Cay đắng thí sinh đạt 29,25 điểm vẫn trượt ĐH Y Hà Nội

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau khi Trường ĐH Y Hà Nội công bố điểm chuẩn, em N.P.H. (Thạch Thất, Hà Nội) vẫn trượt ngành Y đa khoa, mặc dù đạt 29,25 điểm nhưng vì không đáp ứng được tiêu chí phụ của ĐH Y Hà Nội

29,25 điểm vẫn trượt Đại học Y Hà Nội (ảnh minh họa)

29,25 điểm vẫn trượt Đại học Y Hà Nội (ảnh minh họa)

Thua tiêu chí phụ và điểm cộng khu vực

Theo thông tin ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được, trong kỳ thi THPT quốc gia, em N.P.H. (Thạch Thất, Hà Nội) đạt số điểm lần lượt là Toán 9,4; Hóa 9,75; Sinh 10. Do thuộc khu vực 3, em không có điểm cộng ưu tiên, tổng điểm của H. là 29,15 (làm tròn thành 29,25).

Dù đủ điểm chuẩn vào trường là 29,25 nhưng khi xét tiêu chí phụ, H. trượt tiêu chí số một: Điểm xét tuyển chưa làm tròn. Các tiêu chí sau ưu tiên lần lượt: Điểm Toán, điểm Sinh và thứ tự nguyện vọng.

Theo nam sinh Hà Nội, điều khiến cậu bức xúc hơn cả là tiêu chí phụ số một: Ưu tiên điểm xét tuyển chưa làm tròn có công thức tính: Tổng điểm 3 môn Toán, Hóa, Sinh (không nhân hệ số, làm tròn) + Điểm ưu tiên + Điểm khuyến khích.

“Năm nay đề thi dễ, thí sinh đạt điểm cao, các câu khó không nhiều. Những thí sinh ở khu vực 3 nói chung như em, học đi học lại, làm các dạng bài khó tốn biết bao công sức và thời gian lại kém hơn vì điểm cộng. Điều này thực sự không công bằng”, chàng trai nói.

Trượt đại học trong cay đắng

N.P.H buồn bã cho biết “số phận của em rất cay đắng vì đây là năm thứ hai em thi đại học. Thật sự thiếu 0,05 điểm để gục ngã trước ‘cánh cổng thiên đường’ là một điều quá sức chịu đựng với em”.

Trong đợt đăng ký nguyện vọng đầu tiên, H. xếp theo thứ tự là: Học viện Quân y (hệ quân sự), ĐH Y Hà Nội, ĐH Y Thái Bình, Học viện Quân y (hệ dân sự).

Tuy nhiên, sau khi thi xong, thấy mình đạt điểm khá cao nên quyết định thay đổi nguyện vọng 1 là ĐH Y Hà Nội, nguyện vọng 2 là Học viện Quân y (hệ dân sự).

“Đỗ vào ĐH Y Hà Nội là ước mơ từ nhỏ và cả cuộc đời của em, vì vậy em đã quyết tâm làm bằng được, giành ưu tiên nguyện vọng 1. Em đã đấu tranh để thay đổi nguyện vọng khi bố mẹ định hướng vào hệ quân sự của Học viện Quân y. Em đã đánh đổi hai vị trí này cho nhau. Em đã hy sinh rất nhiều, nhưng chỉ thiếu 0,05 điểm mà đã thất bại”, thí sinh bày tỏ.

Sự việc gian lận điểm thi đã cướp đi cơ hội học tập của nhiều sinh viên

Sự việc gian lận điểm thi đã cướp đi cơ hội học tập của nhiều sinh viên

Chính vụ việc gian lận điểm thi cướp đi cơ hội của nhiều thí sinh khác

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đã xảy ra tình trạng 64 thí sinh gian lận điểm thi tại Hòa Bình trong đó có 3 thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Y Hà Nội. Trao đổi về vấn đề này, PGS Nguyễn Hữu Tú, Hiệu phó Đại học Y Hà Nội cho biết, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo chấm thẩm định điểm thi THPT quốc gia của ba tỉnh Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La thì có ba trường hợp đỗ vào ngành Y đa khoa có điểm thấp hơn điểm đã công bố. Nhà trường sẽ xử lý thí sinh gian lận điểm thi theo đúng quy chế tuyển sinh.

Ngành Y đa khoa của Đại học Y Hà Nội có điểm đầu vào rất cao nên việc có thí sinh gian lận không chỉ ảnh hưởng đến đào tạo chung của trường mà còn làm mất đi cơ hội của những thí sinh khác. Quả thực đây là một sự bất công rất lớn. Những thí sinh thi gian lận được đỗ vào trường đại học, đã cướp đi cơ hội của những thí sinh, học sinh nghèo học giỏi, học thật, thi thật. Do đó cần lấy vụ việc này làm gương và xử phạt thật nghiêm để ngay cả phụ huynh, thí sinh biết được hậu quả việc gian lận thi cử là thế nào nếu bị phát hiện. Đồng thời phải xử lý nghiêm các cán bộ tiếp tay và thực hiện hành vi gian lận. Có như vậy mới mong có sự công bằng cho các thí sinh.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
- Địa chỉ cơ sở Hà Nội: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
- Địa chỉ cơ sở TH tại Hà Nội: 49 Thái Thịnh - Phường Thịnh Quang - Quận Đống Đa – TP.Hà Nội (Phòng 506 Nhà 2 Trong khuôn viên Bệnh viện Châm cứu Trung Ương)
- Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212
- Địa chỉ cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh:b> Địa chỉ số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
- Địa chỉ cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh:b> Địa chỉ số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
- Địa chỉ cơ sở đào tạo TP Yên Bái:b> Địa chỉ số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái . Điện thoại: 02166.296.296 – 0799.821.821