ, nôn ói, chóng mặt, mạch nhanh, tay chân lạnh,…Người thân kể, trước đó, lúc 20h ngày 12/8, V. đã tự uống 40 viên thuốc paracetamol 500mg (thuốc gia đình mua để ở nhà uống trị nhức đầu cảm cúm). Sau 2 giờ uống thuốc em chóng mặt, buồn nôn, mệt, nhắn tin cho ba về sự việc mình uống thuốc. Trước đó, V. có xin ba cho đi nối tóc nhưng không được phép, buồn giận ba nên V. tự lấy thuốc uống tại nhà.

Ngay lập tức, V. được người thân đưa vào cấp cứu tại bệnh viện địa phương. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành rửa dạ dày, cho uống than hoạt nhưng tình trạng diễn tiến bệnh lý không thuận lợi. Bệnh nhi tiếp tục trong tình tạng đừ mệt, nôn ói. Bên cạnh đó, xét nghiệm máu cho thấy men gan tăng rất cao gần 1000 đv/L (bình thường < 40-50 đv/L) nên lập tức được các bác sĩ chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố tiếp tục cấp cứu.

Nữ sinh đang được theo dõi tại Khoa Hồi sức Tích cực – Chống độc

Sau 3 ngày điều trị tích cực, tăng thải và truyền thuốc giải độc tính paracetamol, tình trạng của bệnh nhi cải thiện dần, men gan giảm đáng kể, tỉnh táo hơn so với trước đó. Hiện bệnh nhân đang được theo dõi tại khoa Hồi sức Tích cực – Chống độc của Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố. Đồng thời, em cũng được tiếp xúc giải tỏa tâm lý với các chuyên gia tâm lý tại bệnh viện.

Trước trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo, giai đoạn vị thành niên, dậy thì là khoảng thời gian trẻ phát triển và thay đổi tâm sinh lý rất nhiều và rất nhanh. Trẻ cần được quan tâm, giải thích và thông cảm của phụ huynh, tránh ép buộc, áp đặt, gây xáo trộn tâm lý trẻ, đưa đến trẻ có những suy nghĩ nông cạn, bồng bột, hành động nông nổi, nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe. Bởi vậy, các bậc phụ huynh cần đặc biệt chú ý.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212